Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Trồng Cây Trầu Bà Thủy Sinh | Hatgiongtihon.net

1. Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà thủy sinh

Nếu không có hậu quả rõ ràng của cây trầu bà như thanh lọc không khí, hút khí độc, giảm stress, hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện,… nên cây trầu bà có giá trị rất lớn về mặt phong thủy.

Đối với người quản lý: Trồng trầu bà tượng trưng cho quyền uy, sự giàu có và vị thế của một người bạn thân. Thể hiện một khát vọng mạnh mẽ để đứng lên cho chính mình. Cây còn giúp người làm việc gặp thuận lợi trên con đường sự nghiệp.

Cá nhân và gia đình: Trầu cau mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho người nuôi nó. Hơn nữa, chúng mang lại tiền bạc, bình an và hạnh phúc.

cay-trau-ba-thuy-sinh.jpg

2. Tuổi và tương hợp với cây trầu bà thủy sinh

Ở lứa tuổi nào, tương lai nào cũng có thể trồng trầu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, khi bạn ở với những người sinh năm Ngọ hoặc những người sinh năm Ngọ hoặc người mệnh Mộc, Thổ thì ý nghĩa củaPhong thủy mà cây Trầu bà mang lại càng thêm mạnh mẽ.

2.1 Ăn trầu có hợp tuổi không?

Người tuổi Ngọ luôn yêu thích sự độc lập, đổi mới và không muốn bị phụ thuộc. Họ rất hào phóng, rộng lượng và giỏi ngoại giao. Đây là một trong những ngày may mắn, rất dễ thành công trong công việc. Tuy nhiên, những người sinh năm Ngọ cũng rất thừa cân, không chuẩn bị cho việc tiết kiệm nên cuộc sống của họ vẫn nghèo khó. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần trồng 1 cây Trầu bà trên bàn làm việc hoặc trước cửa nhà để thu hút tài lộc, thành tựu tăng thêm tiền.

2.2 Miếng trầu lý tưởng cho tương lai là gì?

Người mệnh Mộc luôn có tính cách cởi mở, rộng lượng, hay giúp đỡ mọi người. Họ luôn được những người xung quanh yêu quý và kính trọng vì cách đối nhân xử thế. Hơn nữa, họ rất cần cù, thông minh và có óc quan sát. Tuy nhiên, họ đôi khi rất đáng tin cậy và thiếu quyết đoán. Vì vậy, trồng cây trầu bà trong nước sẽ giúp nó mạnh mẽ, kiên cường và luôn vươn cao. Xét về ngũ hành thì Mộc và Hỏa tương sinh, vì vậy những người mệnh Hỏa trồng một cây Trầu bà sẽ là nền tảng vững chắc, bệ phóng để vươn tới thành công.

trau-ba-thuysinh-hop-tuoi-nao-menh-nao.jpg

3. Cách trồng trầu bà nước

3.1 Lựa chọn chậu

Trầu bà thủy sinh cũng giống như các loại cây cảnh khác, trồng trong nước giúp chủ nhân của nó dễ dàng ngắm nhìn vẻ đẹp của bộ rễ bên trong. Đồng thời, khi trồng trong nước, Trầu Bà trở nên sang trọng và đẹp mắt hơn. Bạn nên chọn chậu có miệng nhỏ để giúp cây dễ đứng. Trường hợp miệng chậu to thì phải dùng xốp hoặc rổ để cố định gỗ.

3.2 Các bước tăng giá thể trồng trầu thủy canh

  • Để riêng phần rễ trầu bà vào chậu. Đắp đất xung quanh rễ. Khi chia đất ở gốc thì dừng lại.
  • Đặt rễ cây dưới vòi nước để làm sạch đất bám vào rễ.
  • Cắt tỉa rễ hư, loại bỏ cành và lá.
  • Đổ một phần nước vào nồi, cho trầu không vào. Đổ thêm nước vào chậu, lưu ý không chỉ ngập phần rễ mà không ngập phần thân và lá. Bạn có thể sử dụng một viên sỏi nhỏ hoặc đất sạch để trang trí và sửa chữa thân và rễ.

cach-in-cay-trau-ba-thuy-sinh.jpg

4. Cách chăm sóc cây trầu bà thủy sinh như thế nào?

Thay nước

Trầu bà thủy sinh nên bổ sung nước 1-2 lần / tuần. Khoảng 2-4 tuần bạn cần thay nước cho cây một lần hoặc khi nước đã chuyển màu hoặc rễ đầy nước. Khi thay nước, bạn nên rửa sạch rễ, cắt bỏ những rễ già, úng. Ngoài ra, giữ cho bát sạch sẽ. Nước dùng để thay cây phải sạch, không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, clo.

Ánh sáng

Nước trầu không chỉ cần ánh sáng gián tiếp hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng (sáng trước 10h, trưa sau 16h). Cây có thể phát triển tốt dưới bóng đèn huỳnh quang. Tuy nhiên để bộ lá đẹp hơn thì nên cho cây ra nắng 1 lần / tuần. Khi phơi cần tránh nắng gắt cây sẽ làm cháy lá.

Phụ gia dinh dưỡng

Sau mỗi lần thay nước, để cây Trầu Bà thủy sinh phát triển tốt hơn, bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng dung dịch nước. Trimix-DT 100 ml là dung dịch nước thường dùng cho cây thủy sinh. Đối với mỗi lần sử dụng, chỉ cần thả nắp dung dịch vào bát.

Tìm hiểu thêm về loài cây Trầu Bà trong các bài viết sau:

Khám phá những giống cây Trầu bà độc nhất vô nhị không phải ai cũng biết

Cây trầu bà: Biểu tượng, biểu tượng của phong thủy và sự chăm sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297