Ý nghĩa hoa mẫu đơn Ý nghĩa hoa tươi | Hatgiongtihon.net

hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc-Tây Tạng, cách đây khoảng 4000 năm. Vẻ đẹp của Hoa Mẫu Đơn đã được mọi người nhìn thấy và yêu thích từ xưa đến nay. Và có lẽ, không loài hoa nào có thể so sánh được. Mẫu đơn có đường kính rất lớn, từ 20-30cm. Và có rất nhiều màu sắc: người ta có thể say mê vẻ đẹp kiêu sa của hoa mẫu đơn trắng, có thể cảm nhận được sự dịu dàng của hoa mẫu đơn hồng, và thấy được sự tươi sáng của từng đóa hoa mẫu đơn đỏ và vàng. …

Không giống như hoa hồng, biểu mẫu mang cùng một ý nghĩa, và theo từng quốc gia mà nó đến.

Trung Quốc – xứ sở hoa biểu mẫu– thì loài hoa đó được mệnh danh là “quốc sắc thiên hương”, là loài hoa vương giả, quyền quý và rất đẹp. Tương truyền, ngày xưa chỉ trong cung điện của vua chúa mới trồng được loài hoa này, chắc chắn không có ở trần gian, mẫu đơn được các công chúa, phi tần thời bấy giờ ưa chuộng hơn cả. . Chính vì vậy mà từ trước đến nay, nói đến hình thức, người ta luôn nghĩ đến của cải và của cải. Và hoa mẫu đơn cũng là loài hoa vô cùng ý nghĩa để dành tặng trong dịp khai trương, mừng thọ. Đó là mong muốn của người nhận về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc và thịnh vượng.

Nhật Bản, biểu mẫu Anh cũng được biết đến với vẻ đẹp và thần thái độc đáo. Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa vương giả, hoa mẫu đơn Nhật Bản còn được coi là loài hoa của hạnh phúc gia đình. Người ta có thể dễ dàng bắt gặp những bức tranh về lọ hoa mẫu đơn hay những bức tranh về ngựa con trong phòng khách của một gia đình Nhật Bản.
Ở phương Tây, hoa mẫu đơn còn có nghĩa là “xấu hổ”. Có lẽ, đó là bởi những cảm xúc đến từ những cánh hoa mềm mại nhưng rất đỗi thân thương.

Và, ở Việt Nam – chúng tôi mang tất cả những ý nghĩa cao đẹp đó khi nghĩ về loài hoa này.

Hãy thử một lần xem và cảm nhận. Chắc chắn, biểu mẫu sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc hơn những cảm xúc được đề cập trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297