Ý nghĩa hoa bỉ ngạn? Tìm hiểu truyền thuyết hoa bỉ ngạn | Hatgiongtihon.net

Được coi là loài hoa đặc biệt, muồng trâu mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Vậy ý nghĩa của loài hoa là gì, truyền thuyết gắn liền với loài hoa là gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về hoa bồ công anh

Hoa Bí Ngân có tên khoa học là Lycoris Radiata, được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau là hoa Long Cao Hoa, cây Mạn Châu Sa Hoa, cây Thạch Toàn hồng hoa, v.v. Đặc điểm nổi bật nhất của Bìm bìm là những bông hoa mọc thành từng chùm rất đẹp mắt.

Đây là loại cây cao từ 40-100cm. Cây mọc san sát, hoa có 3 màu chính: đỏ, vàng, trắng nhưng phổ biến nhất là màu đỏ. Bi Ngân trắng gọi là Mandala Hoa, Bi Ngân đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa.

Xem Video lễ hội hoa Bi Ngân ở Nhật Bản:

Nếu bạn yêu thích văn hóa và muốn tìm hiểu về đất nước Nhật Bản.
Tìm hiểu ngay: Cảm nhận về đất nước và con người Nhật Bản để hiểu hơn và thêm yêu đất nước vĩ đại này về con người và cách sống.

Cây có lá từ mặt đất, đỉnh đài có 5-7 nụ, khi nở hoa tỏa ra tứ phía như thu được tất cả những gì tinh túy nhất của đất trời. Điều thú vị là sau khi cây ra hoa thì lá sẽ không mọc nữa, có lá nhưng không có hoa nên hoa và lá của cây sẽ không kết lại với nhau.

Ý nghĩa của hoa việt quất?  Đọc câu chuyện về những bông hoa trên bãi biển

Hoa bồ công anh rất độc. Tương truyền, người đàn ông này vì đói đã ăn phải một củ hoa và chết ngay sau đó. Đây là lý do tại sao bạch dương được cho là cửa ngõ dẫn vào thế giới ngầm, nơi trú ngụ của linh hồn người sống.

Ý nghĩa của hoa bồ công anh là gì?

Ở mỗi quốc gia, hoa bạch dương mang những ý nghĩa khác nhau. Ở Nhật Bản, hoa có nghĩa là ký ức bi thảm, Hàn Quốc có nghĩa là ký ức, Trung Quốc là vẻ đẹp thuần khiết, với sự đa dạng, đau khổ và vẻ đẹp của cái chết. Nói tóm lại, loài hoa này tượng trưng cho sự chia ly và tuyệt vọng.

Hoa Bì Ngân còn có nghĩa là “chia ly, đau khổ, bất hạnh, cái chết cái đẹp”, nhưng nhiều người hiểu ý nghĩa của loài hoa này là “ký ức đau buồn”.

Truyền thuyết kể rằng, hoa Bì Ngân là loài hoa duy nhất mọc trên đường lên Hoàng Tuyền, linh hồn trước khi qua cầu Nại Hà bắc qua bờ Vong Xuyên sẽ gửi hết ký ức của mình vào hoa Bì Ngân. . Dù là lần gặp nạn cuối cùng hay tình yêu cháy bỏng của loài hoa bạch dương, tất cả đều khắc cốt ghi tâm.

“Trái tim em đã nở cành hoa Bi Ngân

Ngắm nhìn Vong Xuyên đăng tuyến xói mòn
Đôi cánh mỏng manh ràng buộc cuộc đời tôi trong bức tranh
Đường bờ biển tiền định là xa trung bình… ”

Nhắc đến hoa bồ công anh là nhắc đến nỗi đau, sự chia ly và tuyệt vọng. Nguyên nhân là do bạch dương thường nở vào tiết xuân phân.

Theo giáo lý nhà Phật, đây là ngày thứ 7 của mùa thu, người sống có thể nhập cõi người chết để đoàn tụ với tổ tiên.

Ý nghĩa của hoa việt quất?  Đọc câu chuyện về những bông hoa trên bãi biển

Bên cạnh đó, những chiếc áo nịt còn mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Theo thần thoại cổ đại, mỗi lần một bông hoa củabạch dương là cơ hội để những người sống đến Sheol, nơi họ có thể gặp ông bà và tổ tiên của mình. Đó là lý do tại sao ở Nhật Bản, mỗi khi nổ súng, họ đều đến thăm các nghĩa trang và sửa sang phần mộ của những người đã khuất.

Nhìn hoa của bãi biển

Không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc, loài hoa Hoàng Tuyền này còn gắn với một câu chuyện thần thoại đặc biệt. Tương truyền rằng có một loài hoa rất đặc biệt có cái tên đặc biệt là Hoa Bí Ngân.

Canh giữ bên cạnh Bi Ngân Hoa là hai yêu tinh, một tên là Mạn Châu và một tên là Sa Saa. Họ đã tuần tra Bigan Hoa hàng nghìn năm, nhưng họ chưa từng gặp nhau.

Vì khi mầm hoa không thấy lá; Khi có lá, khi không có hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng anh cũng không thể gặp nhau, mãi mãi lạc mất nhau. Tuy nhiên, Mạn Châu và Sha Hua đã ném nhau về hướng ngược lại, và họ bị dày vò bởi nỗi đau.

Cuối cùng, họ quyết tâm phá vỡ luật pháp của Đức Chúa Trời, và họ thì thầm với nhau. Tôi biết tôi đã đổ lỗi cho 2 yêu tinh. Mạn Châu và Thiều Hoa bị đóng đinh trong luân hồi, bị nguyền rủa không thể sống cùng nhau, mãi mãi ở nhân gian chịu đựng đau khổ.

Về sau, Mạn Châu Sa Hoa bắn chỉ thiên trên đường Hoàng Tuyền, hoa đứng như cánh tay vươn lên trời cầu nguyện, mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa nạp lại, trên đường Hoàng Tuyền đều có mùi thơm. kiếp trước thề rằng sẽ không bao giờ xa cách nữa, nhưng lại bị lời nguyền lôi kéo.

Kể từ đó, trên tường thành Hoàng Tuyền, dưới chân cầu Nại Hà, một loài thực vật có hoa màu đỏ, một tình yêu tuyệt sắc, luôn nở rộ, lớn lên, dẫn đến những cặp tình nhân khác nhau, do linh hồn vẫn còn hận thù. Xoay vòng Luân hồi, tìm nguyên nhân và vận mệnh của tương lai.

Trên đây là ý nghĩa của loài hoa và sự tích độc đáo về loài hoa này. Bài viết này hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Theo Phương Linh – Cao đẳng Dược TP. làm ra

4.4
/
5
(
461

bỏ phiếu
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297