Ý nghĩa của cây Ngọc Bích bạn nên biết trước khi mua | Hatgiongtihon.net

Cây ngọc bích với những gam màu dạ quang mang đến không gian tươi mới và tràn đầy sức sống cho showroom. Trong phong thủy, ngọc là biểu tượng của tiền tài và những điều may mắn, tốt lành.

Cay-ngoc-bich-01.png

Cây ngọc bích

Dấu hiệu của cây ngọc bích

Cây ngọc ngân là loại cây nhỏ, nhiều nhánh, sống trong bóng râm, sinh trưởng chậm nhưng mạnh mẽ, đạt chiều cao từ 40cm-50cm. Thân mọc ở gốc, phân nhiều nhánh.

Khi còn non thân vẫn xanh, hơi trơn, khi già thân cứng chuyển sang màu nâu nhạt, có nhiều vết sần.

Phiến lá nhẹ, nhẵn và mỏng, phiến lá tròn và phồng giống như lá của cây sung. Lá dài khoảng 0,5cm-1cm và rộng khoảng 0,5cm, hơi mỏng. Những chiếc lá hấp dẫn có màu xanh ngọc lục bảo. Nếu đặt dưới ánh nắng đầy đủ, mép lá có thể chuyển sang màu đỏ rất đẹp.

Ngọc bích thường nở vào cuối thu đầu đông, khi thời tiết chuyển sang khô lạnh. Hoa mọc thành chùm, có cuống dài lồi ra ở đầu cành, màu hồng nhạt hoặc trắng, hình ngôi sao năm cánh, mùi thơm như xà phòng.

Sử dụng cây ngọc bích

Cây chịu được bóng râm, có thể phát triển mạnh trong nhà với ánh sáng đèn huỳnh quang nên được trồng nhiều trong chậu trang trí trên bàn làm việc. Màu xanh mát của lá tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người trồng. Bài thuốc giúp giảm căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi, hấp thụ năng lượng tiêu cực từ máy tính hay các thiết bị điện tử.

cay-ngoc-bich-02.jpg

Sử dụng cây ngọc bích

Thân cây mềm, dễ mốc, có thể dùng làm cây bonsai, làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Ý nghĩa của cây ngọc ngân

Cây ngọc bích được gọi là cây phù thủy, cây tình bạn, cây may mắn – từ tiếng Anh tương tự cho cây tiền là Money Plant. Lá cây nhỏ, tròn, hình bạc, mặt lá có màu xanh lục thể hiện sự phú quý, màu mỡ nhiều hơn.

Cây rất hợp với người Cuối gỗ Do lá có màu xanh ngọc bích và viền đỏ nên khi trồng cây nên đặt ở hướng Đông Nam để tăng thêm ý nghĩa phong thủy.

Tránh chọn chậu có màu trắng vì màu này thuộc hành Kim sẽ khắc Cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297