Ý nghĩa của cây hoa Violet tím | Hatgiongtihon.net

Violet là loài hoa có màu tím ngọt ngào, được nhiều người yêu thích trong thời gian đầu mới chơi nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loài hoa này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa màu tím này nhé.

Những điều thú vị về hoa violet


Cây hoa tím tím Được biết đến với tên gọi là hoa Tử Linh Đan, hoa Phi Yến, tên khoa học là Saintpaulia, là loài hoa có giá trị đẹp, màu sắc rực rỡ, nổi bật là màu tím nên có tên là Violet. La Let, để chỉ màu tím của loài hoa này. Hoa violet nở quanh năm không cần chăm sóc, loài hoa này ưa khí hậu ấm áp, nhiều ánh nắng.


Hoa violet tím mang nhiều ý nghĩa


Hoa violet tím mang nhiều ý nghĩa

Trên thế giới có hơn 1000 giống Violet với nhiều màu sắc khác nhau: tím, đỏ, trắng, xanh, hồng hoặc có những giống lai tạp. Phần lớn, họ lớn lên ở Hy Lạp, Mỹ và các nước Âu Mỹ. Tuy nhiên hiện nay nhiều nước trên thế giới trồng loài hoa này vì vẻ đẹp thanh tú và hương thơm tinh tế.

Hoa Violet hiện đại có thể nở hoa quanh năm, nhưng đặc biệt vào mùa xuân, hạ, thu, mùa đông hoa Violet sinh trưởng chậm lại khi trời lạnh và ánh sáng không đủ cung cấp cho cây.

Ý nghĩa của hoa Violet

Ý nghĩa của Violet trong văn hóa phương Tây

Người Hy Lạp đã chọn loài hoa thơm này là hoa của Aphrodite, nữ thần tình yêu và sắc đẹp ”. Violet gắn liền với sự khiêm tốn, một hình mẫu của những cô gái tốt nhất. .


Màu tím có ý nghĩa trong cuộc sống


Màu tím có ý nghĩa trong cuộc sống

Vào thời đó, người La Mã cổ đại coi ý nghĩa của hoa Violet là biểu tượng của tang tóc, màu trầm tượng trưng cho sự đổ máu, nhưng hương thơm của chúng lại biểu thị cho sự hòa hợp. Người La Mã thường đặt hoa trong các lăng mộ và trang trí các ngôi mộ, thể hiện sự tôn kính đối với những người đã khuất.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Thiên môn đông

Trong văn hóa thời trung cổ, hoa violet giúp bảo vệ khỏi những linh hồn ma quỷ, loài hoa này thường được sử dụng để điều trị đau lưng, làm thuốc mỡ và thuốc sát trùng, cũng như chứng mất ngủ. Hơn nữa, nó còn là biểu tượng của tình yêu và lòng trung thành, bởi hương thơm dễ chịu và vẻ đẹp của nó, đồng thời loài hoa này còn có tác dụng bảo vệ và chữa bệnh.

Ý nghĩa của hoa Violet trong cuộc sống

Loài hoa màu tím này được coi là loài hoa của các mối quan hệ hôn nhân và gia đình.


Hoa violet tím mang ý nghĩa vĩnh cửu


Hoa violet tím mang ý nghĩa vĩnh cửu

– Nó mang đến sự mềm mại và chung thủy của một tình yêu thứ hai.

– Là loài hoa cưới đại diện cho tình yêu đích thực.

– Nó đại diện cho sự tồn tại của hôn nhân và sự cam kết.

– Một dấu hiệu của sự khiêm tốn.

Nếu bạn yêu thích loài hoa Violet hãy ngắm nhìn và cầu chúc cho cuộc sống của bạn luôn suôn sẻ, đỡ vất vả hơn. Xin vui lòng liên hệ Cô Hồng Bonsai theo đường dây nóng 0979.059.771 đ để được tư vấn mua thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297