Xét tuyển bổ sung là gì? Những lưu ý quan trọng khi xét tuyển bổ sung | Hatgiongtihon.net

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ xét tuyển là gì và những điểm lưu ý quan trọng đối với thí sinh khi tham gia xét tuyển bổ sung để có thể tận dụng cơ hội học tập đúng chuyên ngành.


Chấp nhận bổ sung là gì? Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển bổ sung

Chấp nhận bổ sung là gì?

Trong điều kiện Quy chế tuyển sinh đại học đã ban hành và Thông tư 05/2017 / TT-BGDĐT, các trường đại học, cao đẳng có thể thực hiện xét tuyển bổ sung trong năm để đạt đủ chỉ tiêu theo đề án đã công bố của từng trường. .

Điểm nhận hồ sơ sẽ không thấp hơn điểm xét tuyển đợt 1, Thí sinh chưa trúng tuyển hoặc chưa trúng tuyển vào trường nào cũng được đăng ký xét tuyển.

Để có thể đăng ký xét tuyển học bổ sung, thí sinh phải theo dõi thông tin về các trường chưa có báo giá, tuyến, thời hạn nộp hồ sơ, v.v. v.v… tại cổng thông tin tuyển sinh của trường hoặc liên hệ trực tiếp trên bảng tư vấn tuyển sinh. trường mà bạn dự định đăng ký nhập học.

Hiện tại, có 3 cách đăng ký xét tuyển bổ sung gồm:

  • Gửi đơn đăng ký trực tuyến của bạn để được chấp thuận
  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tiếp tân
  • Nộp hồ sơ tại văn phòng tiếp tân qua đường bưu điện

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển bổ sung

Khi bạn tham gia kỳ thi bổ sung, Số lượng nhập học. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các vấn đề quan trọng sau:


Chấp nhận bổ sung là gì? Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển bổ sung

Bạn phải tận dụng tối đa mọi mong muốn

Nhiều thí sinh không biết tận dụng tối đa điều kiện của các đợt xét tuyển nên đã trượt trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên.

Vì vậy, trong đợt xét tuyển bổ sung vẫn còn nhiều cơ hội xét tuyển vào các trường ĐH chưa đủ chỉ tiêu và tạo điều kiện cho các trường xét tuyển bổ sung. Có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành theo nguyện vọng hoặc có thể trúng tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển THPT.

Tuy nhiên, để nắm chắc tấm vé vào đại học khi xét tuyển bổ sung, bạn cần tìm hiểu thông tin và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định đăng ký xét tuyển vào trường nào.

Theo ông Trần Văn Tốp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, với hình thức xét tuyển không can thiệp vào nguyện vọng như những năm gần đây, thí sinh đạt điểm cao sẽ không trúng tuyển đại học. trường hợp ứng viên “bỏ trứng vào một giỏ”. Nói một cách dễ hiểu, thí sinh đã đăng ký một nguyện vọng duy nhất.

Bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về trường bạn sẽ đăng ký

Theo quy định của Sở GD & ĐT, đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ ngày 13/8, thời gian đóng hồ sơ sẽ tùy theo quy định của từng trường hợp cụ thể, thông thường đến ngày 13/8 khi các trường tuyển sinh họp để phân bổ.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung sẽ phải bằng hoặc lớn hơn điểm xét tuyển đợt 1. Có nhiều trường TOP trên thậm chí chênh lệch tới 2-3 điểm.

Theo khảo sát của một số chuyên gia kiểm định, thí sinh phải đăng ký nhiều, khai thác tối đa số lượng đăng ký để không rơi vào bẫy học nghề không thực sự yêu thích.

Thí sinh phải tuân thủ chặt chẽ thông tin các trường dự định xét tuyển bổ sung. Để đăng ký xét tuyển vào trường nào, thí sinh phải liên hệ với ban tuyển sinh hoặc tra cứu thông tin trên website của trường. Thí sinh chỉ có một phiếu điểm, nếu không quyết định học ở đâu thì không được nộp. Vì phiếu điểm được đưa vào để xác nhận việc chấp nhận nên không thể thu hồi và không thể tham gia đăng ký các đợt xét tuyển bổ sung.

4.2
/
5
(
18

bỏ phiếu
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297