Vòng Nguyệt Quế Có Phải Làm Từ Cây Nguyệt Quế? | Hatgiongtihon.net

người kỳ lạ

CÓ NÊN LÀM BẰNG TIỀN KHÔNG?

tử vong

Vòng nguyệt quế rất phổ biến ở các vùng đất phương Tây, đặc biệt là vào dịp lễ Giáng sinh. Lễ Giáng sinh đã được tổ chức tại Việt Nam, mang theo tinh thần chung của thế giới. Hãy cùng tìm hiểu một số sự thật hấp dẫn về vòng nguyệt quế.

Anh ta sử dụng

Vòng nguyệt quế, còn được gọi là vòng nhựa ruồi, là một vật trang trí phổ biến, đặc biệt là vào dịp lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chiếc vương miện lànguyệt quế còn là biểu tượng của lời chúc mừng Giáng sinh trong các nhà thờ và tư gia Công giáo. Lời chúc Giáng sinh này có nguồn gốc từ Đức. Đối với dịch vụ này, một vòng nguyệt quế được đặt với bốn ngọn nến trắng trên đỉnh. Mỗi Chủ nhật từ tuần thứ 4 trước Giáng sinh, mọi người thắp một ngọn nến trong vòng nguyệt quế. Ngọn nến đầu tiên tượng trưng cho hy vọng. Ngọn nến thứ hai là tình yêu. Ngọn nến thứ ba tượng trưng cho niềm vui và ngọn nến cuối cùng tượng trưng cho hòa bình. Ngoài ra, một lễ nguyện thắp nến trắng thứ năm ở trung tâm của vòng nguyệt quế trong đêm Giáng sinh tượng trưng cho ngày của Chúa Kitô. Với truyền thống này, mọi người đang hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn, một đài phun nước ấm áp hơn giữa tiết trời mùa đông lạnh giá và tăm tối.

tử vong

Chất liệu và hình dáng của vòng nguyệt quế

Vòng nguyệt quế ban đầu thường được làm bằng cành cây thường xuân hoặc nguyệt quế, quả nhựa ruồi và một vài yếu tố trang trí khác. Trong thời cổ đại, vòng nguyệt quế mô tả những con ngựa trong một cỗ xe. Tuy nhiên, theo thời gian những chiếc vòng nguyệt quế giờ đây dường như có tất cả hình dạng của một vòng tròn khép kín.
Ngày nay, vòng nguyệt quế có thể được tạo ra với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau với những kiểu dáng mới lạ và khác nhau.

nhung_dieu_thu_vi_chua_biet_ve_vong_nguyet_que_5

Vòng nguyệt quế trong thần thoại Hy Lạp

Hình tượng thần Apollo trong thần thoại Hy Lạp thường đội vương miện nguyệt quế trên đầu. Ở Hy Lạp cổ đại, vòng nguyệt quế tượng trưng cho sức mạnh và chiến thắng. Vương miện nguyệt quế thường được tặng kèm với các cuộc thi của người chiến thắng và các bài thơ để ca ngợi tinh thần đấu vật của những người chiến thắng.

nhung_dieu_thu_vi_chua_biet_ve_vong_nguyet_que_4

Caesar đội vương miện nguyệt quế vì đầu trọc

Trong Đế chế La Mã, các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự cũng mang vương miện củavòng nguyệt quế trên đầu, có nghĩa là thể hiện sức mạnh và danh dự của họ trong cộng đồng. Và hình ảnh chúng ta thường thấy là Julius Caesar với vương miện nguyệt quế trên đầu. Tuy nhiên, có nhiều nguồn tin cho rằng Caesar đội vương miện nguyệt quế để che đầu.

nhung_dieu_thu_vi_chua_biet_ve_vong_nguyet_que_5

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297