Vọng cách | Cây cảnh – Hoa cảnh – Bonsai – Hòn non bộ – Sân vườn tiểu cảnh | Hatgiongtihon.net

Vông cha hay hải đường (danh pháp khoa học: Premna serratifolia) là một loài cây bụi nhỏ trong họ Lipaceae.

Cây hy vọng cao từ 1 m đến 8 m, mọc ở rừng hỗn giao hoặc ven rừng, ven đường ở độ cao dưới 300 m. Mùa ra hoa và quả từ tháng 4 đến tháng 10 Cây phân bố nhiều ở Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam. Ở Việt Nam, cây mọc phổ biến khắp cả nước.

Echinacea, Clover, Premna serratifolia
Lá và mơ cách

Cây hy vọng Nó được sử dụng như một loại gia vị và thuốc, như một chất bảo vệ gan.

Đề cập Hy vọng con đường Mọi người luôn nghĩ đến cây cảnh. Hy vọng con đường chúng mạnh hơn các loại cây dại khác. Có lẽ vì vậy mà có câu “Vạn sự cát tường, tiên phong thứ hai”. Lá thơm được chế biến trong nhiều món chiên, xào, bò nướng lá lốt, cuốn lá lốt. Cho cac loai rau nhu “da”, hy vong se bao gom cac loai thuc pham cho nuoc. Mùi thơm phức của nó bao bọc lấy thớ thịt, đậu nảy mầm, tôm bổ ra dậy mùi thơm ngon, đậm đà. Vông ca còn có nhiều tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là bệnh gan do rượu. Chẳng thế mà trong đám đàn ông, rượu bia không thể tồn tại nếu không có loại lá này.

Echinacea, Clover, Premna serratifolia
Hy vọng con đường

Trong đât nươc của chung ta Hy vọng con đường nó phát triển mạnh mẽ ở nhiều nơi. Hy vọng con đường Nó là một loại cây nhỏ, có lá mảnh, hình dạng uyển chuyển, đôi khi hình trứng, đôi khi hơi hình bầu dục. Hoa nhiều, nhỏ, màu xanh nhạt, mọc thành xim ở đầu cành. Quả hình trứng sẫm, to bằng hạt đậu, có 4 múi, mỗi múi chứa hạt. Lá lốt thường được người dân Nam Định dùng để ăn gỏi cá và chữa các chứng máu khó đông, rối loạn tiêu hóa, viêm gan. Rễ dùng chữa đau bụng, nôn mửa, sốt, bệnh gan, đái tháo đường …

Echinacea, Clover, Premna serratifolia
Một cây hy vọng nhỏ

Từ kinh nghiệm sử dụng Vọng Ca trong lịch sử, từ năm 2008, các nhà khoa học của Trung tâm Kinh doanh, Trung tâm Khoa học và Công nghệ phối hợp với 2 trường Đại học Y Dược Hà Nội đã tiến hành đề tài “” (2008), “Một nghiên cứu đặc tính thực vật, thành phần hóa học và tác dụng sinh học đặc trưng của cây Vông vạn thọ thu hái tại Nam Định ”(Luận văn dược học Nguyễn Thị Bích Hằng – 2010). Đây là bằng chứng khoa học đầu tiên về tác dụng sinh học của thực vật.

Kết quả của các nghiên cứu trên chỉ ra rằng lá có tác dụng bảo vệ gan, chống viêm và giảm đau trên mô hình thử nghiệm và chuột. Dịch chiết lá vông làm giảm men gan ALT, các biểu hiện tổn thương gan giảm hẳn so với nhóm chứng, gan mềm, gan không lên màu, vết loét cũng nhỏ. Trên mô hình viêm, dịch chiết lá Vông làm giảm phù nề, giảm dịch tiết viêm, giảm hàm lượng protein và bạch cầu trong dịch tiết viêm so với lô đối chứng. Kết quả của nghiên cứu này cũng phù hợp với tác dụng bảo vệ gan, đặc biệt là trái ngược với tác hại do rượu gây ra, được sử dụng trong thần thoại.

Việc rượu bia được sử dụng rộng rãi như hiện nay gióng lên hồi chuông báo động về nguy cơ mắc bệnh gan. Đàn ông uống rượu một cách tự nhiên mà không để ý đến tác hại của chúng. Chính vì vậy mà số lượng bệnh nhân mắc bệnh xơ gan ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Một nửa số bệnh nhân điều trị tại các chuyên khoa tiêu hóa là bệnh nhân xơ gan. Rượu là nguyên nhân thứ hai gây xơ gan, sau virus viêm gan B. Nắm bắt được điều đó, những nghiên cứu này đã mở ra một nguồn dược liệu quý được sử dụng rộng rãi từ lâu đời, một tin vui cho những bệnh nhân nam mắc bệnh gan do uống nhiều rượu bia.

Trong khi đó, trên thị trường, trên thị trường đã xuất hiện loại phụ gia thực phẩm Hamega. Đây là sản phẩm đầu tiên khai thác những tác dụng quý của loại thảo dược này. Được kết hợp từ diệp hạ châu đắng và nhân trần cùng với hai vị thuốc nổi tiếng tốt cho gan, Hamega là sản phẩm bảo vệ và giải độc, lý tưởng cho nam giới thường xuyên sử dụng bia rượu.

(BlogCayCanh.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297