Vị trí đặt cây đại phú gia và ý nghĩa phong thủy của cây | Hatgiongtihon.net

Cây mập Nó thường được nhiều người trồng làm cây cảnh trong nhà và ngoài trời. Một loại cây mang ý nghĩa như tên gọi của nó, mang lại tiền tài, sức khỏe và sự giàu có cho chủ nhân. Tuy nhiên, trong phong thủy, để cây phát huy hết tác dụng thì cần đặt chậu cây đúng nơi, đúng hướng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nó vị trí của một cây mỡ lớn bạn có thể tham khảo nó

Vị trí cây mỡ lớn và ý nghĩa phong thủy của cây

Dấu hiệu của cây

Cây có thân dày, tròn, màu xanh đậm, chiều cao của cây cổ thụ có thể từ 1-2m. Lá to, kéo dài từ dưới lên, ép vào ngọn cây, có hình hơi bầu dục ở ngọn. Lá màu xanh lục, nhiều lông, gần như có lông. Cuống lá mập, có bẹ to cỡ bẹ, mọng nước và có màu xanh lục. Cây có hoa màu trắng, mùi thơm dễ chịu.

Vị trí cây mỡ lớn và ý nghĩa phong thủy của cây

Cây có thể trồng trong bóng râm hoặc thiếu ánh sáng, ưa khí hậu mát mẻ, có khả năng chịu rét cực tốt. Đặc biệt đây là loại cây dễ dàng nhân giống bằng cách giâm cành hoặc chiết cành.

Một nơi tốt để đặt một cái cây

Trong phong thủy, vị trí hay hướng của đồ vật, vật gì đều rất quan trọng. Một số hướng dẫn “khai tử” được đề nghị áp dụng. Ví dụ như quan niệm về vật sống, người sống không nên đặt ở hướng Tây hoặc quay mặt về hướng Tây. Cây xanh cũng vậy, nên đặt ở phía bên phải để phát huy hết tác dụng và ý nghĩa. Dân gian cho rằng nên đặt tất cả các loại cây ở hướng Đông, Đông Bắc (thuộc hành Mộc) sẽ giúp cây mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho gia chủ. Đồng thời ai cũng biết đây là hướng dẫn lấy nắng rất lý tưởng cho cây sinh trưởng và phát triển. Cây mập Tuy chịu được bóng râm nhưng nếu đặt ở nơi có nắng cây sẽ rất xanh tốt.

Vị trí cây mỡ lớn và ý nghĩa phong thủy của cây

Cây xum xuê, chịu được bóng râm nên có thể trồng bên trong cầu thang, hành lang, v.v. Vì có kích thước quá lớn so với các loại cây trồng trong nhà nên không thể đặt trên bàn làm việc. Cây mập Chỉ thích hợp cho những khu vực có không gian rộng. Trong văn phòng, bạn có thể đặt chậu cây này ở hành lang, phòng họp, khu vực làm việc, góc văn phòng, v.v. Trong nhà, nên đặt cây chống thấm ở hai bên cửa (tránh cản lối đi), ngồi. phòng, bước chân. , … Cây chắc chắn sẽ tô điểm cho nơi đây, tạo nên sự sang trọng và đẹp mắt.

Vị trí cây mỡ lớn và ý nghĩa phong thủy của cây

Ý nghĩa phong thủy của cây

Trong các từ Hán Việt, tuyệt vời có nghĩa là lớn, họ giàu cho thấy tiền bạc, sự giàu có, gia đình là một ngôi nhà hoặc có nghĩa là chủ sở hữu của một ngôi nhà. Một khi từ đó, rất giàu nó mang ý nghĩa mang lại tài lộc, phú quý cho người sở hữu nó. Trồng cây không chỉ làm đẹp mà còn giúp người trồng gặp nhiều may mắn, làm ăn thành công và cuộc sống năng suất, hiệu quả.

Vị trí cây mỡ lớn và ý nghĩa phong thủy của cây

Đồng thời, bộ lá của cây cao hơn, khỏe hơn, xanh tươi quanh năm như mang lại nhiều sức khỏe và năng lượng cho người nông dân. Cây vì thế có thể là một món quà ý nghĩa trong những dịp đặc biệt như làm ấm nhà, khai trương, thiết kế như mong muốn bình an, sức khỏe.

Vị trí cây mỡ lớn và ý nghĩa phong thủy của cây

Cây Đại phú gia hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa hơn. Theo Ngũ hành, màu đại diện của mệnh Mộc là xanh lục, Mộc tương sinh với Hỏa nên những người thuộc hai mệnh này rất may mắn khi trồng được cây phú quý. Chăm sóc cây cẩn thận, thường xuyên tỉa lá, tỉa lá úa, bón phân đầy đủ, phòng trừ sâu bệnh hại cây sinh trưởng bền vững lâu dài. Bởi vì trong phong thủy, trồng cây đã làm hoặc đã chết có nhiều điều kiêng kỵ sẽ mang lại may mắn cho gia đình.

Cây Đại Phú Gia hiện đang được bán tại Vườn Cây Việt Nam. Với nhiều loại chậu, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại cây mà mình thích. Bạn có thể ghé thăm showroom rộng gần 300 m2 của Viet Garden tại 20/4 Kỳ Đồng, Q.3, TP.HCM hoặc mua hàng trực tiếp: https://vuoncayviet.com/

Các bạn có thể xem thêm cách chăm sóc cây Đại Phú Gia ở video bên dưới nhé!

Có lẽ bạn quan tâm đến:

Cách tuyệt vời để chọn cây cho phòng tắm

Cây cảnh trong phòng ngủ – Phần 1: Nên trồng hay có thể trồng?

Cây cảnh trong phòng ngủ – Phần 2: Những mẹo nhỏ có thể áp dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297