Vì sao cây cảnh bị rụng lá? — Nguyên nhân và cách khắc phục | Hatgiongtihon.net

Nhiều người trồng cây trong nhà để trang trí khu vực này và làm sạch không khí. Tuy nhiên, để giữ cho cây khỏe mạnh không phải là điều dễ dàng. Nhiều cây cảnh khi mới trồng thường bị vàng lá, rụng lá, chết khô. Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi Tại sao cây cảnh rụng lá? và đưa ra giải pháp để khắc phục. Dõi theo!

Tại sao cây cảnh rụng lá? – Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao cây cảnh rụng lá - Nguyên nhân và giải pháp 1

Có nhiều nguyên nhân khiến cây cảnh bị rụng lá nhưng nhiều nguyên nhân liên quan đến việc chăm sóc cây không tốt, không đáp ứng được nhu cầu phát triển của cây.

Tại sao cây cảnh rụng lá: Do cây thiếu nước / nước

Một trong những sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi chăm sóc cây là tưới nước không đúng cách, tức là tưới nhiều hơn hoặc ít hơn nhu cầu của cây trồng. Nếu cây bị thiếu nước, lá sẽ bị cong, khô và rụng. Nguyên nhân là do lượng tưới rất ít, nhất là vào mùa hè, nước dễ bốc hơi làm đất khô cằn. Mặt khác, khi cây bị úng nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng thối rễ, thối rễ, rụng lá, nặng hơn là chết cây.

Ở giai đoạn này, tất cả những gì bạn phải làm là bổ sung nước khi đất khô và điều chỉnh mực nước phù hợp. Bạn cần tìm hiểu kỹ về yêu cầu nước và độ ẩm của cây mà bạn trồng vì mỗi loại cây có nhu cầu khác nhau. Nếu bạn quá bận rộn và thường xuyên quên tưới cây thì giải pháp là bạn nên lắp đặt hệ thống tưới tự động hoặc trồng cây trong chậu tưới. Ngoài ra, bạn nên chọn loại đất thoát nước tốt với giá thể là đá trân châu, đá bọt, v.v. giúp đất thẩm thấu nhưng vẫn giữ được độ ẩm cần thiết cho cây.

Điều kiện môi trường

Tại sao cây cảnh rụng lá - Nguyên nhân và giải pháp 2

Nhiệt độ môi trường không phù hợp, đặc biệt là độ ẩm thấp cũng là một nguyên nhân chính khiến cây cảnh bị rụng lá. Đặc biệt đối với một số loài ưa ẩm như Strera Deliciosa … Nếu độ ẩm thấp hoặc thời tiết nắng nóng, cây có nguy cơ bị vàng lá và bị chặt phá. Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng lá còn do cây thiếu ánh sáng. Nếu trồng nơi tối, cây sẽ yếu, lá co lại và dễ rụng.

Giải pháp là đặt cây ở nơi thoáng gió, tốt nhất là có ánh sáng mặt trời. Cần trồng một số loại cây ưa nắng như sứ Thái, hồng hông trong vườn để cây phát triển tốt.

Thiếu phân bón và chất dinh dưỡng

Tại sao cây cảnh rụng lá - Nguyên nhân và giải pháp 3

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của cây. Khi cây cảnh thiếu phân sẽ có hiện tượng xanh lá, rụng lá. Đó là lý do tại sao nó được khuyến cáo rằng cây phát triển mạnh theo thời gian. Đặc biệt nó nên được sử dụng với các loại phân hữu cơ như phân, phân bò Nó rất hiệu quả và an toàn cho cây trồng.

Nồi không phù hợp

Tại sao cây cảnh rụng lá - Nguyên nhân và giải pháp 4

Đối với các loại cây trồng trong nhà, bạn cần chú ý đến chậu, chú ý đến việc thường xuyên phục hồi cây. Nếu chậu có kích thước quá nhỏ, bạn sẽ không có đủ không gian cho rễ hoạt động và cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng và nước. Trồng cây trong chậu quá nhỏ sẽ bị úng rễ và cây sẽ bị rụng lá. Vì vậy, nên thay chậu thường xuyên để tạo vị trí tốt nhất có thể cho cây phát triển. Đặc biệt với những cây có thể cao lớn như Monera thì nên trồng lại cây bàng Singapore để đảm bảo cây đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Cây bị côn trùng và sâu bọ tấn công

Sâu bệnh là nguyên nhân phổ biến làm cây bị rụng. Các loại sâu bệnh thường gặp như bệnh phấn trắng, nhện đỏ, rệp, bọ… Vì vậy mọi người cần chú ý cắt tỉa để phòng trừ sâu bệnh. Bạn nên tự chế thuốc trừ sâu sinh học tại nhà để phun phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng. Nếu cây có bệnh cần xử lý càng sớm càng tốt, có thể phun thuốc trừ sâu sinh học càng sớm càng tốt. Trong trường hợp nghiêm trọng, cần phải dùng thuốc đặc biệt.

Phần kết

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi cây cảnh bị rụng lá. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn không cần lo lắng về việc lá bị rụng. Vì đây cũng là một phần trong quá trình sinh trưởng của cây. Đôi khi một vài lá già sẽ tự rụng để tạo điều kiện cho các lá mới mọc lên.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297