Vi khí hậu là gì? 10 ảnh hưởng của vi khí hậu đến sức khỏe con người | Hatgiongtihon.net

Vi khí hậu là một khu vực rất nhỏ hoặc khép kín và có nhiệt độ khác với khí hậu của các khu vực xung quanh. Vi khí hậu thường đề cập đến điều kiện thời tiết ở một khu vực cụ thể như nhà máy, xí nghiệp, v.v. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vi khí hậu là gì và những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe con người trong bài viết dưới đây.

Vi khí hậu là gì?

Vị Xa Hậu La Gi 1

Vi khí hậu là bất kỳ điều kiện thời tiết nào trong một khu vực nhỏcó khí hậu khác với các vùng khác, như vị trí nhà máy nằm trong khu cây xanh và không gian sống. Thuật ngữ này cũng thường được sử dụng trong các khu vực đất liền và băng, nhưng có thể đề cập đến bề mặt của đại dương và các vùng nước khác như đầm lầy, sông, hồ, hồ, v.v.

Vi khí hậu được chia thành ba loại:

 • Vi khí hậu bình đẳng: lượng nhiệt tỏa ra khoảng 20Kcal / m3 trong 1 giờ.
 • Một vi khí hậu ấm áp: nhiệt sản phẩm trên 20Kcal / m3 mỗi 1 giờ
 • Thời tiết lạnh: sản xuất nhiệt ít hơn 20Kcal / m3 trong 1 giờ

10 tác động của vi khí hậu đối với sức khỏe con người

Vi khí hậu phụ thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, nhiệt độ ánh sáng và tốc độ gió. Những yếu tố này có thể làm cho vi khí hậu có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, trong lĩnh vực kiến ​​thức này, tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào các tác động tiêu cực của vi khí hậu.

Tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp

Ông. Huong Cua Vi Khi Hau Den Suc khoe trai

Một trong những tác hại của vi khí hậu xấu là gia tăng lượng chất thải gây ô nhiễm không khí.

Và khi con người hít thở không khí ô nhiễm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác, đặc biệt là ở trẻ em. Việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch và giải phóng khí cacbonic từ khí quyển làm cho trái đất trở nên ấm hơn

Ảnh hưởng đến tim mạch

Ông. Huong Cua Vi Khi Hau Den Suc khoe trai 1

Vi khí hậu là một trong những lý do ảnh hưởng của nhà kính. Như đã đề cập ở trên, nhu cầu sử dụng điện và năng lượng nhiệt tăng lên, đặc biệt, có thể dẫn đến gia tăng hiệu ứng nhà kính. Các chất ô nhiễm chính từ các nhà máy năng lượng bao gồm: sulfur dioxide (SO2), nitơ oxit (NOx), vật chất dạng hạt (PM), carbon monoxide (CO) và thủy ngân (Hg).

Chất thải nhà kính này có hại cho sức khỏe con người và góp phần vào nó các vấn đề thế giới khác khó khăn như biến đổi khí hậu, suy giảm tầng ôzôn, v.v.

Tăng cường sử dụng nhiên liệu hóa thạch cũng làm tăng lượng khí thảinhà kính, nhưcarbon dioxide (CO2), góp phần vào sự thay đổi khí hậu toàn cầu. Mức độ ô nhiễm cao cũng có liên quan đến các vấn đề về tim cao hơn.

Vi khí hậu nóng khiến cơ thể mất một lượng nhiệt nhất định

Ông. Huong Cua Vi Khi Hau Den Suc khoe trai 2

Vi khí hậu nóng khiến môi trường nóng lên, cơ thể thường nóng lên. Và cơ thể bạn duy trì nhiệt độ bên trong bằng cách bơm nhiều máu hơn vào da và tăng tiết mồ hôi. Tuy nhiên, sự chênh lệch giữa bên trong và bên ngoài rất lớn sẽ khiến cơ thể quen dần và mất nước, tệ hơn có thể gây mất nhiệt và giảm phản xạ cơ thể.

Một vi khí hậu lạnh có thể gây dị ứng phế quản

Ông. Huong Cua Vi Khi Hau Den Suc khoe trai 3

Tiếp xúc lâu dài với vi khí hậu lạnh có thể dẫn đến các bệnh như dị ứng phế quản. Do không khí lạnh quá khô, nó có thể gây kích ứng phổi của bạn và gây ra các triệu chứng như khó thở, ho và thở gấp.

Ngoài ra, vi khí hậu lạnh sẽ khiến không khí trở nên lạnh lẽo, dẫn đến cơ thể chúng ta lạnh run, nhịp tim đập chậm lại và quan trọng nhất là hạ thân nhiệt. Hạ thân nhiệt xảy ra khi cơ thể của một người mất nhiệt với tốc độ nhanh hơn mức có thể tạo ra và nhiệt độ cơ thể của họ giảm xuống đột ngột. Nhiệt độ cơ thể thấp có thể khiến tim, hệ thần kinh và các cơ quan khác của bạn hoảng loạn.

Ảnh hưởng đến da và mắt

Ông. Huong Cua Vi Khi Hau Den Suc khoe trai 4

Vi khí hậu làm tăng nhiệt độ và điều này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Tiếp xúc với bức xạ cao có thể dẫn đến dị ứng da, tổn thương da, hoặc nghiêm trọng hơn là mù lòa khi tiếp xúc gần.

Để tìm hiểu thêm về Máy đo nhiệt là gì? Về tác động của bức xạ nhiệt đối với thiên nhiên và con người, bạn có thể tham khảo một bài viết mà tôi đã chia sẻ gần đây.

Các biện pháp kiểm soát vi khí hậu

Biện pháp kiểm soát tác hại của vi khí hậu nóng

 • Bố trí hệ thống thông gió, quạt, cửa sổ trong khu vực sinh sống và làm việc để không khí lưu thông, giúp giảm nhiệt độ nóng bức.
 • Trong môi trường hiệu suất cao, tự động hóa chức năng đường dây được khuyến khích.
 • Nên sử dụng các vật liệu che phủ thích hợp để giảm phơi nhiễm bức xạ cho người lao động
 • Sử dụng các phương pháp hút bức xạ như màn nước
 • Nến chuẩn bị và đặt các cơ sở sản xuất hoặc máy móc tạo ra nguồn nhiệt lớn cách xa nơi làm việc của công nhân.
 • Đảm bảo cho nhân viên làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, đồng thời cho nhân viên nghỉ ngơi trong khu vực có nhiệt độ mát mẻ, dễ chịu.
 • Nên tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hàng năm cho cán bộ để nhanh chóng xác định những người mắc các bệnh do vi khí hậu gây ra và nhanh chóng chuyển đổi vị trí công tác.

Biện pháp phòng chống tác hại của vi khí hậu lạnh

 • Lắp đặt máy sưởi hoặc máy điều hòa không khí để ngăn ngừa hạ thân nhiệt và cảm lạnh
 • Trang bị cho nhân viên những vật dụng cần thiết khi làm việc trong vùng lạnh như áo khoác không khí / lạnh, quần áo che, ủng, găng tay, v.v.
 • Đảm bảo kiểm soát chức năng và nghỉ ngơi thích hợp cho nhân viên và cho phép họ nghỉ ngơi ở những nơi có nhiệt độ nóng và thoải mái.
 • Trong môi trường thiếu ánh sáng, nhớ thiết kế nhiều cửa sổ, cửa kính để tận dụng nhiệt ngoài trời, giúp làm ấm cơ thể nhân viên nhanh hơn.
 • Đảm bảo cung cấp đầy đủ thức ăn và tinh dầu cho những người làm việc và làm việc trong môi trường vi khí hậu lạnh

Tuy nhiên, có những phương pháp vi khí hậu trên khắp thế giới đã tỏ ra hữu ích khi chúng cung cấp cho nông dân một diện tích nhỏ để trồng nhiều loại cây không thể phát triển mạnh trên diện tích lớn. Do đó, vi khí hậu tạo cơ hội tuyệt vời cho nông dân và nhà sản xuất để lựa chọn và đặt cây trồng của họ trong điều kiện thời tiết tốt nhất.

Nếu chúng ta có thể kiểm soát và kiểm soát chặt chẽ vi khí hậu, chúng có thể mang lại những lợi ích bất ngờ cho nông nghiệp hoặc đánh bắt cá, đồng thời không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Trên tất cả là tất cả thông tin về vi khí hậu tôi kết nối. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác hại và các biện pháp tốt nhất để tránh một vùng vi khí hậu xấu

Xem thêm >> Môi trường là gì? Những điều bạn cần biết về môi trường tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297