UNICEF là gì? Mục tiêu và vai trò của tổ chức UNICEF là gì? | Hatgiongtihon.net

UNICEF là một tổ chức được thành lập để bảo vệ và cứu trẻ em vì ngày càng có nhiều trẻ em trên toàn thế giới bị đe dọa bởi đói nghèo, suy dinh dưỡng, bệnh tật, phân biệt đối xử và bạo lực. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về UNICEF và những nỗ lực của tổ chức này nhằm giải quyết các vấn đề mà trẻ em gặp phải.

UNICEF là gì?

UNICEF là tên của một tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp cho trẻ em được thành lập bởi Liên hợp quốc vào năm 1946 UNICEF là viết tắt của gì? ? UNICEF là viết tắt của tên tiếng Anh – United Nations International Children’s Emergency Fund, dịch sang tiếng Việt là Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc. Sau đó, UNICEF được rút gọn thành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, có nghĩa là Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc. Tuy nhiên, từ viết tắt UNICEF vẫn được giữ nguyên.

UNICEF Nghĩa La Gi

UNICEF là một tổ chức được thành lập để bảo vệ trẻ em trên toàn thế giới. Hiện nay, UNICEF đang làm việc tại hơn 190 quốc gia, trong đó có Việt Nam và khu vực để cứu sống trẻ em, bảo vệ quyền lợi và giúp các em đạt được ước mơ của mình từ giai đoạn sơ sinh đến tuổi vị thành niên.

Lịch sử của UNICEF

Như các bạn đã biết UNICEF là gì trong phần thông tin trên, UNICEF thành lập khi nào và lý do thành lập là gì?

Hãy tưởng tượng bạn đang sống trong một thế giới thời hậu chiến, nơi thức ăn và nước sạch khan hiếm, và một vết xước đơn giản trên cơ thể bạn cũng có thể dẫn đến những căn bệnh chết người. Tuy nhiên, cô ấy bị bao quanh bởi bạo lực, lạm dụng và có ít (hoặc không có) quyền như trẻ em ngày nay. Quá tệ, không hẳn vậy! Chính vì vậy UNICEF được thành lập nhằm mục đích cứu trợ, giúp đỡ và hỗ trợ trẻ em trong những hoàn cảnh như vậy.

Công việc của Unicef

  • Năm 1946, Quỹ Khẩn cấp Thiếu nhi Quốc tế của Liên hợp quốc (UNICEF) được Liên hợp quốc thành lập nhằm cung cấp thực phẩm, quần áo và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em châu Âu sau Thế chiến thứ hai.
  • Năm 1953, tổ chức này trở thành thành viên thường trực của Liên hợp quốc, đổi tên thành Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc, nhưng vẫn là tên cũ UNICEF. Vì vậy, khi bất cứ ai hỏi rằng UNICEF là gì?bạn chỉ cần trả lời Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc là đủ.
  • Trong những năm 1960, UNICEF đã mở rộng phạm vi, mục đích và vai trò hành động của mình bao gồm việc bảo vệ và thúc đẩy các quyền của trẻ em được giáo dục, chăm sóc sức khỏe và đáp ứng các nhu cầu của trẻ em.
  • Năm 1965, UNICEF đã được trao giải Nobel Hòa bình cho những thành tựu và kết quả đạt được. Sau đó, UNICEF bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động nhằm hỗ trợ và đấu tranh cho quyền của phụ nữ ở các nước đang phát triển, đặc biệt là quyền của phụ nữ.
  • Năm 1982, UNICEF thành lập một chương trình sức khỏe trẻ em tập trung vào tăng trưởng, chống mất nước, hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ và chủng ngừa.
  • Năm 1989, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em, đang được UNICEF thực hiện theo quy trình và thủ tục của mình.

Mục tiêu của UNICEF

Điều ước của Unicef

Theo báo cáo của phái bộ UNICEF, UNICEF được sự ủy nhiệm của Đại hội đồng Liên hợp quốc nhằm bảo vệ quyền trẻ emXin vui lòng để đáp ứng nhu cầu cơ bản của trẻ em, và Tăng cơ hội phát triển đã đầy Khả năng của trẻ em. Hoạt động của UNICEF được chia thành bốn nhóm chính:

  • Bảo vệ trẻ em khỏi các tình huống bạo lực, xâm hại và xâm hại. Các vấn đề được quan tâm bao gồm lao động trẻ em, tảo hôn, lao động trẻ em, buôn bán trẻ em, cắt bộ phận sinh dục nữ, khai thác mỏ đất và bạo lực tình dục.
  • Loại bỏ tỷ lệ tử vong ở trẻ em có thể phòng ngừa và các vấn đề về phát triển thông qua sức khỏe, dinh dưỡng, nước và vệ sinh.
  • Hỗ trợ giáo dục cơ bản và bình đẳng giới, bao gồm giáo dục mầm non, nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học và trung học cơ sở và đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục bình đẳng cho trẻ em trai và trẻ em gái.
  • Cung cấp trợ giúp xã hội trong thời kỳ khủng hoảng, khủng hoảng, chú trọng bảo vệ quyền và cuộc sống của trẻ em nghèo trong các thảm họa thiên nhiên (như sóng thần) và thảm họa nhân tạo (như chiến tranh).

Vai trò của UNICEF là gì?

Tôi chúc Unicef ​​hạnh phúc

UNICEF nó là một vấn đề và động lực góp phần xây dựng một thế giới trong đó các quyền của tất cả trẻ em được đảm bảo. Tổ chức có nhiệm vụ toàn cầu là tác động đến những người ra quyết định và các bên liên quan khác ở cấp cơ sở để biến những ý tưởng mới thành hiện thực.

Điều này làm cho UNICEF trở thành duy nhất trong số các tổ chức toàn cầu và duy nhất trong số các tổ chức tập trung vào thanh niên. Tìm hiểu thêm về vai trò của UNICEF trong thông tin dưới đây!

Về thế giới

Cho trẻ ăn những thức ăn cần thiết

Ở những vùng bị đói kém và thiếu dinh dưỡng, UNICEF sẽ hỗ trợ bằng cách cho trẻ ăn, và trẻ sẽ được theo dõi và đánh giá về tốc độ tăng trưởng và dinh dưỡng.

Mang lại nền giáo dục và kiến ​​thức cho trẻ em

Vai trò hạnh phúc của Unicef

UNICEF cũng thúc đẩy và đảm bảo việc giáo dục trẻ em gái (ít nhất là hoàn thành giáo dục tiểu học) vì nó giúp ích cho tất cả trẻ em, trẻ em trai và trẻ em gái. Những cô gái được giáo dục khi lớn lên sẽ có trí tuệ tốt hơn để có thể trở thành một công dân tốt hơn, một người mẹ tốt hơn để nuôi dạy con cái nên người.

Tiêm phòng vắc xin và phòng ngừa bệnh bít tất ở trẻ em

UNICEF làm việc để đảm bảo rằng tất cả trẻ em đều được chủng ngừa các bệnh thông thường ở trẻ em, để đảm bảo rằng trẻ em được ăn uống và chăm sóc vì trẻ em bị ốm hoặc tử vong vì những căn bệnh có thể ngăn ngừa được.

Ngoài ra, UNICEF cũng luôn cố gắng ngăn chặn sự lây lan của HIV / AIDS trong giới trẻ vì điều đó tốt cho việc bảo vệ họ khỏi nguy hiểm và cũng giúp họ hiểu rằng việc bảo vệ họ là điều quan trọng và là điều cần làm nữa. . Nó cũng giúp trẻ em và gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV / AIDS có cuộc sống bình thường.

Unicef

Đảm bảo quyền của trẻ em trên toàn thế giới

UNICEF luôn ủng hộ Công ước về Quyền trẻ em. Tổ chức này hoạt động nhằm đảm bảo sự bình đẳng cho những người bị phân biệt đối xử, đặc biệt là phụ nữ. Tổ chức cũng đang nỗ lực hướng tới các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và tiến trình được nêu trong Hiến chương Liên hợp quốc. Tổ chức nỗ lực vì hòa bình và an ninh và quy trách nhiệm cho mọi người về lời hứa của mình đối với trẻ em trên toàn thế giới.

Việt Nam

UNICEF Việt Nam được thành lập để làm việc với các tổ chức khác nhằm vượt qua và xóa bỏ các rào cản về nghèo đói, bạo lực, bệnh tật và phân biệt đối xử trong thế giới trẻ em.

Đảm bảo thức ăn cho trẻ

Vai trò của Unicef ​​Việt Nam 2

Mặc dù nạn đói ở Việt Nam đã giảm trong những năm gần đây, nhưng vẫn còn rất nhiều trẻ em ở các vùng sâu, vùng xa của Việt Nam vẫn còn nghèo và suy dinh dưỡng. Vì vậy, vai trò của UNICEF là cung cấp cho trẻ đủ dinh dưỡng và đủ chất mỗi ngày.

Hỗ trợ giáo dục cho trẻ em

Vai trò của Unicef ​​tại Việt Nam

UNICEF ủng hộ các cách thức để đưa giáo dục vào cuộc sống của trẻ em, bởi vì chỉ có thông tin mới có thể tạo ra nền tảng vững chắc cho tương lai của trẻ.

Bảo vệ trẻ em ở Việt Nam

UNICEF cùng mọi người tạo không gian an toàn cho trẻ em. Tổ chức này tồn tại để giảm viện trợ trong các trường hợp khẩn cấp, bất cứ nơi nào trẻ em bị đe dọa vì không trẻ em nào nên và phải có nguy cơ bị bạo lực, ngược đãi hoặc lạm dụng.

Vai trò của Unicef ​​Việt Nam 1

Cải thiện cuộc sống của trẻ em

UNICEF Việt Nam là một phần của Phong trào Vì trẻ em Toàn cầu. Đây là một liên minh rộng rãi nhằm cải thiện cuộc sống của mọi trẻ em trên thế giới. Thông qua phong trào này và các sự kiện như Phiên họp của Liên hợp quốc về trẻ em, UNICEF khuyến khích giới trẻ lên tiếng và tham gia vào các quyết định có ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Hy vọng thông tin về UNICEF là viết tắt của gì? sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mục đích và vai trò của tổ chức này! Xem thêm các bài viết khác!

Đọc thêm >> FAO là gì? Mục đích và vai trò của FAO là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297