Tưới cây bằng nước vo gạo có tác dụng gì? | Hatgiongtihon.net

Tưới nước vo gạo cho cây có tác dụng tích cực vì nước vo gạo có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây và đảm bảo bảo vệ toàn diện, nhất là đối với cây xanh. Cùng học cách tưới cây dưới đây nhé.

Tại sao phải tưới cây bằng nước vo gạo?

Theo tìm hiểu, nước vo gạo có chứa các thành phần như protein, vitamin B, khoáng chất, lipid, glucid… Chính vì vậy mà người ta thường dùng nước vo gạo để tưới cây giúp cây phát triển tốt hơn, bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng.

Nước vo gạo cũng hoàn toàn an toàn nên chúng rất lý tưởng để tưới rau sạch trong vườn nhà, giúp rau phát triển nhanh hơn mà không cần đến các loại hóa chất độc hại. Đặc biệt, nước vo gạo có tác dụng tích cực trong việc trị bệnh thối nhũn, thối rễ của mầm cây.

Có 2 cách để tưới cây bằng nước vo gạo

Tưới nước vo gạo cho cây

Cách 1: Bạn có thể dùng nước vo gạo đã rửa sạch để tưới trực tiếp cho cây. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu tưới nước vào ban ngày sẽ khiến cây nhanh chết, bạn chỉ nên uống nước vo gạo vào buổi tối hoặc buổi sáng.

Cách 2: Bạn cũng có thể để lại nước vo gạo qua đêm và dùng nước này để tưới cho cây. Tại sao bạn dùng nước vo gạo vào ban đêm? Vì khi để qua đêm, nước vo gạo sẽ chứa nhiều vi khuẩn giúp cây phát triển mạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho nước vo gạo vào chai, đậy nắp và để khoảng 10 ngày cho nước sôi. Sau đó pha nước này với nước trong để tưới cho cây, đây sẽ là chất dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của cây. Cây không chỉ phát triển khỏe mạnh mà còn có khả năng chống lại các mầm bệnh gây hại.

Cẩn thận khi tưới cây bằng nước vo gạo

Không thể phủ nhận rằng tưới cây bằng nước vo gạo là rất tốt, tuy nhiên bạn cần lưu ý chỉ nên tưới cho các loại cây như chúc, sơn tra, cọ trắng, cải xanh, cây có hoa.

Tưới cây bằng nước vo gạo 1

Ngược lại, bạn không nên tưới các loại cây như dương xỉ, xương rồng, dâm bụt, bèo tây,….

Các lợi ích khác của nước vo gạo

Không chỉ dùng để tưới cây, nước vo gạo còn có nhiều tác dụng như trị mụn, dưỡng tóc, chống lão hóa, giúp trắng răng, thơm miệng, khử mùi tanh, rửa bát, khử măng.

Vì vậy, thay vì mất thời gian vo gạo lãng phí, bạn nên tiết kiệm để có thể sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297