Trồng và chăm sóc cây Vạn lộc thuỷ sinh thì cần lưu ý những điều nào? | Hatgiongtihon.net

Cây Vạn Lộc Là loại cây cảnh dễ sống nên có thể trồng trong chậu đất hoặc trồng thủy sinh. Với mỗi cách trồng khác nhau cần đảm bảo điều kiện trồng phù hợp với cây. Dưới đây là một số mẹo nhỏ về cách trồng cây Vạn Lộc thủy sinh mà bạn cần biết.

cay-van-loc-thuy-sinh-de-ban.jpg

Bảng cây thủy sinh trên

Sử dụng gỗ

Là cây cảnh nội thất, trang trí trong nhà, văn phòng, bàn làm việc Dùng làm quà tặng tân gia, khai trương, thang máy, tết.

Hiệu ứng làm sạch giúp lọc sạch không khí, hấp thụ hầu hết các sinh vật duy trì sự sống gây bệnh và giảm lượng khí thải và bụi.

Ưu điểm của phương pháp trồng thủy canh

Đối với nhân viên văn phòng, hay những người muốn đặt tiền thưởng trên bàn làm việc, tủ, kệ trong nhà thì trồng cây thủy sinh giúp người trồng linh hoạt hơn trong việc đặt cây cảnh, dễ chăm sóc và năng suất cao hơn. thực vật.

Đồng thời, dễ dàng vệ sinh chậu cây, vì không có đất, cát bám khắp nơi.

Cây Vạn Lộc thủy sinh sẽ giúp cân bằng mọi thứ trong ngũ hành. Lá thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng), thân thuộc hành Mộc, cây thủy sinh sinh trưởng sẽ làm tăng Thủy khí.

Nếu nông dân thuộc khu đất trên có thể trồng cây mà không sợ bị xáo trộn.

Cách trồng và chăm sóc cây

Trồng cây

Đầu tiên, bạn cần chọn nồi / chậu phù hợp. Lời khuyên được đưa ra là nên chọn lọ thủy tinh trong suốt để dễ nhìn phần rễ bên trong.

Nó có thể được chuyển đổi bằng cách trồng cây trong cốc thủy tinh, bóng đèn dây tóc hoặc chai nhựa.

Để giữ cho rễ không bị ngập nước và giữ cho cây thẳng đứng, bạn cần thêm một cái rổ nhựa hoặc một vài viên đá.

Người ta thường dùng đá cuội trắng, sỏi màu hoặc bi màu phủ lên rổ nhựa vì chúng có thể trang trí cho cả chậu trông sinh động hơn.

Trước khi trồng cây vào chậu, người trồng phải cẩn thận tách cây ra khỏi lớp đất sét cũ, chú ý không làm đứt, gãy rễ.

cay-van-loc-thuy-sinh-phong-thuy.jpg

Cây thủy sinh cúc vạn thọ

Dùng nước sạch để rửa rễ cho đến khi không còn đất hay bất cứ thứ gì khác. Đổ đầy nước sạch vào chậu, thêm lượng dung dịch dinh dưỡng phù hợp rồi đặt cây vào.

Thay nước

Cây thủy sinh cần thay nước mỗi tuần một lần vào mùa hè. Vào mùa đông, bạn có thể để 10 ngày và thay mới. Nước sử dụng để thay thế phải hoàn toàn sạch, không nhiễm mặn, không nhiễm phèn, không nhiễm axit.

Nếu bạn sử dụng nước máy, hãy sử dụng bằng cách để nước qua đêm hoặc phơi nắng để khử clo trước khi sử dụng để thay nước. Trong quá trình chuyển nước, bạn phải rửa sạch rễ một lần nữa, cắt bỏ những rễ hư, thối và lau bên trong và bên ngoài chậu.

Đồng thời bổ sung dung dịch dinh dưỡng để cây sinh trưởng và phát triển.

Cung cấp cho ánh sáng mặt trời

Cây Vạn Lộc Trồng trong nước rất dễ bị thối cuống lá sau khi trồng nếu chúng ta để ở nơi ít ánh sáng và không bị ánh nắng trực tiếp.

Trong trường hợp này, bạn hãy cắt bỏ những lá úa, rửa sạch toàn bộ cây bằng vòi nước chảy, rửa sạch bình và thay nước cho cây.

Quan trọng nhất là tuần nên đem cây ra phơi nắng nhẹ một lần vào buổi sáng, và phơi khoảng 2-3 tiếng để cây có màu lá đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297