Trồng và chăm sóc cây hoa thạch thảo nở hoa quanh năm | Hatgiongtihon.net

hethbell với vẻ đẹp cuốn hút và đặc điểm của loài hoa xứ lạnh nên hoa có nhiều màu sắc rất hấp dẫn, hoa có nhiều màu từ xanh, tím, trắng… cây còn có tên gọi khác là hoa cánh muối, cây có nguồn gốc từ nước Ý. Vì vậy, bạn có thể hiểu tất cả các ý nghĩa hethbell Cũng như cách trồng và chăm sóc cây thạch nam trong vườn, hãy cùng muancanctrtr tìm hiểu nhé.

1.Tìm hiểu về cây thạch nam

Cây có tên tiếng anh: Michaelmas Daisy of Europe. Tên khoa học của loài hoa này là Aster amellus. Cây thạch nam thuộc họ cúc (Asteraceae).

Cây là loại cây thân gỗ lâu năm, mọc rải rác hầu khắp các tỉnh thành Việt Nam, cây cao 30-60cm, lá rất dài, nhọn hướng lên trên, thân cây màu xanh. Cấu tạo của cây tương tự như nhiều loài thuộc họ cúc.

Rễ cây ăn sâu vào lòng đất, cây đứng vững trước mọi gió bão, hoa luôn mọc thành từng chùm và hoa không có cành và được đính trực tiếp vào thân, hethbell Từ Châu Âu, cây du nhập vào nước ta bằng phương pháp gieo trồng bằng hạt. Hoa có 2 màu chủ đạo trắng và tím. Màu tím là màu của cây thạch nam.

Là loài hoa luôn hiên ngang trước nắng gió.

Là loài hoa luôn hiên ngang trước nắng gió.

2. Câu chuyện về hoa thạch thảo

Câu chuyện là một câu chuyện cổ khi một chàng trai và một cô gái sống trong một ngôi làng nhỏ, họ lớn lên bên nhau từ khi còn rất nhỏ, họ yêu nhau khi lớn hơn, một chàng trai yêu một cô gái khi cô ấy lớn hơn. . Tuy nhiên, cô gái muốn thử thách chàng trai, chàng trai phải đồng ý với cô gái mang một bông hoa quý hiếm đến cho mình thì cô gái mới đồng ý.

Một ngày nọ, khi hai người đàn ông đi vào rừng hái nấm và săn thú rừng, cô gái chợt thấy một bông hoa màu tím rất đẹp mọc trên tảng đá, cô vội bảo chàng trai hái. trèo lên vách đá để hái hoa, tuy nhiên anh vừa hái được hoa thì bị trượt chân rơi xuống vách đá, chàng trai trước khi chết đã kịp báo cho cô gái. XIN ĐỪNG QUÊN TÔI

Cô gái mang bông hoa màu tím đó về nhà, từ đó tinh thần rất buồn bã, buồn bã, suy sụp, không ăn uống được gì, cho đến một ngày cô chết trong một vụ kiện tụng. linh hồn cô và chàng trai ở bên nhau, và cô được đặt tên theo loài hoa màu tím hethbell hay còn gọi là “Xin đừng quên anh” nhằm tôn vinh tình yêu bền chặt.

Một bó hoa đẹp cho trái tim đẹp

Một bó hoa đẹp cho trái tim đẹp

3. Hoa thạch thảo tím khi nào?

hethbell Có thể sống ở vùng khí hậu lạnh, hoa không ưa nắng hè khô hạn nên ở vùng khí hậu ôn đới như Đà Lạt và các tỉnh phía Bắc cây thạch nam phát triển rất tốt, cây ra hoa phát triển rất tốt. cuối mùa hè năm sau cây ra hoa tốt, đến mùa xuân cây phát triển rất tốt.

4. Một cách dễ dàng để tăng cây thạch nam

hethbell rất dễ trồng và chăm sóc, cây sinh trưởng tốt trong mọi điều kiện thời tiết, sinh trưởng tốt ở đất nghèo dinh dưỡng, có thể nhân giống bằng giâm cành và hạt.

Khi trồng cần chọn nơi trồng có nhiều ánh sáng, ít nhất 6-8h / ngày để cây quang hợp và màu hoa được lâu.

Ánh sáng: chọn khu vực có nhiều ánh sáng, không nên trồng cây ở nơi có bóng râm, nên trồng cây ở nơi thoáng gió.

Nhiệt độ: Cây thạch nam là cây ưa ẩm nhưng chịu hạn cực tốt.

Thế giới: Bạn cần chọn loại đất có nhiều chất dinh dưỡng cho cây, đất có độ tơi xốp và thoáng khí thì cây phát triển, ra hoa nhiều.

Nước tưới: Cây có thể phát triển mạnh trong điều kiện khô hạn kéo dài, chịu nóng tốt, chịu ngập úng tối nhưng vẫn cần tạo độ thoáng cho cây nếu được chăm sóc, chống ngập úng lâu ngày.

Bón phân: Cây không có nhiều yêu cầu về dinh dưỡng, có thể bón 2-3 lần / tháng, ngoài ra có thể sử dụng các loại phân khác như phân bón chậm, một loại phân giúp cây ra nhiều hoa.

Kiểm soát sâu bệnh: Cây thường ít sâu bệnh nhưng cây vẫn bị sâu ăn lá, có thể dùng các biện pháp thủ công để phòng trừ sâu ăn lá.

hoa thạch thảo với màu sắc mới tạo nên một sự thay đổi đáng kể

hoa thạch thảo với màu sắc mới tạo nên một sự thay đổi đáng kể

Hoa nở trong một khu vườn mới đầy màu sắc

Hoa nở trong một khu vườn mới đầy màu sắc

Khu vườn ngập tràn hoa thạch thảo tím

Khu vườn ngập tràn hoa thạch thảo tím

mang lại sự thay đổi lớn cho vườn thạch nam

mang lại sự thay đổi lớn cho vườn thạch nam

Màu sắc mới bổ sung cho mọi thứ trong vườn

Màu sắc mới bổ sung cho mọi thứ trong vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297