Trồng Táo Trong Chậu hiệu quả “như một chuyên gia” | Hatgiongtihon.net

Này các cậu! Trong nội dung bài viết này, Foo sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện sự phát triển của táo trong chậu Đơn giản và hiệu quả nhất. Không cần tìm hiểu thêm, chúng ta cùng đi thẳng vào nội dung của bài viết này nhé!

Chọn những giống táo trồng trong chậu phù hợp với khí hậu Việt Nam

Vừa vặn sự phát triển của cây táo trong chậu với khí hậu nhiệt đới như ở nước ta, bạn có thể chọn những giống táo nhỏ hơn. Giống táo khỏe, ít sâu bệnh, sinh trưởng phát triển tốt, rất lý tưởng với khí hậu nước ta.

Từ khi trồng đến khi thu hoạch chỉ khoảng 18 tháng đến 2 năm và bạn có thể dễ dàng chọn cây và trồng vào thùng xốp hoặc chậu cơ lớn.

Trồng táo trong chậu

Loại táo nhỏ này không chỉ có hình dáng mà hương vị của những quả táo chín trên cây cũng rất đặc biệt, khiến nhiều người đã thưởng thức và khó quên được hương vị của nó.

Táo là một loại quả xốp đơn giản, chúng có vị ngọt, bùi khiến nhiều người muốn trồng một vườn táo nhỏ trên đất liền.

Cách sự phát triển của táo trong chậu Sai lầm

Cách sự phát triển của cây táo trong chậu Rất đơn giản, chỉ cần bạn làm theo bài viết này, Fao tin rằng bạn có thể trồng ngay chậu táo cho mình.

1, Chuẩn bị trồng táo vào chậu

 • Một vài quả táo
 • Đất: Có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau nhưng tốt nhất nên trồng ở đất cát pha, giàu dinh dưỡng.
 • Khăn giấy
 • Cái nồi
 • Túi nhựa

2, Trồng táo trong chậu

 • Bước 1: Mua hạt giống hoặc tách hạt táo từ những quả táo đã được sơ chế cẩn thận.
 • Bước 2: Đặt hạt táo lên hai chiếc khăn giấy đã gấp và tưới đủ ẩm để làm ướt khăn giấy. Để hạt ra vào nhiều lần và trong môi trường ẩm ướt, bạn có thể bọc trong túi ni lông và cất vào tủ lạnh.
 • Bước 3: Cách sự phát triển của táo trong chậu Hạt vỡ ra và nảy mầm trong vòng 1-3 tháng. Nhưng chúng có thể mất nhiều thời gian, và bạn phải kiên nhẫn chờ đợi.
 • Bước 4: Cách nhau khoảng 2 tuần nên kiểm tra đặc tính vỏ. Đảm bảo rằng bọc khăn giấy luôn ẩm.

Cách trồng cây táo trong chậu

Sau khi hạt nảy mầm ta đem gieo xuống đất nơi thật nhẹ (có thể dùng nhíp để chuyển chồi sang chậu). Những hạt táo này cần ít nhất 8 – 10 giờ ánh sáng mỗi ngày, vì vậy bạn có thể sử dụng bóng đèn chiếu sáng nếu cần thiết.

 • Bước 5: Khi cây trưởng thành bạn có thể đem ra trồng với diện tích rộng để cây có đủ không gian và ánh sáng phát triển, phục vụ cho hoa và quả.
 • Bước 6: Bước cuối cùng trên con đường sự phát triển của cây táo trong chậu và rất ngọt là thu quả: Cây cho thu quả khoảng 4 tháng sau khi ra hoa. Quả chín sẽ ngả màu nhạt, có mùi thơm dễ chịu. Sản lượng có thể được chia thành nhiều đợt của quả chất lượng cao nhất.

Cẩn thận khi trồng táo trong chậu

Trợ giúp: Khi nào sự phát triển của táo trong chậu Bạn cần cung cấp đủ nước cho cây, nhất là vào mùa nắng, khi quả đang lớn. Cắt và tiêu hủy toàn bộ cành nhiễm bệnh, cành dưới tán rồi hàn kín. Có thể cắt tái sinh để phát vụ nhưng không nên cắt vào mùa mưa.

1, Phát triển khi bạn trồng táo trong chậu

Năng suất và chất lượng quả rất cao nhưng phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng và lượng phân bón mà chúng ta cung cấp. Bạn cần phát triển đầy đủ, với các kỹ năng phù hợp và đào các hố sâu để lấy chất dinh dưỡng.

Rễ táo sinh trưởng rất nhanh, có thể ăn rộng gấp 5-6 lần chiều rộng của tán và sâu tới 1,5m nên năng lượng rất tốt. Khi táo ra quả cần tăng cường bón thúc cho cây.

Cách trồng táo trong chậu

2, Tiếp tục cắt cành khi trồng táo trong chậu

Táo ra nhiều hoa và rụng quá vì không có thời gian thụ phấn. Chờ cho đến khi hoa táo nở hết, cắt bỏ hoàn toàn lớp vỏ rộng 2cm trên thân chính cách gốc khoảng 1-1,2m, nơi các cành bên bắt đầu ra hoa nhỏ hoặc không có.

Sau vòng đấu, chúng tôi sẽ phải buộc cuộc chiến nhanh hơn. Làm như vậy năng suất sẽ tăng lên rất nhiều và trái có thể to và nặng hơn bình thường.

Dạy thế nào sự phát triển của táo trong chậu Tuy không chi tiết lắm nhưng Fao tin rằng nó đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin và kỹ thuật cần thiết để bắt đầu trồng táo. Chúc may mắn! Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297