Trồng Rau Má hiệu quả với “bí kíp thần thánh” này | Hatgiongtihon.net

Gotu kola không chỉ được nhiều người ưa chuộng dùng để chế biến các món canh ngon và các loại rau sống thông thường mà nó còn được xay ép thành nước uống trực tiếp, nước ép này rất mát. Hầu hết mọi người dành một ít thời gian trong khu vườn của họ để kola tăng trưởng của chúng tôikhông những được ăn rau tươi mà còn có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, người ta còn thích phơi khô gotu kola để nấu nước uống, nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp trẻ hóa làn da của chúng ta.

Trong thành phần của gotu kola có chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu ích, tuy nhiên centella asiatica rất dễ bị phun thuốc kích thích sinh trưởng nên bà con cần hết sức lưu ý khi mua trên thị trường.

Cách trồng cây rau má rất đơn giản, bạn không cần tốn nhiều thời gian hay công sức chăm bón là có thể thu hoạch được những cây rau má xanh mướt đẹp mắt.

Vì vậy, mọi người có thể tự làm Cách trồng gotu kola tại nhà, sử dụng các vật dụng có sẵn như thùng xốp, xô hoặc bạn có thể trồng gotu kola với kích thước và diện tích lớn hơn.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để tăng centella asiatica và hiệu quả và chăm sóc để đạt được chất lượng cao nhất.

Hạt Gotu kola

Hiện nay, có 3 loại giống gotu kola mà người nông dân tin tưởng nhất là cây rau má tím, cây gotu kola và cây gotu kola. Where gotu kola là giống giúp cây trồng đạt năng suất cao hiện nay. Bạn cần mua hạt giống ở những nơi uy tín, chất lượng để đảm bảo khả năng nảy mầm cao.

Trồng cây gotu kola

Chi phí phát triển của centella asiatica

Cách trồng gotu kola đạt năng suất cao nhất là sử dụng các loại đất như cát pha, đất tơi xốp. Ngoài ra, có thể sử dụng đất có hàm lượng dinh dưỡng Tribat trộn với xơ dừa, trấu và phân hữu cơ (hoặc có thể là phân trùn quế).

Chi phí phát triển của centella asiatica

Cách trồng Centella asiatica

Về cách trồng gotu kola, cách gieo hạt gotu kola nói chung khác với các loại rau khác. Trong khi chúng tôi đang trồng gotu kola bằng hạt, hạt giống gotu kola rất nhỏ, vì vậy bạn cần phải gieo trực tiếp vào đất mà không cần xử lý để hạt nảy mầm trước.

Gieo hạt giống rau má ở độ sâu khoảng 1 cm, không nên gieo hạt ở khoảng cách quá cao, sau khi gieo xong bạn nên phủ lên trên lớp đất mỏng để giữ ẩm. Phun nước đều đặn 2 đến 3 lần / ngày, không để đất bị khô quá.

Cách trồng gotu kola

Centella care asiatica

Đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của cây gotu kola tại thời điểm này. kola tăng trưởng của chúng tôi. Bạn cần thường xuyên theo dõi cây, tưới nước, bón phân đúng giá để cây luôn khỏe mạnh.

Gotu kola thường bị ảnh hưởng bởi thời tiết và khí hậu xấu. Cây thường có màu vàng, khi gặp thời tiết có sương mù, bạn cần tưới nước cho cây vào buổi sáng.

Sau khi trồng cây gotu kola 2 tuần, nếu cây đã trưởng thành thì tiến hành tỉa cành, đảm bảo mật độ trồng và thường xuyên nhổ bỏ cỏ dại, để cỏ dại hút bớt chất dinh dưỡng của cây.

Tại vì cách trồng gotu kola Để đạt hiệu quả tối đa, bạn cần kết hợp bón phân vi sinh và phân trộn để tăng độ tơi xốp và độ phì cho đất cho rễ rau phát triển.

Cần bón lót thêm phân chuồng hoai mục, sau khi gieo hạt 3 tuần cần bón thúc phân lân, DAP hoặc urê để giúp cây phát triển khỏe hơn. Có thể sử dụng Polyfeed 19-19-19 chứa nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng giúp cây trồng tăng mùi vị và dinh dưỡng.

Thu hoạch

Đây chắc chắn là mức mà mọi người đang mong chờ rất nhiều trong quá trình sinh trưởng của gotu kola, thật không nên mà không thu hoạch ngay so với thời gian đã đề ra. Bạn hãy dựa vào đặc điểm của cây, thời gian từ khi trồng centella asiatica đến khi bắt đầu thu hoạch nhé!

Thu hoạch centella asiatica

Sau khoảng thời gian từ 30 đến 35 ngày là có thể thu hoạch gotu kola, trong thời gian này, quá trình trồng gotu kola đã hoàn tất, giai đoạn tiếp theo tùy thuộc vào việc bạn thích sử dụng những loại rau này như thế nào. hoặc nước trái cây, … để cho gia đình bạn ăn.

Có rất nhiều món ăn cao cấp được chế biến từ gotu kola như salad gotu kola trộn thịt bò, salad gotu kola hay gotu kola chiên và vịt. Ngoài ra, nó còn được chế biến thành nhiều loại sinh tố như: sinh tố gotu kola nước dừa hay trà gotu kola.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng gotu kola và kỹ năng và sự cẩn thận. Với bài viết này, hy vọng và kinh nghiệm mà Fao có được, sẽ giúp bạn tìm được món gotu cola xanh và những món ăn bổ dưỡng. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297