Trồng Rau Cần Nước & kỹ thuật chăm sóc đúng cách | Hatgiongtihon.net

Rau cần nước là loại rau mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, thân cây rau cần chứa một lượng nước lớn cùng với chất xơ, chất đạm, chất sắt và nhiều loại vitamin khác nhau … trồng rau cần nước đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý.

Rau cần nước bán trên thị trường chủ yếu sinh trưởng trong môi trường nước ô nhiễm, ô nhiễm nên việc thực hiện kỹ thuật trồng rau cần nước tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn cách trồng rau cần nước ngay tại nhà mà không phải lo mua phải rau không an toàn ngoài chợ và có cách chăm sóc, trồng trọt để đạt năng suất cao hơn.

Chuẩn bị chất trồng, hạt giống và đất trồng rau cần nước

Để trồng rau cần nước ngày càng nhanh thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho quá trình tiếp theo. Dưới đây, Foo liệt kê những điều quan trọng, không nên làm thêm.

1, Thiết bị trồng rau cần có nước

Các công cụ được sử dụng để làm cách trồng rau nước được yêu cầu Bạn có thể sử dụng các thiết bị hiện có như chậu, khay, bao xi măng, thùng xốp hoặc bãi đất trống trong nhà.

2, Vườn rau cần nước

Trồng rau cần nước

Rau rất cần nước ở đất sét hoặc đất thịt, nhưng phải luôn ẩm tốt và chứa nhiều chất dinh dưỡng, độ mùn cao, độ pH từ 6 đến 7 là tốt nhất.

Nếu bạn đang trồng rau cần nước tại nhà thì cần làm cho đất tơi xốp, nhiều nước và sử dụng phân trộn, phân hữu cơ sinh học bón vào đất.

nếu bạn cần tây phát triển trong xốp không cần nhiều đất nên chỉ cần đổ 1/3 lượng đất trên miệng thùng rồi tưới đẫm nước.

Bạn có thể mua đất trộn sẵn tại các cửa hàng bán đất trồng hoặc có thể tự trộn đất với xơ dừa, trấu, phân gà, phân bò, phân chim, ngan vịt, phân cá …

3, giống cần tây

Cách trồng rau cần nước chúng rất đơn giản và cũng là một loại cây dễ sống. Mua những cành cần tây già, nhiều rễ ở chợ hoặc bạn có thể đi xin hạt giống. Chiều cao của những thân cây này từ 10 đến 15 cm.

Cách trồng rau cần nước

Tập hợp 2 đến 3 nhánh cần nước và xếp chung vào một nhóm. Chuyển theo hàng thẳng, cách hàng cách hàng 5cm.

Bạn cần thay đổi triệt để nhánh rau trong đất, chỉ chừa lại 2 đến 3 vùng trên mặt nước để cây trồi lên cây cần tây mới. Nó phải được thực hiện trồng rau cần nước vào một buổi chiều mát mẻ.

Che phủ để tạo bóng râm cho rau mới trồng trong nước khoảng 3 đến 4 ngày đầu. Sau khi cấy, tưới ẩm cho cây 2 lần / ngày để đảm bảo bề mặt chậu vẫn còn ẩm.

Cách trồng rau cần nước

Phương pháp chăm sóc sau khi trồng rau cần nước

Chăm sóc là khâu quan trọng nhất trong quá trình trồng rau cần nước, chăm sóc đúng cách cây sẽ khỏe và phát triển nhanh hơn, sớm cho thu hoạch. Bạn nên thường xuyên theo dõi cây, tưới đủ liều lượng.

Bạn cần tưới nước cho rau thường xuyên để đảm bảo cây luôn tươi tốt và khỏe mạnh. Sau khi trồng rau cần tưới nước 1 tuần, trong thời gian cây bắt đầu nảy mầm thì tiến hành bón lót các loại phân hữu cơ, phân cá, phân bò, phân trùn quế… bón cho cây. Bón định kỳ từ 7 đến 10 ngày bón 1 lần.

Khi trồng rau cần tưới nước được 2 tuần thì bắt đầu cho nước vào khay, mực nước nên cao dưới ngọn cây từ 3 đến 5cm. Lưu ý nếu dùng để trồng rau thì nước phải sạch, không bị ô nhiễm.

Khi cây mọc cao từ 15 đến 20 cm thì ngâm nước sâu từ 5 đến 7 cm. Cây rau cần nước cao 25 ​​đến 30cm, để nước bên dưới khoảng 15 đến 20cm.

Để như vậy cho đến khi rau cần 50 đến 60cm nước, nước ngập cây cách ngọn cây khoảng 15 đến 20cm.

Thu hoạch

Đây chắc chắn là điểm mà ai cũng mong chờ suốt thời gian qua trồng rau cần nước Đúng.

Tuy nhiên, bạn nên dựa vào đặc điểm của cây và thời gian từ khi trồng rau mà cần tưới nước cho thu hoạch, tránh tình trạng thu hoạch muộn, thức ăn sẽ bị nguội, thô, cứng, giảm mùi vị và chất dinh dưỡng. trong rau nó diễn ra rất tốt.

Kế hoạch trồng rau cần nước

Sau khoảng thời gian 2 tháng trồng rau cần nước là bạn có thể bắt đầu thu hoạch. Khi thu hoạch, loại bỏ nước trong thùng xốp và để lại một lượng nước khoảng 3 đến 5cm. Dùng dao sắc cắt bỏ phần cuống để lại khoảng cách từ 2 đến 3cm.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng rau cần nước cũng như phương pháp trồng, chăm sóc cây. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng những loại cây cần nước ngay trong vườn nhà mình với năng suất cao và chất lượng tốt. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297