“Trồng lan trên thân cây khô” chưa bao giờ dễ đến vậy | Hatgiongtihon.net

Phong lan nó là một bông hoa đẹp. Không chỉ giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho vườn lan của bạn mà hoa lan còn mang trong mình nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Và việc nuôi lan cũng không quá khó như một số người vẫn nghĩ. Hôm nay, Fao Tôi sẽ cho bạn một lời khuyên nhỏ Cách trồng lan trên thân khô dễ dàng nhé. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Triệu chứng của hoa lan

 • Phong lan là thực vật thân bì, sống bám vào các cây khác. Những vệt gỗ mỏng dài, ngắn, dày hay hẹp mang thân cây ghê rợn đi xa hoặc tụ lại trong những bụi cây rậm rạp.
 • Rễ làm nhiệm vụ hút chất dinh dưỡng của cây, được bao bọc bởi lớp thịt hút dày bao gồm một lớp tế bào chết chứa đầy khí nên bên ngoài rễ lan có màu xám bóng. Với lớp thịt xốp này, rễ cây có khả năng hút nước mưa chảy dọc theo vỏ cây, lấy hơi nước lơ lửng trong không khí.

Cách trồng lan trên thân khô

 • Hầu hết các loài lan đều là cây tự dưỡng, sinh trưởng và phát triển rất tốt với hệ thống lá hoàn chỉnh.
 • Hình dạng của lá rất khác nhau ở mỗi giai đoạn, từ mọng nước đến hình phiến.
 • Phiến lá phân bố hoặc tích hợp với các gân hình cung hoặc chỉ đính ở các gân chữ V.
 • Trồng lan trên thân cây khô sẽ giúp cây nở hoa đẹp và bắt mắt hơn.

2. Chuẩn bị giàn trồng lan trên thân cây khô

Các loại dụng cụ để trồng lan bằng thân khô là:

 • Con dao của cây.
 • Kéo cạo râu.
 • Đinh ghim.

Cấy ghép cây trồng

3. Thời điểm tốt nhất để trồng lan trong thân khô

Vì thời gian nghỉ lễ tốt nhất cho lan là sau thời kỳ ra hoa kéo dài khoảng 2 đến 3 tháng, thời điểm tốt nhất để thay lan là từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3 âm lịch.

4. Các bước cắm hoa lan từ thân cây khô

a, Xử lý trước khi cài đặt

Tại vì sự phát triển của phong lan trong thân cây khô thì mỗi người có một cách xử lý khác nhau, có người mua về thay thế, có người lại để khô lá nhăn nheo rồi mới gắn….

Tuy nhiên, theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, không phải ngày nào cũng trồng lan, có khi mỗi năm chỉ thay một giờ, tại sao không dành những gì tốt nhất có thể vì tình yêu của mình?

 • Bằng gỗ : bạn cần ngâm gỗ vào nước vôi trong 1 ngày, lau thật khô sau đó ngâm vào nước lạnh 2 ngày trước khi trộn, và thay mới.
 • Nếu nó bị xoắn: Bạn cần chặt một đoạn tre có kích thước 3 * 4cm xuống đáy, trải một lớp than, phủ xơ dừa hoặc dâu tằm và trên cùng phủ một lớp rêu mỏng.

Tại vì sự phát triển của phong lan trong thân cây khô: Mua về bạn cần treo cây nơi thoáng mát 3 ngày không tưới nước, nếu nắng nóng và khô thì treo 2 ngày (mục đích làm khô vết xước trong quá trình vận chuyển), 3 ngày sau cắt tỉa mọi thứ. lá bị hư hoặc héo, bạn nên dùng vôi hoặc Ridomil dán lên vết cắt.

Sau đó pha Ridomil, Atonik, B1 theo liều lượng ghi trên bao bì với 4 đến 5 lít nước. Ai chưa có Ridomil và Atonik có thể đổi 1 viên Penexilin loại 1 500.000 và 1 viên tránh thai loại 4,5 lít nước (kinh nghiệm này mình học được từ một bậc thầy hơn 25 năm chơi lan).

b, Tiếp tục trồng các cành lan

Cách trồng lan trên thân khô gồm 5 bước sau:

Bước 1: Cắt một đoạn ống nhựa không có đinh để chống rỉ.

Bước 2: Chỉ vào phần thân của bảng.

Bước 3: Dùng dây rút hoặc đoạn thép không gỉ để cố định thân cây sao cho bóng rễ vừa chạm tới cây.

Bước 4: Dùng khoan, khoan một lỗ nhỏ để que tre có thể đâm vào sau khi cây đã được đặt đúng vị trí.

Bước 5: Dùng dây rút hoặc inox để cố định que vào đũa tre.

Trồng lan trên thân cây khô

5, Những lưu ý khi ghép lan trên thân khô

Một lần cắm hoa lan vào cây Sau đó, bạn cần tưới để giữ ẩm hàng ngày. Từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 10 họ phun B1 và ​​Atonik luân phiên. Ngồi nơi thoáng mát, tránh mưa nắng kéo dài.

Bạn nên chọn những cây không có dấu hiệu sâu bệnh, đủ lá sớm, nếu muốn chơi nên chọn những cây có ít nhất từ ​​5 đến 6 lá.

6, Sai lầm khi ghép lan trên thân khô

a, Khi trồng, ấn giá thể quá mạnh.

Khi trộn lan vào chậu, vì sợ lan bị đổ hoặc bị treo, ta cố gắng cho nhiều chất trồng vào chậu và ấn chặt gốc lan. Kết quả là, tôicây lan bị chết và rễ không thể phát triển vì nó bị che phủ quá nhiều, nó không thể xâm nhập.

b, Không xử lý chất nền

Sai lầm này rất hay gặp đối với những người mới bắt đầu trồng lan, nó phụ thuộc nhiều vào bạn vì nghĩ không cần xử lý cũng được.

Ví dụ, nếu lũa không được rửa và làm sạch bằng bàn chải kim loại sẽ làm cho rễ lan không ổn định hoặc không thể tiếp cận được, hoặc lũa sẽ rất lâu khô và không thể ngâm nước trong 1 đến 2 ngày, nhưng đặt đúng cách. Cơ thể bạn sẽ mất nước vì thuốc cấy vào cơ thể.

Hoặc nếu không bổ sung hoặc đun sôi thì sau này cỏ dại sẽ mọc ngày càng nhiều, ngược lại sẽ sinh ra mầm bệnh, sâu bệnh như ốc sên …. Sâu bọ sẽ phá hoại rễ và chồi lan của bạn ….

Nếu không, ghép quá nhiều sẽ làm chậm sự phát triển của lan.

Vì vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Cách trồng lan trên thân khô tủ. Trong bài viết này, Fao Tôi hy vọng bạn sẽ có thể trồng lan của bạn để những bông hoa đẹp. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297