Trồng Hẹ và Cách Trồng Hẹ “như một chuyên gia” thực thụ | Hatgiongtihon.net

Lá hẹ là một trong những loại cây thuộc họ tỏi và luôn được các bà nội trợ “cưng chiều”. Tuy nhiên, việc đi chợ mỗi ngày để mua lá hẹ nấu ăn thật lãng phí công sức và tiền bạc đúng không nào, vậy thì sao bạn không thử nhỉ? thực vật rẻ ở nhà?

Nhân cơ hội cày một lần ở vườn trống hoặc trồng các biểu tượng một lần vào Thùng xốp, chai nhựa, bạn có thể dùng làm thực phẩm hàng ngày.

Ngoài ra, ăn lá hẹ do chính tay mình trồng cũng không nên lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, vì mùa hè đem ra chợ bán thì hôm sau phun thuốc, hôm sau bán cho người tiêu dùng rất độc hại.

Lá hẹ là loại rau ăn lá rất phổ biến với người dân và nông dân Việt Nam thực vật rẻ phần lớn do vốn đầu tư thấp nhưng hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại rau ăn lá khác.

Phô mai được sử dụng như một loại gia vị trong khẩu phần ăn hàng ngày. Hành lá có thể dùng thay hành, thường được dùng để hái và làm giá đỗ, ăn sống …

Phô mai thực vật Cũng giống như trồng hành lá, vì vậy nếu bạn định trồng hẹ, đừng quá lo lắng vì bạn không thể trồng hẹ.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hẹ tại nhà và cách trồng, cách chăm sóc loại cây này.

Chuẩn bị chất trồng, đất cho bệnh zona và bọ ve

Cài đặt triển khai làm thế nào để phát triển tihives Để dễ dàng và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị trước các thiết bị và đất trồng hẹ phù hợp.

1, Thiết bị nuôi pho mát

Bạn có thể sử dụng những dụng cụ có sẵn trong nhà mà không tốn một đồng nào như bao nion, bao xi măng, khay, chậu, thùng xốp hay đất trống trong vườn để trồng hẹ.

Phô mai thực vật

Lưu ý: Nên đục lỗ phía dưới chất trồng để có thể tưới nước.

2, Đất nuôi tihives

Cây hẹ có xu hướng phát triển khi trồng ở đất ẩm, thoát nước tốt, màu mỡ, đặc biệt là đất cát pha, đất phải có hệ thống tưới tiêu. Bạn có thể mua đất làm sẵn tại các cửa hàng đặc sản bán nông sản uy tín, chất lượng.

Nếu không, tiếp tục trộn đất với phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân gà, trấu, xơ dừa… Nên bón vôi và phơi ải từ 7 đến 10 ngày trước khi trồng. sâu trong lòng đất.

3, Lựa chọn hình thức nuôi hổ

Bạn có thể chọn cách trồng hẹ bằng hạt hoặc bằng thân. Hạt giống hẹ có thể mua ở các cửa hàng nông sản uy tín. Nếu bạn đang tự trồng hẹ, bạn có thể yêu cầu hạt giống trong một khu vườn đặc biệt để trồng hẹ.

Cách trồng hẹ tại nhà

Làm thế nào để phát triển ices một cách hiệu quả nhất?

Cách trồng hẹ tây rất đơn giản, chỉ với 2 bước ngắn gọn mà Fao hướng dẫn dưới đây là bạn đã có thể thành công, cùng với đó bạn cần chuẩn bị cho mình cách trồng và cách trồng để đạt được hiệu quả.

1, Trồng cây bằng thân.

Cẩn thận chọn những ống khỏe mạnh, chuẩn bị đất cho cây hẹ tơi xốp và đặt vào chất trồng. Trồng từng cành vào bầu đất với khoảng cách 8 đến 10cm, lấp đất vừa bằng cành, dùng tay ấn chặt đất, phủ một lớp mặt phẳng thối lên, tưới nước. Chỉ sau 5 đến 7 ngày, gà con sẽ bắt đầu đâm chồi.

Cách trồng cây xẻng bằng thân cây

2, Xẻng trồng hạt giống

Hạt hẹ trước khi gieo cần xử lý bằng cách ngâm trong nước ấm nhiệt độ 35 đến 37 độ C (hoặc pha nước theo tỷ lệ 2 sôi + 3 lạnh trong 4 đến 5 giờ).

Sau khi trồng lớp đất mặt nhẹ, bạn đắp một lớp đất mặt mỏng lên, tưới nước thật đẫm. Sau khi rươi mọc được 5 đến 10 ngày cần bổ sung nhiều phân urê. Đến khi gà con đạt chiều cao từ 10 đến 15cm thì tiến hành nhổ và trồng.

Trồng hẹ bằng hạt

Lưu ý: Nếu bạn đang trồng bông hẹ theo các bước trên mà bạn chỉ đang trồng bông hẹ mà không hái lá ăn thì bạn có thể để lại một khoảng đất nhỏ để trồng bông hẹ. cho thực phẩm.

Chăm sóc hẹ sau khi trồng

Chăm sóc là một công việc hết sức quan trọng, nó quyết định chính xác việc trồng hẹ của bạn có thành công hay không, vì vậy hãy thường xuyên theo dõi cây, tưới nước và bón phân cho hẹ đúng giá để cây phát triển khỏe mạnh và năng suất cao.

sau đó trồng pho mát thời gian 7 – 10 ngày bón thúc đợt 1 bằng phân hữu cơ hoai mục, phân trùn quế, phân bò, phân dê, phân gà… Cứ 15 – 20 ngày bón thúc đợt sau.

Chăm sóc hẹ

Trong quá trình chăm sóc, bạn cần chú trọng cắt tỉa những cây phát triển mạnh nhất và trồng vào những khu đất hiếm. Thường xuyên xới đất, vun gốc, cày bừa kỹ để cỏ không cạnh tranh chất dinh dưỡng của cây.

Thời gian đầu mới trồng hẹ nên tưới 3 lần / ngày, đến khi hẹ bén rễ và phát triển tốt thì chỉ cần tưới 2 lần / ngày, thời gian tưới tránh tưới trong ngày.

Thu hoạch

Cây hẹ có đặc tính tái sinh nên cắt bỏ tận dụng, để lại 2 – 3cm phần lá dưới đất, tưới nước cho lá hẹ để thúc lá và củ phát triển.

Bạn có thể áp dụng lịch thu hoạch lá hẹ như sau để không ảnh hưởng đến sức khỏe của cây hẹ:

  • Giai đoạn 1: từ 55 đến 60 ngày sau khi trồng gà con.
  • Đợt 2: từ 30 – 35 ngày sau khi thu hoạch lứa đầu.
  • Các giai đoạn 3, 4, 5, 6 … 30 đến 35 ngày khác nhau.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng hẹ tại nhà và kỹ thuật và phương pháp chăm sóc cây hẹ. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng hẹ xanh tốt, bội thu, phục vụ cho bữa ăn hàng ngày hoặc thu về hiệu quả kinh tế. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297