Trồng Dâu Tây Thủy Canh hiệu quả “như một chuyên gia” | Hatgiongtihon.net

Trước đây dâu tây thường mọc dưới đất nhưng hiện nay dâu tây được nhiều người ưa thích trồng dâu tây thủy canhtức là trồng trong môi trường thủy canh – đây là cách trồng cây hiện đại, cho năng suất cao hơn và đảm bảo an ninh vệ sinh thực phẩm.

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về Cách trồng dâu bằng thủy canh cũng như những kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh Xin vui lòng!

Trồng dâu tây thủy canh dễ hay khó?

Trên thị trường, dâu tây là một loại trái cây đắt hàng. Cả hai đều có thể dùng trực tiếp trong thực phẩm hoặc chế biến thành mứt, mứt, nước ép trái cây mang lại giá trị kinh tế cho người nông dân hoặc người kinh doanh loại trái cây này.

Nhờ sự giúp đỡ này mà ngày nay dâu được trồng nhiều loại trên khắp cả nước, đặc biệt là Đà Lạt – nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, ra quả với số lượng lớn.

Trồng dâu bằng phương pháp thủy canh

Cây dâu tây, có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, được phân bố trên toàn thế giới vào cuối thế kỷ 18. Đầu thế kỷ 20, Việt Nam bắt đầu trồng cây dâu tây ở Đà Lạt.

Quả mọng có rễ đan xen, thân ngắn, thân thảo, các lá mọc sát nhau, quả treo trên thân mảnh, nếu không biết cách trồng chính xác thì khi ra quả, quả mọng sẽ rụng xuống, sờ vào mặt. . quả cháy.

Quả mọng cũng bị ảnh hưởng bởi nhiễm nấm và bị ảnh hưởng bởi sương giá. Để trồng được loại cây này bạn cần rất nhiều kỹ năng.

Trồng dâu bằng phương pháp thủy canh Nó dễ dàng hơn nhiều so với việc trồng các loại quả mọng trên đất, vì nó làm giảm tác động của vi trùng và nấm từ đất, đồng thời có thể ngăn quả tiếp xúc với đất và khiến nó bị héo.

Công nghệ trồng dâu tây thủy canh mới nhất hiện nay

Hãy chuẩn bị đầy đủ các bước sau để có thể thực hiện việc này Công nghệ thluật trồng dâu tây thủy canh một cách dễ dàng.

Đầu tiên, Chuẩn bị cho việc trồng các loại quả mọng thủy canh

 • Nếu không có chúng, bạn nên thiết kế hệ thống thủy canh. Nếu bạn đã có sẵn nó, chỉ cần để lại 1 hoặc 2 giỏ dâu tây.

Rổ nhựa trồng dâu tây thủy canh

 • Tiếp tục làm sạch giá thể, nếu giá thể của bạn là xơ dừa hoặc đất sét nung thì bạn cần trộn đều, rửa sạch với nước để độ ẩm trên giá thể được tốt và sẵn sàng. Tốt nhất nên sử dụng giá thể di động để không ảnh hưởng đến độ pH của nước.

Nếu bạn đang sử dụng viên nén xơ dừa, trước khi gieo hạt bạn cần bôi trơn viên nén để xơ dừa nở ra. Tìm hiểu thêm về các công cụ thủy canh quan trọng để trồng và chăm sóc quả mọng.

 • Hãy chọn những giống dâu tốt nhất, có độ nảy mầm cao nhất, những giống dâu phù hợp với sở thích và điều kiện tự nhiên – nếu bạn trồng từ hạt giống dâu tây thì phải mất khoảng 6 đến 7 tháng chăm sóc thì cây mới cho ra quả. Nếu chuyển thịt thì chỉ cần 2 đến 3 tháng là có thể thu hoạch.

Cây con trồng thủy canh

2, Gieo hạt giống dâu tây thủy canh

Cách trồng dâu bằng thủy canh: Tiếp tục rải hạt lên giá thể trong rọ thủy canh. Vì hạt giống dâu tây rất nhỏ nên bạn không nên cho quá nhiều hạt vào một giỏ, như vậy khi cây phát triển, giỏ có thể không chứa hết.

Sau đó phải nhổ tận gốc, chỉ giữ lại những cây khỏe mạnh, như vậy rất lãng phí, tốn thời gian và công sức. Khi gieo hạt vào chậu, bạn cần tưới đẫm nước cho khắp bầu để giúp hạt dễ nảy mầm.

Tưới nước và phun sương thường xuyên để giữ ẩm cho cây. Khi cây bắt đầu đâm chồi và rụng lá, bạn tiếp tục đặt những giỏ này lên giàn thủy canh.

Cách trồng dâu bằng thủy canh

3, Chăm sóc cây dâu tây thủy canh

 • Thêm dung dịch thủy canh vào hệ thống trồng dâu tây thủy canh thường xuyên, thường xuyên. Bạn cần đảm bảo rằng bộ rễ đã được cài đặt trong hệ thống trồng trọt hiện có và mức độ bảo mật đã hoàn tất.
 • Thường xuyên kiểm tra độ pH của cây, từ 5,8 đến 6,2 quả phát triển bình thường. Thay nước dinh dưỡng để tạo dung dịch dinh dưỡng hai tuần một lần giúp duy trì độ pH, cách dễ nhất để duy trì độ pH.
 • Phấn hoa trong vườn mọng bằng cách chải hoa bằng bàn chải ngay sau khi mở để phân tán phấn hoa với độ chính xác và hiệu quả cao. Cẩn thận bón phân nhụy, hạt phấn và đầu nhụy cẩn thận để không ảnh hưởng đến chất lượng của cây. Sử dụng quạt để hỗ trợ quá trình thụ phấn tự nhiên.
 • Khi cây phát triển nhanh hơn bình thường thì tiến hành cắt cành. Không cần cắt tỉa thường xuyên để đạt hiệu quả cao. Để dành một vài nhánh cây để tạo cây con trong tương lai nhanh hơn.

4, Thu hoạch

Để trái phát triển, nó phải thật sự chín. Sau khi cho quả xong, bạn hãy bắt đầu với những cây con mới từ cành cắt ra từ những cây có quả mọng hấp dẫn hơn.

Nơi tốt nhất để trồng cây thủy canh là gì?

Cô tự hỏi trồng dâu tây thủy canh Đó, hãy đọc kỹ những gì chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết được những thông tin cần thiết và những lưu ý khi trồng và chăm sóc dâu tây nhé!

 • Mỗi loại cây trồng thủy canh cần ít nước hơn, quang hợp nhiều hơn, thời gian sinh trưởng của cây ngắn và dài hơn.
 • Nếu đang có ý định trồng, bạn cần lên kế hoạch cẩn thận và chu đáo để có thể cung cấp cho người dùng những giải pháp bổ sung dinh dưỡng cho cây kịp thời và mang lại năng suất cao hơn.
 • Trong quá trình trồng cây thủy canh thì việc bón phân thủy canh là điều cần thiết.
 • Thiết bị dùng để tưới và kiểm tra dung dịch dinh dưỡng cho cây trồng như bình tưới, vật dụng, v.v.
 • Để cây nơi thoáng mát tránh nước mưa hắt vào cây không làm sạch dung dịch dinh dưỡng ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây.
 • Hàng ngày, kiểm tra và kiểm tra sự cân bằng sinh trưởng và bổ sung các thành phần phù hợp để cây phát triển và giữ được chất dinh dưỡng và hương vị khi chế biến trong thùng chứa.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách trồng dâu bằng thủy canh và sự khéo léo trong việc trồng loại cây tuyệt vời này. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho khu vườn nhà mình những trái chín thơm ngon bằng phương pháp thủy canh này. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297