Trồng cây Trúc quân tử vừa đẹp hàng rào vừa phong thủy | Hatgiongtihon.netMột cây tre trồng trong vườn


1. Nêu đặc điểm độc đáo của cây trúc quân tử?

– Cây trúc có thân nhỏ, mảnh, thẳng đứng, thân màu vàng tươi. Lá tre dài, dài tới đầu lá. Hoa cây bách xù mỗi năm nở một lần vào cuối tháng Bảy.

– Cây có tốc độ sinh trưởng phát triển trung bình, ưa sáng nhưng chịu được bóng râm, thích hợp trồng nơi thoáng mát. Cây có tuổi thọ từ 3 – 5 năm, nếu được chăm sóc đúng cách cây có thể sống đến 6 – 7 năm.Cây trúc trồng hàng rào

Cây trúc là cây phong thủy, là biểu tượng của sự quyền quý. Ý nghĩa của sự may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng màu vàng làm ăn thuận lợi, giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo. Nó tượng trưng cho trí tuệ thông minh, sự vững vàng trước những khó khăn, bi kịch của cuộc sống.


2. Chi phí sử dụng tre cho công việc là bao nhiêu?

– Có dáng đẹp, sinh trưởng phát triển mạnh nên được trồng làm cảnh, cây xanh, … trong sân vườn, nơi công cộng.

– Cây luôn mọc thẳng đứng thành bụi lớn nên luôn được trồng thẳng hàng để thay thế hàng rào, bờ tường, hành lang, lối đi, v.v.Cây trúc đào trong nhà như một loại cây phong thủy.

– Gỗ tre trúc có tác dụng tích cực trong việc lọc không khí, loại bỏ khí độc, kiểm soát nhiệt độ, tạo không gian sống xanh mới… làm trẻ hóa tiểu cảnh.

– Bề mặt của cây có thể dùng làm thực phẩm, thân cây có thể làm giấy, khi trưởng thành có thể dùng làm nguyên liệu sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ như bàn ghế, thảm, v.v.


3. Phương pháp trồng và chăm sóc cây trúc


3.1 Cây này được trồng vào thời gian nào trong năm?

Tre là loại cây dễ mọc, có thể trồng quanh năm. Nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch) và vào mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 10 dương lịch) thì cây cho quả nhanh và phát triển mạnh.


3.2 Chọn đất trồng tre trúc

– Tre là cây chịu hạn nhưng chịu úng nên giá thể phải đảm bảo độ tơi xốp, thoát nước.

-Vùng trồng có thể lựa chọn các loại giá thể hiện có trên thị trường phù hợp với việc trồng cây trúc như giá thể hữu cơ cao cấp, giá thể T-Rat, …

Giá có thể bạn có thể trộn chúng theo công thức trộn bao gồm: đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); Phân thối (phân vi sinh) được trộn theo tỷ lệ: 1/2 đất + 1/4 xỉ than + 1/4 phân thối. Sau khi pha với liều lượng như trên, cần xử lý nấm có trong giá thể bằng các dung dịch như Daconil 75 WP (1 gam / lít nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 gam / lít). ) được phun đều trên phương tiện tích hợp (40-50 l / m3 giá có thể).Giá trị ngày càng tăng của cây bách xù


3.3 Phương pháp chọn tạo giống tre Quan họ

– Trúc Quân Tử có thể được nhân giống bằng 2 cách gieo hạt và tách bụi, nhưng thường phân bằng máy tách bụi.

– Chọn cây sinh trưởng khỏe mạnh, không nhiễm bệnh, cẩn thận tách 1 bụi đầu tiên, nên chọn nhóm có 2 đến 3 cây con. Chú ý không làm tổn thương rễ trong quá trình tách rễ.

– Khi hút bụi xong, trồng cây trực tiếp vào bầu ươm, đặt chậu nơi thoáng gió, tưới ẩm hàng ngày cho cây. Sau 2–3 tháng cây con đã phát triển rễ và thân tốt thì có thể đem trồng tùy theo mục đích sử dụng.Trồng cây tre làm hàng rào trong vườn


3.4 Chiến lược phát triển cây tre

– Tùy mục đích trồng chậu hay trồng hàng rào. Cần chọn chậu hoặc đào rãnh đất sét ươm cây giống phù hợp, không nên chọn chậu quá to hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây. Nếu bạn trồng cây trong vườn làm hàng rào hoặc lối đi thì nên đào hố với kích thước khoảng 50 x 40 x 45 cm.

– Đặt chậu giống vào hố, hoặc chậu cẩn thận, lấp 1/3 lớp đất.

• Sau khi trồng nên tưới ẩm cho cây, có thể dùng trấu khô, mùn cưa, rơm rạ ủ gốc để giữ độ ẩm lâu dài cho cây.Công nghệ trồng cây tre


3.5 Các chiến lược chăm sóc tre


– Máy phun: Là loại cây ưa ẩm nhưng không chịu úng nên cung cấp đủ nước nhưng không tưới quá nhiều. Tưới nước 2 ngày 1 lần, khi thấy lá uốn hình vòng cung thì cần tưới ẩm cho cây.


-Tác dụng của cây tre: Tiến hành bón phân định kỳ 15 ngày / lần, tưới phân hỗn hợp / kỳ. Tốt nhất nên sử dụng các loại phân vô cơ chuyên dụng cho hoa cây cảnh theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Có thể phun phân bón lá để bổ sung dinh dưỡng cho cây 7-10 ngày / lần. Mỗi năm cần luân phiên bón phân sống cho chậu để cây sinh trưởng và phát triển thích hợp.


– Phòng trừ sâu bệnh hại cây tre: Nhìn chung cây tre ít bị sâu bệnh. Nhiều cây chết vì thối rễ do tưới quá nhiều nước. Trong mùa mưa, khi nhiệt độ bắt đầu giảm, nấm, chấy phát triển rất nhanh. Khi phát hiện cây bị bệnh, cần cắt bỏ những chỗ bị bệnh nặng nhất, dùng vòi phun nước mạnh để khử nấm và rệp, đồng thời dùng bình xịt trừ sâu phun một lớp mỏng lên cây.Trồng cây trúc trước nhà để làm cây phong thủy.

Nguồn: Tổng giám đốc – KHÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297