Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay | Hatgiongtihon.net

Nước ta là một nước nông nghiệp, chính phủ đã đúng khi quyết định nông nghiệp là nền tảng và chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế. Nguyên nhân được đưa ra là do chúng ta may mắn được tiếp xúc với khí hậu nhiệt đới phù sa và lượng mưa hàng năm cao tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển. Các loại cây thương phẩm như cà phê, điều, chè xanh … mang lại hiệu quả kinh tế cao và được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Nước ta cũng có nhiều loại trái cây đặc sản như mít, vải, thăng long … đang rất đắt hàng ở nước ngoài, nhưng hiện tại chưa biết tạo dấu ấn để giúp những loại cây này tiếp tục thu ngoại tệ. Quốc gia. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đọc chủ đề cây trồng nào mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Cây trồng tốt nhất để phát triển ngày hôm nay là gì?

Cây sachi

Cây trồng tốt nhất để phát triển ngày hôm nay là gì?

Là loại cây mới ở nước ta nhưng được thị trường nước ngoài rất ưa chuộng. Hạt cây sachi có giá trị dinh dưỡng cao hơn hạt mắc ca, hạt điều. Nhưng hương vị không bằng được giá và thị trường tiêu thụ loại cây này ngày càng phát triển, hứa hẹn là loại cây có giá trị kinh tế cao trong nhiều năm tới.

Cây cũng được trồng thử nghiệm và cho tốc độ sinh trưởng cao, chỉ sau 6 tháng cho thu hoạch, lợi nhuận mỗi ha sachi là 150 triệu đồng / năm. Là loài cây mọc hoang trong các khu rừng mưa nhiệt đới Nam Mỹ, cây sinh trưởng nhanh, dễ bị sâu bệnh, không tốn nhiều công chăm sóc. Cây sachi sẽ trở thành một trong những cây thương mại hàng đầu trong những năm tới.

Cây cảnh

Cây trồng tốt nhất để phát triển ngày hôm nay là gì?

Gợi ý bạn muốn chơi thêm cây cảnh với nhiều chủ đề. Các loại cây cảnh dễ trồng phổ biến bao gồm cây linh sam, cây bông vải, cây mai, v.v.

Cây linh sam sau hai năm trồng được bán với giá 200.000 đồng, đây cũng là cây mọc tự nhiên nên không tốn nhiều công chăm sóc. Với nhu cầu chơi cây cảnh trong nhà và vườn chụp cây cảnh ở các thành phố lớn, nhu cầu về các cụm cây cảnh bonsai ngày một tăng cao. Nếu biết nắm bắt cơ hội, mỗi ha trồng cây cảnh có thể mang lại nguồn lợi hàng trăm triệu đồng / năm.

Bưởi xanh

Cây trồng tốt nhất để phát triển ngày hôm nay là gì?

Đây được coi là loại cây ăn trái cho kinh tế cao nhất hiện nay, giống bưởi da xanh, ruột hồng, ít hạt, màu sắc bắt mắt và được đánh giá là ngọt nhất trong các loại bưởi. Hiện bưởi da xanh rất được ưa chuộng ở Trung Quốc và các nước Châu Âu.

Ưu điểm của bình xịt da xanh là có khả năng bảo quản đến 1 tháng mà không cần thuốc. Da xanh xuất khẩu đến từ các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang nhưng hiện đang được nhân rộng ra nhiều tỉnh chủ yếu để xuất khẩu.

Nếu trồng đúng tiêu chuẩn, mỗi kg nhãn da xanh có thể được thu mua từ 40.000 đến 70.000 đồng, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Ngoài ra, cây tỉa cành được coi là cây dễ trồng nhất cho thu hoạch sau hai năm và không tốn nhiều công chăm sóc.

Cây ma thuật IYA

Cây trồng tốt nhất để phát triển ngày hôm nay là gì?

Đây là cây cà chua từ Nam Mỹ du nhập vào Việt Nam do chương trình trao đổi cây trồng với Vương quốc Anh. Quả của cây có vị hỗn hợp của 3 loại quả: cà chua, chanh dây và dâu tây.

Cây cho nhiều trái, dễ trồng, mang lại hiệu quả kinh tế Hiện nay trên thị trường mua cây Magic S với giá 1.000.000 đồng / kg. Cây được trồng rộng rãi tại Lâm Đồng và sắp tới sẽ bán cây giống trên toàn quốc Sau thời gian thử nghiệm cây phát triển rất tốt ở khí hậu nước ta, việc chăm sóc cũng rất dễ dàng. Cây cao khoảng 1-2 mét, lớn nhanh và cho trái đầu tiên sau một năm trồng.

Ở Đông Nam Á, rất ít quốc gia trồng được cây Magic S, nhưng thị trường tiêu thụ rất lớn. Quả Magic S có thể bảo quản trong 70 ngày, sẵn sàng xuất xưởng ra thị trường nước ngoài. Có thể trồng tại các vườn cà phê chưa qua chế biến ở các tỉnh Tây Nguyên nên có thể nói Magic S hứa hẹn sẽ là cây khuyên người dân và doanh nghiệp trong những năm tới.

Mít Thái Changai

Cây trồng tốt nhất để phát triển ngày hôm nay là gì?

Mít là một loại cây rất dễ trồng, từ tỉnh Chamgai của Thái Lan khi người dân về Việt Nam trồng thì thấy nó ra trái sớm nên được gọi là mít Thái siêu sớm. Đặc điểm của mít là có màu hồng, quả tròn, cho quả rất nhanh và dễ trồng, chịu hạn tốt nên có thể trồng ở các tỉnh Tây Nguyên.

Một cây mít Changai có thể cho hàng trăm quả, nhưng số quả phải tương xứng với kích thước của cây. Hiện giá mít Changai có giá từ 30.000 – 40.000 đồng / kg.

Nhược điểm duy nhất là thị trường mít Changai hiện nay chỉ xuất sang thị trường Trung Quốc và thị trường nội địa. Cả hai thị trường đều mong manh và không ổn định như các loại cây trồng khác. Theo thống kê hiện nay, trong số 10 cây mít được rao bán thì có 8 cây thuộc loạimít changai, điều cho thấy sức hấp dẫn của loại cây này. Hiện nay, có rất nhiều mẫu trồng một cây cảnh nhỏ để bàn, cây phong thủy trong nhà Nó được ưa chuộng ở các thành phố lớn nên có giá trị bán hàng rất cao, mọi người cần đáp ứng.

Từ khóa: Cây trồng tốt nhất để phát triển ngày hôm nay là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297