Trang phục trong đám tang của người Việt | Hatgiongtihon.net

Bạn bè, người thân đến dự tang lễ không nhất thiết phải mặc chung quần áo với người thân trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận trong việc lựa chọn trang phục phù hợp với dịp lễ, đặc biệt là tại các đám tang – lễ hội đòi hỏi sự linh thiêng và tôn nghiêm. Trang phục màu đen như áo sơ mi đen, quần tây đen hoặc đen là một món đồ an toàn và thích hợp.

Bạn sẽ không mặc gì đến đám tang?

Một số mẹo cần biết khi chọn áo dài đám tang để tránh tạo phản cảm, cái nhìn không hay cho người khác.

Quần áo màu

Như đã nói ở trên, đám tang là một sự kiện quan trọng đối với người đã khuất nên cần được trang nghiêm và thành kính. Những bộ quần áo sáng màu, rực rỡ sẽ rất phù hợp để đi du lịch cùng bạn bè hoặc đám cưới. Đi đám ma, bạn chỉ nên chọn những bộ quần áo có gam màu tối như đen, nâu đen là rất thích hợp, không sợ bị người khác nhìn thấy hay đánh giá không tốt.

Váy ngắn, quần đùi, áo hở vai

Nếu không muốn bị coi là thô lỗ và thiếu tôn trọng người đã khuất và gia đình, bạn nên tránh mặc những bộ quần áo như vậy. Nếu thích mặc váy, bạn có thể chọn váy đen dài đến đầu gối, đến sự kiện thể hiện sự đau buồn như đám tang. Ngoài ra, cổ áo sơ mi, áo sơ mi là những chất liệu phù hợp nhất để lựa chọn.

Trang phục ở nhà

Trang phục ở nhà luôn được các cơ quan nữ yêu thích bởi sự thoải mái và màu sắc đẹp. Tuy nhiên, những bộ trang phục này thường được coi là khiêm tốn và trang nghiêm. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ cẩn thận về trang phục của bạn, tôn trọng người chết và tôn trọng anh ta.

Một số điều đặc biệt về trang phục tang lễ

Ngoài những thông tin về ý nghĩa của lễ phục tang, cách chọn trang phục cho đám tang thì đồ tang lễ cũng có một số điểm đặc biệt như sau.

Lễ tang

Đám tang do quân đội điều hành sẽ khác với đám tang truyền thống. Văn phòng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng với vai trò là Ban Tổ chức Lễ tang sẽ có quy định riêng về việc tổ chức lễ tang cho quân nhân từ trần; trang phục của Ban Lễ tang, Ban tổ chức lễ tang và đại biểu đến viếng phải chỉnh tề, trang nghiêm.

Xem thêm: Trang phục đám tang quân nhân

Lễ phục tang của Nhật Bản

“Đất nước hoa anh đào” Nhật Bản nổi tiếng là đất nước của những đạo lý, nhân cách cao đẹp. Vấn đề tài sản tang lễ cũng được quy định khác nhau ở các nước. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trang phục tang lễ của đất nước này trong bài viết sau: Trang phục tang lễ của Nhật Bản.

Ngoài ra, thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến bạn là Tháp Nagarjuna, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về trang phục trong tang lễ và lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh và môi trường của sự kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297