TOP 30 các loại cây ăn quả miền Bắc dễ trồng, có giá trị kinh tế cao | Hatgiongtihon.net

Các loại cây ăn quả miền Bắc thường có những đặc điểm riêng thân thiện với khí hậu. Người dân đã dần chuyển đổi trồng các loại cây này vì cho giá trị kinh tế cao hơn cây lúa. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng điểm qua một số loại cây ăn quả phổ biến ở miền Bắc nhé!

Vải thiều – cây ăn quả bóng mát

Vào mùa hè miền Bắc, vải thiều là một trong những loài Cây ăn quả miền Bắc được mua nhiều nhất. Quả vải to, ăn ngon, ngọt, cùi dày. Bên ngoài có vỏ màu đỏ hoặc đỏ rất đẹp, có thể làm quà tặng. Vì vậy, số lượng vải thiều được người dân miền Bắc thu mua mỗi năm rất nhiều.

Hương vị thơm An Qua Miền Bắc

Loại giá trị cây ăn quả tại miền Bắc cũng tăng mạnh so với năm ngoái. Đây là tín hiệu vui cho người nông dân và cũng góp phần khuyến khích nhiều người khác tham gia trồng vải thiều, phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, đặc tính của loại cây này là rất lâu tàn, lá rất to, dày nên có thể coi đây là một loại cây ăn quả bóng mát. Vùng trồng vải luôn mát hơn, không nắng gắt. Vì vậy, đây là một trong những lý do tại sao vải thiều được coi là Cây ăn quả dễ trồng tốt nhất.

Bưởi da xanh – Cây ăn quả hiệu quả kinh tế

Trong trường hợp là một món quà sang trọng, nhiều người nghĩ ngay đến món quà bằng đồng da xanh. Loại quả này khi thu hoạch thường nặng 1,2 – 2,5kg / quả. Trước đây, bưởi da xanh chỉ được trồng ở miền Tây, nhưng do phương pháp trồng lấy quả là chính nên hiện nay bưởi da xanh đã trở thành một trong những giống bưởi miền Bắc.

Cay An Qua Kinh Te cao 1

Giá bưởi da xanh trung bình từ 44.000 – 100.000 đồng / kg tùy nơi bán và kích cỡ quả. Do đó, đây cũng được xem như một thể loại cây ăn quả cao sản.

Kết cấu của lớp vỏ xanh đặc trưng bởi lớp vỏ ngoài màu xanh đậm, thịt quả lựu dày, tép phồng to và thơm ngon. Khi ăn không bị chua, đắng như các loại nho khác. Hơn nữa, bưởi da xanh rất đẹp nên thường được dùng làm quà biếu.

Bưởi Diễn – cây ăn quả dễ trồng

Ngoài những quả lựu có vỏ xanh thì lựu cũng là một loại trái cây phổ biến không kém. Giá thành làm bưởi hồ lô thấp hơn nhiều so với bưởi da xanh vì hình thức bên ngoài của bưởi không quá đơn giản. Khi chín múi bưởi sẽ chuyển sang màu vàng, trái nhỏ, trái dài chuyển sang màu nâu nhạt. Tuy nhiên bưởi rất ngon, tép bưởi không to nhưng có vị ngọt đậm, ăn rất mát.

Gia vị An Qua De Trong

Đây cũng là loại cây ăn quả dễ trồng bạn có thể tham khảo nó. Khi trồng không có công đoạn nào quá khó mà chỉ cần bạn khéo léo một chút là có thể thu hoạch bội thu. Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc, bạn cần chú ý phòng trừ sâu bệnh càng sớm càng tốt.

Ổi đài loan – cây ăn quả ngắn ngày

Ổi Đài Loan là một trong những cây ăn quả phía bắc “dễ dàng” và không tốn thời gian chăm sóc. Bạn chỉ mất 12 tháng để thu hoạch vụ đầu tiên. Theo thời gian, cây cho quả nhiều, có thể lên tới 40 – 50kg / cây. Vì vậy, đây là loại cây ăn quả ngắn ngày cho năng suất cao mà bạn có thể tham khảo.

Cay An Qua Ngan Ngay Mien Bac

Loại ổi này có kích thước vừa phải, vỏ ngoài rất mỏng, bóng và mịn, có màu xanh nhạt. Khi ăn không có vị chát mà thay vào đó là vị ngọt nhẹ. Cùi ổi cũng được kiểm tra là cùi ổi dày, đậm, mịn, ít hạt. Nhìn chung, đây là loại cây ăn quả rẻ tiền ở miền Bắc, dễ trồng, có thể trồng làm cây ăn quả cảnh.

Trái xoài – cây ăn quả nhiệt đới

Xoài là loại cây dễ trồng cây ăn quả trong bóng râm phổ biến ở nhiều nơi. Tuy nhiên, mỗi vùng lại có một loại xoài khác nhau. Trước đây, xoài thường được trồng ở miền Nam vì chúng được thu hoạch vào mùa đông thích hợp ở miền Bắc, nhưng hiện nay, do nhiệt độ và mùa thay đổi nên trái xoài đã được trồng ở đây.

Gia vị An Qua Cho Bong Mat Mien Bac

Nếu bạn trồng nó trong nhà và không bón phân, cây sẽ tiếp tục kết trái. Tuy nhiên, chất lượng của quả sẽ không được ngon và tuyệt vời. Vì vậy, người nông dân chỉ cần khéo léo một chút là có thể thu hoạch. Chất lượng xoài cũng tăng dần theo thời gian. Cho đến năm 2019, xoài miền Bắc vẫn bão hòa và xuất khẩu sang Australia với giá cao hơn giá trong nước từ 15-20%. Đây là một tin rất vui cho bà con nông dân.

Cây sưa – cây ăn quả miền Bắc

Sữa mẹ là một trong những giống loài Cây ăn quả miền Bắc Nó có một cây dài, mảnh mai với những chiếc lá rộng. Các bầu vú sữa tự mọc, đôi khi mọc sát nhau tạo thành từng chùm nhỏ. Loại cây này còn được trồng làm cây ưa mát do có khả năng cản nắng, giảm nhiệt tốt.

Gia vị An Qua Co Gia Tri Kinh Te Cao

Quả vú sữa có màu xanh nhạt, khi chín có thêm một chút màu đỏ hồng. Vỏ mịn, bóng, bên trong là quả có vị ngọt, nước chảy ra có màu trắng như tuyết. Loại quả này thường được người ốm sử dụng vì dễ ăn mà còn bổ dưỡng.

Mít Thái – cây ăn quả có giá trị kinh tế cao

Mít Thái có thể được coi là cây ăn quả ngắn ngày so với các giống mít khác. Từ khi trồng đến khi thu hoạch chỉ mất 16-18 tháng. Thời kỳ này so với đại thụ, cổ thụ cây trái coi như rất nhanh. Loại quả này miền Bắc không mấy người chăm sóc.

Gia vị An Qua Chiu Han

Vụ đầu quả thường không lớn lắm nhưng vẫn có cây cho quả 6 – 7kg / quả. Từ các vụ sau, số lượng này tăng dần và đến năm thứ 6 có thể đạt 100kg / quả.

Loại mít này vốn đắt hơn các loại trái cây khác nhưng hơn 2 năm trở lại đây, giá mít tăng nhẹ. đây là một Cây ăn quả miền Bắc để mang lại giá trị kinh tế cao nhất mà bạn có thể tham khảo.

Kiwi – leo cây ăn quả

Là một trong những giống loài cây ăn quảKiwi có sự kết hợp thơm ngon giữa xoài và đào được người Việt Nam rất ưa chuộng, thường dùng làm món ăn hoặc làm salad. Vì loại quả này rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa.

Cay Night Today An Qua

Trước đây kiwi không trồng ở Việt Nam, mãi đến gần đây mới phát triển phương pháp chăm sóc cây ăn quả, kiwi lần đầu tiên được trồng và thu hoạch ở miền Bắc. Khoảng 3 tháng sau khi gieo hạt, kiwi có thể phát triển mạnh mẽ và bắt đầu cho trái

Mận – cây ăn quả ngắn ngày

Sắc đỏ rực cả một vùng Tây Bắc là hình ảnh thường thấy của những loại cây ăn quả miền Bắc này – mận. Trong điều kiện khí hậu ôn hòa mát mẻ, mận đem lại hiệu quả kinh tế lớn cho người dân cũng như lợi ích cho sức khỏe khi thưởng thức loại trái cây thơm ngon này.

Cay An Trai Mien Bac

Bởi vì nó là mận cây ăn quả ngắn ngày nên thường sau khi trồng 5-6 tháng là bà con có thể bắt đầu thu hoạch mận. Bình quân mỗi ha mận có thể cho thu hoạch tới 90 tạ, thu về hàng trăm triệu đồng.

Đào – cây ăn quả có hiệu quả kinh tế

Thêm một loài thực vật vào danh sách các loài Cây ăn quả miền Bắc Không thể bỏ lỡ đào. Đào từ lâu đã trở thành một loại cây ăn quả ở miền Bắc nước ta và cần được phát triển mạnh mẽ. Hiện nay có rất nhiều giống đào được du nhập vào nước ta trong đó cao nhất về kinh là đào Nhật.

Gia vị cay An Qua Mien Bac

Với khả năng chống sâu bệnh và xói mòn, đào Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng và có thể mua về trồng. Mỗi đợt bà con thu hoạch được khoảng 20 kg / cây, giá mỗi kg khoảng 500 – 600 nghìn. Chưa kể loại đào này ít da hơn đào thường, thịt quả đào rất ngon và mọng nước.

Nhãn – cây ăn quả cho năng suất cao

Nói đến cây ăn quả xoắn không thể không nhắc đến nhãn lồng Hưng Yên. Loại nhãn này đặc biệt có ở miền Bắc vào cuối mùa hè.

Vị cay của Quả Miền Bắc 1

Nhãn ở Hưng Yên trồng trên đất Quy trình trồng cây ăn quả với khả năng kết nối cao, việc trồng cây cao giờ đây trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Cây chỉ cao 1m nhưng trái to, ngọt, nặng trĩu cành. Mỗi lần, nhãn lồng có thể mang lại cho người dân lợi ích gấp đôi so với các loại nhãn khác.

Cam Cao Phong – cây ăn quả trong bóng mát

Nếu đã từng đến Cao Phong chắc hẳn bạn không còn xa lạ với những rẫy cam Cao Phong nổi tiếng đúng không nào! Là một trong những loại cây ăn quả nổi tiếng ở miền Bắc và là giống cam quan trọng nhất của miền Bắc. Mỗi năm, mùa cam Cao Phong chỉ đến tháng 10 nhưng mỗi vụ có thể cho sản lượng lên đến 1000 tấn được trồng trên 300 ha.

Qua Mien Bac Spice Time 2

Mặc dù không phải là loại cây ăn quả nhiệt đới dễ trồng như các loại cây ăn quả khác, nhưng nhìn nhận lại, cam Cao Phong có mùi vị thơm ngon không kém gì cam Mỹ, Úc nên được nhiều người ưa chuộng, được xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á.

Trên đây là một số giống cây ăn quả miền Bắc dễ trồng, giá trị kinh tế cao mà mình dày công nghiên cứu. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các loại cây ăn quả ở miền Bắc nước ta!

Xem thêm >> TỔNG HỢP 100+ loại cây ăn quả dễ trồng, cho thu hoạch bội thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297