TOP 10 một số vấn đề mang tính toàn cầu hiện nay cần được giải quyết | Hatgiongtihon.net

Các vấn đề toàn cầu là các vấn đề kinh tế, môi trường, xã hội và chính trị được quan tâm và có tác động toàn cầu. Những vấn đề này đang phá vỡ hệ sinh thái, phá vỡ sự phát triển kinh tế và xã hội. Dưới đây là danh sách một số vấn đề toàn cầu hiện nay cần thay đổi xã hội để tốt đẹp hơn.

1. Biến đổi khí hậu

10 Van De Mang Tinh Totem 1

Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề môi trường nghiêm trọng nhất cần được giải quyết. Nhiệt độ toàn cầu đang tăng và dự kiến ​​sẽ tăng từ 2,6 độ C lên 4,8 độ C vào năm 2100.

Tại sao có những vấn đề về môi trường trên toàn thế giới?? Vì vấn đề này sẽ dẫn đến thời tiết xấu hơn, vấn đề về lương thực và tài nguyên, và làm tăng khả năng lây lan của dịch bệnh.

Do đó, giảm phát thải khí nhà kính và phổ biến giáo dục về tầm quan trọng của “tính di động xanh” và trồng cây xanh có thể giúp tạo ra sự khác biệt lớn. Trong khi đó, các chính phủ trên thế giới đang gây ảnh hưởng và thảo luận về các chính sách nhằm giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy nạn phá rừng như một cách hiệu quả để giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Biến đổi khí hậu là gì? Hậu quả, biểu hiện và nguyên nhân của biến đổi khí hậu

2. Ô nhiễm môi trường

Nhung Van De Mang đến Nhu cầu An toàn

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề thế giới Khó nhất là khắc phục, bởi vì ô nhiễm mối bao gồm nhiều rác thải nhựa đổ ra biển, thuốc trừ sâu và phân bón, ô nhiễm không khí, ô nhiễm ánh sáng và tiếng ồn, ô nhiễm nguồn nước tập thể hay còn gọi là ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước. Nước sạch rất quan trọng đối với con người và động vật, nhưng hơn một tỷ người không được tiếp cận với nước uống an toàn vì ô nhiễm độc hại, nước thải hoặc chất thải công nghiệp. Điểm mấu chốt là mọi người trên khắp thế giới đang bắt đầu làm việc để giảm thiểu các hình thức ô nhiễm khác nhau, nhằm cải thiện sức khỏe của trái đất và con người.

3. Bạo lực gia đình

Mot So Van De Mang Tin Tinh Totem 1

Bạo lực có thể bao gồm các vấn đề toàn cầu, văn hóa và kinh tế của thế giới. Cho dù đó là bạo loạn trong thành phố, hận thù sắc tộc, hay bạo lực đường phố, thì bạo lực là chuyện khác. 10 vấn đề thế giới phải được giải quyết. Với sự hợp tác của các chính phủ của tất cả các quốc gia, cũng như các cá nhân, vấn đề này có thể được giải quyết và giảm bớt.

4. An toàn và phúc lợi

Mot So Van De Mang Tin Tinh Totem 2

Những thách thức về an toàn và phúc lợi được coi là một trong những vấn đề cấp bách nhất hiện nay. Những thách thức như tội phạm mạng, khủng bố và thảm họa môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người trên toàn thế giới. Những vấn đề này cũng nằm trong chương trình nghị sự của các tổ chức chính trị, quốc tế và kinh doanh.

5. Trẻ em không được đến trường

Mot So Van De đưa Tinh Tinh lên vị trí thứ 3

Là một trong những Các vấn đề toàn cầu hiện tại – Hơn 72 triệu trẻ em trên toàn thế giới đang trong độ tuổi đi học nhưng không đăng ký học tại bất kỳ trường học nào. May mắn thay, ngày nay có nhiều tổ chức cố gắng giải quyết các vấn đề giáo dục ở các nước nghèo và cung cấp các nguồn lực và tài nguyên thích hợp để hỗ trợ các trường học.

6. Thất nghiệp

Mot So Van De Mang Tin Tinh Totem 4

Nếu không có sự giáo dục cần thiết và các kỹ năng cần thiết cho công việc, nhiều người, đặc biệt là những người từ 15 đến 24 tuổi, sẽ không thể tìm được việc làm và cung cấp cho bản thân và gia đình của họ. Điều này sẽ dẫn đến sự thiếu hụt các nhu yếu phẩm cơ bản, chẳng hạn như thực phẩm, quần áo, phương tiện đi lại và các điều kiện sống phù hợp. Tuy nhiên, trên khắp thế giới cũng có những tổ chức dạy mọi người những kỹ năng cần thiết để có được việc làm và phỏng vấn xin việc, giúp mọi người thoát khỏi cảnh nghèo đói.

7. Gian lận

5

Các vấn đề khác đang diễn ra trên toàn thế giới, vì tham nhũng là nguyên nhân chính gây ra đói nghèo, phá hoại sự phát triển kinh tế và chính trị, nền dân chủ, v.v. Tham nhũng có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn và hạnh phúc của những người sống ở khu vực lân cận và nó có thể dẫn đến sự gia tăng bạo lực và các mối đe dọa thể xác.

8. Suy dinh dưỡng và nghèo đói

Mot So Van De Mang Tin Tinh Totem 6

Hiện có 795 triệu người bị suy dinh dưỡng. Để chấm dứt nạn đói trên thế giới, chúng ta phải xóa đói giảm nghèo. Bằng cách chống lại đói nghèo thông qua đào tạo việc làm, giáo dục và đào tạo kỹ năng nấu ăn và trồng trọt, người nghèo sẽ tìm được nhiều việc làm hơn, có nhiều tiền hơn để mua thực phẩm và thậm chí học cách tự chế biến thức ăn để tiết kiệm tiền.

9. Lạm dụng ma túy

Mot So Van De đưa các ngôi sao lên vị trí thứ 7

Liên hợp quốc đã ước tính rằng, vào đầu thế kỷ 21, ước tính có khoảng 185 triệu người trên 15 tuổi sử dụng ma túy trên toàn thế giới. Các loại ma túy thường được sử dụng là cần sa, cocaine, rượu, amphetamine, thuốc phiện và các loại dung môi khác nhau. Nhiều nhóm người khác nhau, nghèo và giàu, đều có liên quan đến lạm dụng ma túy, và đó là một vấn đề đối với top 10. Khiếu nại và các dự án tiếp tục để chấm dứt vấn nạn lạm dụng ma túy trên toàn cầu.

10. Khủng bố

Mot So Van De mang Totem 8 den Tinh Tinh

Khủng bố là một vấn đề toàn cầu gây ra nỗi sợ hãi và bất an, bạo lực và chết chóc. Trên toàn thế giới, những kẻ khủng bố tấn công người dân vô tội, thường là bất ngờ. Điều này khiến người dân cảm thấy bất an trong cuộc sống hàng ngày, điều này khiến an ninh quốc gia trở thành ưu tiên hàng đầu trong cuộc chiến chống khủng bố và thúc đẩy công lý cho những hành vi tàn bạo. Đồng thời, cần phải có những hình phạt nghiêm khắc đối với hành vi khủng bố.

tôi đã ở đây mô tả các vấn đề của thế giới hầu hết ngày hôm nay. Với rất nhiều vấn đề nghiêm trọng trên thế giới cần được giải quyết nhanh chóng, bạn rất dễ trở nên thất vọng. Tuy nhiên, các tổ chức quốc tế đang cố gắng giải quyết những vấn đề này và tôi tin rằng thế giới sẽ tiếp tục cải thiện trong những năm tới. Bằng cách tích cực tham gia vào các vấn đề thế giới, mọi người đều có thể tạo ra sự khác biệt trong việc thay đổi tương lai của thế giới chúng ta.

Xem thêm >> Biến đổi khí hậu là gì? Hậu quả, biểu hiện và nguyên nhân của biến đổi khí hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297