TOP 10+ loại hoa hướng dương phổ biến nhất hiện nay | Hatgiongtihon.net

Hướng dương là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và niềm hi vọng về một tương lai tươi sáng và đầy hoài bão. Có hơn 70 giống hoa hướng dương trên thế giới, đa dạng về kích thước và màu sắc. Hoa trên Internet 24/7 sẽ cho bạn biết hoa hướng dương rất phổ biến hiện nay để hiểu rõ hơn về đặc điểm của từng loại.

1. 6 loại hoa hướng dương có kích thước

Dưới đây là một số giống hướng dương có kích thước từ cao hơn đến cao hơn.

1.1. Hướng dương tuyệt vời

Cây hoa hướng dương lớn có xuất xứ từ Mỹ, khi trưởng thành cây đạt đường kính 210cm, tán rộng tới 75cm. Không chỉ mang đến những bông hoa to đẹp, màu sắc tươi tắn mà hoa hướng dương cỡ lớn còn cung cấp một số lượng lớn hạt hướng dương cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Hoa hướng dương lớn có thân dài, tán rộng.

Hoa hướng dương lớn có thân dài, tán rộng.

1.2. Hoa hướng dương tuyệt vời của Sungold

Có nguồn gốc từ Nga, Hướng dương Sunflower cũng là một loài hoa hướng dương lớn, vì vậy loài hoa này thường được gọi là hướng dương Sungold lớn nhất.

Khi trưởng thành, cây cao từ 150 – 180cm, nụ hoa từ 30 – 50cm, đặt trên thân dày, cứng cáp. Hoa thường nở vào tháng 7 hoặc tháng 10 hàng năm. Loài hoa này thích hợp để trang trí, vì vậy thường nên trồng theo nhóm lớn để phát huy tối đa lợi ích này.

Hoa hướng dương với một con mắt lớn, bắt mắt

Hoa hướng dương với một con mắt lớn, bắt mắt

1.3. Bạn là một bông hoa hướng dương nhỏ

Cũng là một loài hoa được nhiều người yêu thích, hướng dương nhỏ bé cũng có vẻ đẹp của nó. Chỉ cao từ 20 – 40cm, những bông hoa hướng dương nhỏ rất thích hợp để làm vật trang trí.

Hoa có đặc điểm là thân mềm, cánh hoa nhỏ, hoa đơn tính. Khi ra hoa, tán hoa rộng 7-10cm. Hoa thường xuất hiện từ 50 đến 60 ngày sau khi trồng, đây là thời điểm cây ra hoa sớm.

Những bông hoa hướng dương nhỏ thích hợp trang trí những nơi có diện tích nhỏ và nhỏ.

Những bông hoa hướng dương nhỏ thích hợp trang trí những nơi có diện tích nhỏ và nhỏ.

1.4. Gấu hướng dương

Tên tuy lạ nhưng chắc chắn bạn đã từng gặp hoặc nhìn thấy loài hoa này. Chúng là những chú gấu hướng dương nhỏ, xếp khít nhau, không có đốm đen, thay vào đó lá của chúng đều màu vàng.

Cây cao 15 – 50cm, thời gian nảy mầm 10 – 15 ngày, thời kỳ ra hoa 50 ngày kể từ ngày trồng.

Hoa hướng dương gây ấn tượng bởi màu sắc tươi tắn và hoa đẹp.

Hoa hướng dương gây ấn tượng bởi màu sắc tươi tắn và hoa đẹp.

1.5. Hướng dương nhỏ của Becka

Hoa hướng dương được coi là quốc hoa của người dân Nga nên không có gì ngạc nhiên khi nước Nga có nhiều giống hoa hướng dương đến vậy. Hướng dương Becka cũng có nguồn gốc từ Nga nhưng loài hoa này có kích thước nhỏ, thân mềm, chiều cao từ 50 – 70 cm. Khi ra hoa, đường kính của hoa từ 10 đến 15 cm. Sau khi trồng khoảng 50 ngày thì hoa xuất hiện. Loại hoa này thích hợp để trang trí.

Sunflower Becka mang màu sắc mới lạ, hấp dẫn.

Sunflower Becka mang màu sắc mới lạ, hấp dẫn.

1.6. Sunny Smile Oojongilanga

Là một giống hướng dương nhỏ, Sunny Smile Sunflower có lá màu vàng tươi, đốm nâu sẫm. Kích thước bông khi chụp từ 8 đến 10 cm. Hoa sẽ bắt đầu nảy mầm sau 30 – 35 ngày kể từ ngày trồng, hoa được khai sinh tại Mỹ.

Loại hoa này thích hợp trồng trong nhà, nơi có ánh sáng tốt để trang trí.

Hoa hướng dương Sunny Smile rất thích hợp để trang trí

Hoa hướng dương Sunny Smile rất thích hợp để trang trí.

2. 6 bông hoa hướng dương màu

Ngoài kích thước, hoa hướng dương còn được phân loại theo màu sắc, dưới đây là các loại hoa hướng dương có màu sắc phổ biến:

2.1. Hướng dương màu vàng

Đây là loại hướng dương được ưa chuộng nhất, từ Nga, Mỹ, … và các nước khác. Hoa có lá màu vàng tươi, nhụy màu xanh hoặc đen, khi hoa nở, các cánh hoa xếp sát nhau tạo thành nhiều lớp sát nhau.

Có nhiều loại hoa hướng dương, một số để thu hoạch hạt giống, một số để trang trí.

Hướng dương vàng là loài hoa phổ biến nhất trên thị trường

Hướng dương vàng là loài hoa phổ biến nhất trên thị trường

2.2. Hướng dương Ý trắng

Có nguồn gốc từ Ý, hướng dương trắng rất hiếm và không được gọi là hướng dương vàng.

Hướng dương trắng có lá màu trắng, bông súng đen, đường kính hoa chỉ khoảng 10-15cm. Hoa dài 130 – 150 cm, tán tán rộng đến 130 cm, hoa thường nở sau 60 – 65 ngày kể từ ngày gieo hạt.

Hướng dương trắng với lá nhỏ, cánh hoa nhỏ

Hướng dương trắng với lá nhỏ, cánh hoa nhỏ

2.3. Moulin Rouge (Hướng dương đỏ)

Nó không chỉ có màu trắng, vàng, hướng dương mà còn có màu đỏ tươi.

Có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, Hoa hướng dương đỏ có cánh màu đỏ, đốm đen đỏ. Khi hoa ra hoa, đường kính của hoa khoảng 15cm. Hoa có thân dài, mềm, tối đa có thể lên tới 150cm. Khi trồng hoa thường sau 70 – 80 ngày là hoa thích hợp để trang trí.

Hướng dương đỏ hớp hồn bởi vẻ đẹp hùng vĩ.

Hướng dương đỏ hớp hồn bởi vẻ đẹp hùng vĩ.

2.4. Hướng dương cam đỏ (Earthwalker)

Hoa hướng dương đỏ cam có xuất xứ từ Nhật Bản. Đây là loại hoa cúc, kích thước bông hoa lớn, đường kính có thể lên đến 50 cm. Khi trưởng thành, cây có chiều cao lên tới 2 mét.

Hoa có cánh hoa màu cam, nhụy nhỏ màu đỏ, đen, hoa sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ. Thân cây mềm, phủ một lớp lông mỏng.

Một bông hướng dương đỏ hấp dẫn

Hướng dương đỏ cam

2.5. Hoa hướng dương là màu của rượu

Mới bắt đầu trở nên phổ biến ở nước ta nhưng hoa hướng dương màu rượu lại được nhiều chị em săn lùng và ưa chuộng.

Loại hoa này rất lớn, đường kính hoa lên đến 20 cm khi ra hoa, cây có thể cao tới 2 mét, lá rộng hơn 1 mét. Đặc biệt khi ra hoa, hoa có màu đỏ rực, bắt mắt.

Hoa hướng dương rượu có xuất xứ từ Nga, chúng thường nảy mầm sau 3-5 ngày trồng, thu hái hoa sau 60-70 ngày.

Màu sắc rực rỡ là dấu hiệu nhận biết của những bông hoa hướng dương rực rỡ

Màu sắc rực rỡ là một đặc điểm chính của loài hoa này.

2.6. Firecracker Sunflower

Có nguồn gốc từ Thái Lan, hướng dương Pháo dài khoảng 90cm, đường kính bông 20-30cm, cánh hoa nhỏ, xếp khít nhau. Toàn cây phủ một lớp lông mỏng, lá có màu sẫm.

Hoa xác pháo mang vẻ đẹp mềm mại.

Hoa xác pháo mang vẻ đẹp mềm mại.

3. Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương

Trồng hoa hướng dương không khó, nhất là trong điều kiện khí hậu Việt Nam, nhưng loài hoa này cần sức chịu đựng vì hoa thường sẽ nở sau 30 ngày, tùy loại hoa.

  • Công việc làm đất: Do bộ rễ dài nên hoa hướng dương sẽ cần nhiều không gian hơn. Vì vậy diện tích trồng cần rộng, không nên trộn đất làm giảm nước, nên trồng thường xuyên để hoa phát triển tốt. Hoa hướng dương thích đất ít axit, vì vậy bạn có thể điều chỉnh độ pH của mình cho phù hợp.
  • Điều kiện ánh sáng: Loài hoa này cần ánh sáng mặt trời, vì vậy hãy đảm bảo cây ở ngoài nắng ít nhất 8 tiếng / ngày.
  • Nhiệt: Hoa hướng dương thích hợp với nhiệt độ cao, có nơi nhiệt độ tốt lên đến 32 độ C.
  • Phân bón: Sử dụng các loại phân bón tự nhiên trong đất để giúp tăng cường chất dinh dưỡng. Bón phân lỏng sẽ giúp cây dễ hấp thụ hơn.
  • Máy phun: Hoa hướng dương sẽ chết trong điều kiện ngập úng, vì vậy chỉ nên tưới nước vừa phải, tần suất lý tưởng là 1 lần / ngày.

Bài viết tổng hợp và chia sẻ đến độc giả những thông tin cần thiết về hoa hướng dương nổi tiếng thế giới. Tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn muốn trồng hoặc chăm sóc một loại hướng dương cụ thể. Tôi ước bạn có một bông hoa hướng dương đẹp và tươi sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297