Tổng hợp 35 Loại rau nên trồng vào mùa hè, nhanh cho thu hoạch | Hatgiongtihon.net

Mùa hè nên trồng rau gì?Cây gì thích hợp, nhất là ngày nắng nóng, mùa hè tới thì cần những thực phẩm, rau, củ, quả giúp giải nhiệt ngày nắng nóng.

Nếu diện tích sân vườn hạn chế, bạn có thể tận dụng nơi tốt nhất để trồng những loại rau xanh và nhiều lợi ích cho sức khỏe, ngoài ra điều kiện kinh tế khá bạn nên chọn những loại rau xanh như: rau dền, mồng tơi, rau muống, mồng tơi, cà chua. . , bí đỏ và các loại đậu, rau diếp hoặc rau chân vịt, rất tốt cho cơ thể

Mùa hè bắt đầu từ tháng 4 kéo dài đến tháng 9, tháng 10 và thời tiết nắng nóng hiện nay vẫn còn kéo dài nên hãy chọn những loại rau phù hợp với gia đình và dễ chăm sóc. ít thời gian để chăm sóc nó. Mùa hè nên trồng rau gì?

+35 loại rau nên trồng vào mùa hè? Trồng rau vào mùa nào

1. rau bí

Cải ngọt có thể trồng vào đầu tháng 4 khi thời tiết nắng nóng, bạn cần gieo hạt vào cuối tháng 3, khi gieo, cải ngọt sẽ có tốc độ phát triển nhanh hơn nên bạn ăn càng non.

Bạn cần gói hạt gieo càng nhiều càng tốt, khoảng 10 bầu là đủ, nếu có vườn thì không cần nói nhiều cứ gieo, còn nếu không có chỗ thì trồng ngoài ruộng. . sân cắt thì nên chọn Nơi có nhiều ánh sáng, khi gieo nhớ phủ một lớp trấu lên trên, giúp giữ ẩm cho đất và se lại cho hạt nảy mầm tốt và nhanh hơn.

2. Rau mơ

Nói đến rau mơ thì bạn sẽ gieo vì chúng có cách trồng giống khoai tây nên khi gieo bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Rau mơ thích hợp trồng vào mùa hè

Rau mơ thích hợp trồng vào mùa hè

3. Nếp súp lơ

Ở những vùng khí hậu ấm hơn, bạn có thể gieo một túi rau cải cúc vì đây là loại rau chịu hạn, kháng bệnh rất tốt, chỉ cần gieo 1 tháng là có thể thu hoạch được. Anh ta điều hành seo để thay đổi vụ mùa thu hoạch trước để đất trống, bạn phải đợi lâu.

Súp lơ nếp trồng vào mùa hè rất phát triển.

Súp lơ nếp trồng vào mùa hè rất phát triển.

4. Cải bó xôi

Nói đến rau mồng tơi, loại rau có khả năng chịu nhiệt, chịu lạnh, khi cây trồng ở thời tiết nắng nóng thì nên chọn loại cây chịu được nóng, cây có thể thu hoạch được lâu. Lúc cây được 6-7 tháng bạn chỉ cần tỉa bớt lá cho đẹp và cây phát triển. Không nên tưới quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, sẽ có úng, thối rễ cây không phát triển được.

Rau chân vịt

Rau chân vịt

5. Súp lơ trắng

Là loại rau có màu sắc rực rỡ, chịu hạn tốt, nhìn rất giống bok chok nhưng ăn vào sẽ mềm và có thể thu hoạch thành nhiều đợt khác nhau, bạn phải cắt tỉa và ăn lá trong thời gian cây đang phát triển và thoát ra ngoài. chiếc lá tiếp theo.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh

6. Cải xoăn

Đây là loại cây chịu hạn tốt, nhất là thời tiết nắng nóng, cây cho thu hoạch dài ngày, thu hoạch lá to, cây có lá to và rộng, khi thu hoạch có thể để đông rau ăn kèm. Một số thịt rất ngon, tuyệt vời.

cải xoăn

cải xoăn

7. Khoai tây chiên

Nói đến bok chow chắc hẳn ai cũng biết đến loại rau này, bạn sẽ thấy nhiều dòng bok choy chịu được khô hạn nên bok choy có thể trồng được cả vào mùa hè và mùa đông. giúp cây tăng kích thước và cho thu hoạch, trong quá trình chăm sóc chúng ta cần tưới nước giữ ẩm đủ ẩm cho cây phát triển.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên

8. Xà lách xoăn

Khi trồng xà lách cong có lá rộng ta có thể thu hoạch liên tục, vào mùa hè ăn sống xà lách cong rất dễ chịu.

Rau diếp cong

Rau diếp cong

9. Xà lách cắt hạt lựu

Cây cà gai leo có thể thu hoạch được lâu, kể cả thời tiết nắng nóng cây vẫn phát triển khỏe mạnh, cây cho thu hoạch lâu, là cây chịu được nắng nóng.

Rau diếp nứt

Rau diếp nứt

10. Xà lách thơm

Rau thơm có thể dùng để chế biến các món ăn như luộc, xào, ngâm thịt rất ngon, là loại rau ăn lá, khi cây phát triển nên tỉa bớt lá ăn dần sẽ rất ngon và thu hoạch. Nếu kế hoạch kéo dài, gia đình sẽ có một bữa ăn ngon và hấp dẫn.

Xà lách thơm

Xà lách thơm

11. Ngò tím

Rau ngổ tím có thể trồng vào mùa hè vì đây là loại rau có khả năng chịu nhiệt, khi trồng nơi thoáng mát cây vẫn phát triển bình thường chỉ cần cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng là cây sẽ phát triển khỏe mạnh.

Ngò tím

Ngò tím

12.Coriander tàu

Rau ngổ là một loại rau ăn sống rất tốt cho sức khỏe, cây phát triển nhanh, là cây gia vị rất tốt khi ăn kèm với các món ăn ngon khác.

Ngò tàu

Ngò tàu

13. Húng quế

Húng quế có thể trồng quanh năm, cây ưa môi trường thoáng mát và tránh ánh nắng nên khi chọn nơi trồng bạn nên chọn khu vực ít ánh sáng thì cây sẽ phát triển tốt hơn. , chúng ta có thể phát triển bằng cách cắt. hoặc bằng hạt.

Nước rau bạc hà

Nước rau bạc hà

14- rau diếp cá

Xà lách là loại rau thơm có thể mọc quanh năm, cây ưa ẩm nên chúng ta cần để cây nơi thoáng mát cây sẽ ra nhiều lá và phát triển khỏe mạnh hơn, ăn lá sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.

Rau diếp cá

Rau diếp cá

15. Da bò và các loại rau ăn kèm

Bí đỏ lấy ngọn có thể phát triển vào mùa hè, đa số cây bí rất ngon nhưng vì mùa hè quả của cây không ra nhiều nên nên chọn trồng cây để lấy cao.

Rau bí đỏ và trên cùng

Rau bí đỏ và trên cùng

16. Cải bó xôi

Rau cải bẹ là phải trồng vì cây rau mồng tơi có thể trồng được hầu như quanh năm, cây này mùa hè phát triển nhanh, cây ưa đất ẩm nên trong quá trình trồng cần để cây ở nơi tưới đẫm nước. thường xuyên giúp cây nảy mầm và phát triển tốt hơn.

Rau chân vịt

Rau chân vịt

17. Rau đay

Rau đay là một loại rau cầy mọc chủ yếu vào mùa hè, có 2 loại rau đay là rau đay đỏ và rau đay trắng, rau đay thường mọc vào mùa hè, thích nghi phát triển rất tốt nên khi mùa hè đến. Điều quan trọng là món canh rau đay ăn với cà tím rất ngon và bổ dưỡng.

Rau đay

Rau đay

18. rau dền

Rau dền đỏ là một loại rau đẹp và thông dụng trong mùa hè, khi trồng rau dền đỏ bạn sẽ thấy những thay đổi rõ rệt, đây cũng là loại rau phát triển mạnh nhất. Với một vụ thu hoạch dài

Dền đỏ

Dền đỏ

19. Rau muống

Rau muống là loại cây cần thiết cho ngày hè, rau muống luộc vắt chanh cách trồng rau muống rất đơn giản và rất dễ, cách sơ chế rau muống cũng rất đơn giản.

Rau muống

Rau muống

20. rau tía tô

Tía tô là loại rau thích hợp với mùa hè, cây thường là cây gia vị, rất thơm với lá đẹp.

Rau trân châu

Rau trân châu

21. Kinh giới

Oregano phát triển vào mùa hè và là một loại cây gia vị

Rau kinh giới

Rau kinh giới

22. Cải bó xôi

Cây cải xoăn thường được trồng bằng phương pháp cắt cành hoặc bằng hạt, có nhiều rễ, có thể trồng liên tục và thu hoạch liên tục, cây rất khỏe nên giữ ẩm tốt.

Rau đang co lại

Rau đang co lại

23. Phô mai

Lá hẹ là loại cây sinh trưởng nhanh, có thể dùng để nấu các món canh ngon và bổ dưỡng

Hẹ là một loại cây

Hẹ là một loại cây

24. Hành tây

Hành không phải do chủ nhà trồng mà được trồng để lấy lá, làm món ăn nhưng thiếu hành thì thật khó chịu phải không?

Hành hoa

Hành hoa

25. Hoa thiên điểu

Cây hoa Thiên lý thơm ngon và bổ dưỡng, cây hoa Thiên lý rất ưa nắng, vì vậy bạn nên chọn nơi trồng cây hoa Thiên lý là tốt nhất để cây có thể nở hoa và phát triển bộ rễ.

Mùa hè nên trồng rau gì ngoài hoa Thiên lý?

Mùa hè nên trồng rau gì ngoài hoa Thiên lý?

26. Bí ngô

Bí đỏ rất chín vào mùa hè, người ta thường trồng cao để lấy quả ăn, bí thì dùng nấu canh, không cần nói cũng biết.

Rau bí mùa hè nên trồng rau gì?

Rau bí mùa hè nên trồng rau gì?

Cây rau sạch

Tác giả: muabancayrong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297