Tóc tiên hồng | Cây cảnh – Hoa cảnh – Bonsai – Hòn non bộ – Sân vườn tiểu cảnh | Hatgiongtihon.net

Zephyranthes rosea (Zephyranthes rosea) là một loài thực vật có nguồn gốc từ vùng Caribê Zephyranthes. Chúng được trồng rộng rãi làm cây cảnh và được trồng tự nhiên ở các vùng nhiệt đới trên thế giới. Chúng chỉ bắn sau những trận mưa lớn. Loài này chứa chất độc có khả năng gây chết người.

Thần thoại tóc hồng Là loại cây sống lâu năm, có một lá mầm. Chúng là loại cây nhỏ, chỉ cao từ 15 đến 20 cm. Chúng có năm đến sáu lá, mảnh, mọc rải rác, rộng khoảng 3 đến 4 mm và vỏ rộng khoảng 1,5 đến 2,5 cm.

Xem thêm: Hoa Tóc Tiên (Tóc Tiên)

Hoa riêng lẻ, mọc thẳng đứng hoặc ngang, thân cao từ 10 đến 15 cm. Những bông hoa dài khoảng 2 đến 2,8 cm và hơi tách rời khỏi đỉnh.

Thần thoại tóc hồng
Thần thoại tóc hồng
Những bông hoa có sáu lá dài khoảng 2,5 cm và dài 3 đến 3,5 cm. Bao hoa màu hồng tươi với ống tràng hoa màu xanh lục dài dưới 5 mm. Sáu cái nhị có độ dài khác nhau, một cái dài 11 mm, một cái dài 16 mm, bốn cái còn lại dài từ 12 đến 13 mm. Bao phấn dài từ 3 đến 6 mm.

Những bông hoa phát triển thành quả nang và sau đó được chia thành ba thùy. Hạt màu đen bóng, phẳng.

Thần thoại tóc hồng
Thần thoại tóc hồng
Chỉnh sửa:

Zephyranthes rosea thuộc chi Zephyranthes (hoa loa kèn) của chi Zephyranthinea hạ bộ Hippeastreae. Được tổ chức trong phân họ Amaryllidoideae của họ Amaryllis (Amaryllidaceae). Dưới danh sách chung, chúng đôi khi được liệt kê trong họ Hoa huệ (Liliaceae).

Danh mục:

Thần thoại tóc hồng (giống như các loại hoa loa kèn khác) chúng chỉ ra hoa tàn sau những trận mưa lớn theo mùa hoặc bão, và chúng thường nở vào cuối mùa hè. Tên Zephyranthes có nghĩa là “hoa của gió tây”, từ tiếng Hy Lạp ζέφυρος (zéphuros, thần Anemoi) và ἄνθος (anthos, ‘hoa’). Zephyrus là biểu tượng của gió Tây, cũng gắn liền với mưa. Tên của con vật bắt nguồn từ từ tiếng Latinh ‘dark rose’ hoặc ‘red rose’.

Thần thoại tóc hồng
Thần thoại tóc hồng
Thần thoại tóc hồng là một trong hai loài Zephyranthes được mệnh danh là ‘nàng tiên hồng’. Loại còn lại là Tiên nữ hồng to (Zephyranthes carinata), thường được đặt tên không chính xác là Zephyranthes grandiflora. Tóc tiên màu hồng lớn thường bị những người buôn bán sai lệch như Tóc tiên màu hồng. Chúng ta có thể phân biệt hồng lông lớn với hồng lông vì “hồng lông lớn” có hoa lớn màu hồng đậm. Lông hồng có 24 tế bào cơ thể lưỡng bội, so với 48 lông lớn màu hồng.

Chi có tên khoa học là Habranthus robustus cũng có đặc điểm chung là “tóc hồng thần thoại”. Chúng ta có thể phân biệt chúng với hồng tóc vì hoa của chúng rất lớn và có màu hồng nhạt.

Phân phối và ăn ở:

Thần thoại tóc hồng là một loài thực vật bản địa của vùng Caribe, đặc biệt là Cuba, Puerto Rico, Guadeloupe và Martinique. Nó có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á, Úc và các quốc đảo Thái Bình Dương khác. Chúng thường bị xáo trộn ở những khu vực và đồng bằng nhận được lượng mưa không thường xuyên.

Sử dụng:

Thần thoại tóc hồng Nó thường được nhân giống bằng cách tách thân hành, nhưng cũng có thể được nhân giống bằng hạt. Chúng được sử dụng rộng rãi làm cây cảnh. Chúng vẫn tương đối thấp và yên tĩnh trong thời gian hạn hán. Tuy nhiên, chúng có khả năng chịu lạnh kém hơn các loài Zephyranthes khác.

Ở Ấn Độ, chúng cũng được sử dụng trong y học cổ truyền, cũng như Zephyranthes flava.

Thần thoại tóc hồng
Thần thoại tóc hồng
Độc tính:

Thân hành tây có lông màu hồng huyền thoại, giống như các thành viên khác của chi Zephyranthes và Habranthus, chứa nhiều loại alkaloid độc hại bao gồm lycorine và hemanthamine. Chúng có thể gây nôn mửa, co giật và tử vong ở người, gia súc và gia cầm.

Côn trùng:

Thuốc trừ sâu ở nàng tiên hồng bao gồm cả côn trùng nhai. Chúng dễ bị nấm mốc ở Botrytis cinerea.

Xem thêm: Hoa Tóc Tiên (Tóc Tiên)

(BlogCayCanh.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297