Tiểu Sử Ông Huỳnh Uy Dũng | Hatgiongtihon.net

Huỳnh Uy Dũng (sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961) là một doanh nhân và chính trị gia người Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam.

Câu chuyện

Huỳnh Uy Dũng sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961 tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, Việt Nam. Dù chưa học hết lớp 12 nhưng anh đã lên đường tham gia Chiến tranh Biên giới Tây Nam, làm cán bộ vận tải cho Quân khu 5, rồi Quân khu 7, làm cán bộ chiến trường.

Ông.  Huỳnh Uy Dũng

Sau khi chiến tranh kết thúc, ông được điều động về Phòng Giao thông thuộc Công an thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Ngoma. Khi đó, vì cuộc sống khó khăn, ông bỏ nghề chuyển sang làm nghề lò nung vôi, sản xuất các loại vôi quét tường và vôi thương phẩm. Sau đó ông về làm Giám đốc Công ty Sơn mài Thanh Lễ (sau đổi tên thành Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ và Công ty Cổ phần Đại Nam).

Ông được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 1994 – 1996, nhưng chỉ tham gia hai năm 1994 – 1995. Ngoài ra, Huỳnh Uy Dũng còn là nguyên đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X. Đại biểu tỉnh Bình Dương.

Trong khoảng thời gian từ 1990 đến 2005, ông Dũng đã lần lượt xây dựng 3 khu công nghiệp là Sông 1, 2 và 3. Đồng thời, ông cũng là chủ khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, tỉnh Bình Dương.

Cuối năm 2018, Huỳnh Uy Dũng được Đại học Apolos, một trường đại học đào tạo từ xa của Mỹ, trao bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh.

Sự riêng tư

Sau khi chiến tranh biên giới Tây Nam kết thúc, ông Dũng vào Bình Dương và kết hôn với bà Trần Thị Tuyết. Cặp đôi sau đó có với nhau ba người con, hai trai một gái. Trong ba người con, con trai đầu là Huỳnh Trần Phi Long được ông giao chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam. Huỳnh Uy Dũng sau Ngày nay Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu được đổi tên thành Công ty Cổ phần.

Năm 2010, anh kết hôn với chị Nguyễn Phương Hằng. Hôn lễ hợp pháp diễn ra tại Thành Đại Nam vào ngày 8 tháng 6 năm 2010. Năm 2012, bà Hằng có một con trai với Huỳnh Hằng Hữu.

Cuộc xung đột

Võ Hoàng Yến lừa đảo báo cáo

Ngày 1/3/2021, ông Dũng và vợ là bà Hằng làm đơn kiện Mr. Ông. Yến cũng phủ nhận những cáo buộc trên, đồng thời viết thư yêu cầu trả lại tiền cho vợ chồng anh. Vợ chồng Dũng ở lại cho biết “sẽ chỉ trích anh ta và vạch trần bộ mặt thật của anh ta đến cùng”.

Tuy nhiên, ngày 31/3, ông Dũng tuyên bố sẽ trả lại 200 USD cho ông Võ Hoàng Yến để làm từ thiện.

Xung kích với UBND tỉnh Bình Dương

Đây là một tình huống phổ biến trên các tờ báo địa phương. Một cách hợp lý, ông Dũng khởi kiện ông Lê Thanh Cung (Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) vì đã chậm thực hiện chương trình 1/500 Song Xử lý chứ không phải là Khu công nghiệp 3, khu kinh doanh do Công ty Đại Nam làm chủ đầu tư. Ông. Dũng được giao sử dụng. Như vậy, ban đầu với việc phê duyệt Sông 3 của khu công viên thương mại (533 ha) vào năm 2006, một phần đất trong khu công viên thương mại (hơn 71 ha) là đất quản lý – dịch vụ, nhà kho và nhà ở. Ở đó, hơn 61/77 ha là thổ cư. Thời hạn của dự án bằng thời hạn được giao lại đất: 50 năm. Năm 2008, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ra ngay nghị quyết cho phép Công ty Đại Nam chuyển mục đích sử dụng là đất thổ cư sang “đất ở”, thời hạn giao đất dài hơn. Công ty Đại Nam đã chia hơn 2.600 lô đất (khoảng 32 ha) và giao cho người lao động. Tuy nhiên, khi ông Lê Thanh Cung lên làm chủ tịch đã không phê duyệt quy hoạch khu vực rõ ràng dẫn đến việc người mua đất không thể xây dựng.

Đồng thời, ông Cung ký nghị quyết “không cho phép chuyển đất ở sang KCN dưới bất kỳ hình thức nào”. Sau đó, Thanh tra Chính phủ Việt Nam cho biết Mr. Dũng kiện nhầm người. Sau đó, UBND tỉnh Bình Dương đã thu hồi quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất “thành” thổ cư “tại Khu công nghiệp Sông 3 (phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một) từ” 50 năm “thành” lâu “ông Dũng khởi kiện thủ tướng.

Theo ông Phạm Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam – vừa qua, công ty đã bị kiểm tra thuế quá tải. Công an tỉnh Bình Dương cũng đã hình sự hóa vụ án.

Sau đó, năm 2014, ông Lê Thanh Cung dính vào một vụ lùm xùm liên quan đến dinh thự khủng và vườn cao su hơn 130 mẫu. Cuối năm đó, ông Lê Thanh Cung bị cách chức và nghỉ hưu.

Các hoạt động khác

Các hoạt động từ thiện

Ngoài hoạt động kinh doanh, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng còn rất quan tâm đến công tác xã hội, ủng hộ các tổ chức hỗ trợ, giáo dục, y tế và nhân dân trên địa bàn. Từ năm 2015, hai vợ chồng đã thành lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu và sử dụng 100% lợi nhuận từ Công ty Cổ phần Đại Nam từ năm 2014 đến năm 2030 để phục vụ công tác xã hội. Quỹ đã hợp tác với một số bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thông qua chương trình “Trái tim Hằng Hữu” để tài trợ trang thiết bị và phẫu thuật tim cho hơn 500 trẻ em nghèo đang gặp khó khăn. . khỏi bệnh tim bẩm sinh và não úng thủy trên toàn quốc hàng năm.

Từ năm 2017 đến nay, vợ chồng chị Hằng đã quyên góp, ủng hộ hàng tỷ đồng vào “Quỹ Bộ Chỉ huy Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai” để giúp đỡ người mới mãn hạn tù và người mãn hạn tù. -đào tạo và thống nhất xã hội. Vào ngày 4 tháng 3 năm 2019, cặp đôi đã quyên góp 200 tỷ USD để ủng hộ người nghèo tại quê hương Bình Định của ông Dũng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297