Thuốc Trị Bọ Trĩ Trên Cây Mai Hiệu Quả | Hatgiongtihon.net

Một phương thuốc thảo dược cho bọ trĩ trên cây mơ Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với những tính năng và công dụng khác nhau. Chọn đúng loại thuốc sẽ mang lại hiệu quả diệt bọ trĩ hại mai. Trong bài viết hôm nay, Thế Giới Làm Vườn sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về công dụng chữa bệnh trĩ từ cây mơ lông. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết hữu ích này!

Bọ trĩ (sông hoành hành)

Với những thông tin rất chi tiết của bạn kết hợp với những gì chúng tôi biết về sâu bệnh hại trên cây mai, chúng tôi tin rằng con vật nhỏ trong cây mai của bạn có thể là một con sông (gọi là bọ trĩ). Đây là con vật nhỏ bé đã làm cho chiếc lá mơ của bạn trông giống như bạn đã mô tả, vì vậy nếu bạn muốn ngăn lá mơ tiếp tục bị hư hỏng theo cách đó, cách duy nhất để loại bỏ nó là hãy xem lại dòng sông này .

Bọ trĩ là một trong những loài gây hại ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây mai
Bọ trĩ là một trong những loài gây hại ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây mai

Sông là dấu hiệu cho thấy mỗi khi cây mai có một chồi nhỏ, con trưởng thành của chúng sẽ di chuyển đi nơi khác để đẻ trứng vào các lứa lá mới, sau khi đẻ được vài ngày thì trứng bắt đầu nở. Cơ thể của con sông rất nhỏ và tràn đầy năng lượng, chỉ dài khoảng một inch. Cả con trưởng thành và phôi thai đều hấp thụ mật hoa từ lá, tạo thành những chấm nhỏ màu trắng. Lá bị nhiễm bệnh sẽ mất dần chất dinh dưỡng, phát triển không bình thường, nhăn nheo, mép lá khô lại và co lại như ngọn đồi (bạn đã nhìn thấy và mô tả là hình chiếc thìa), lá xù xì.

Khi lá bị hại chuyển sang mức bánh tẻ và con trưởng thành, thức ăn không thích hợp với chúng, chúng chuyển sang các lá khác nhỏ hơn cắn phá gây hại. Việc thoát nước thường xuyên có thể gây ra những thiệt hại đáng kể trong mùa khô, và khi mùa mưa đến, khả năng thoát nước của kênh sẽ giảm dần.

Loại bọ này thường phá hại miau kể cả vào mùa khô.
Loại bọ này thường phá hại miau kể cả vào mùa khô.

Xử lý bọ trĩ (phục hồi sông)

Để ngăn chặn (yêu cầu) chiến thắng kiểu quay lại sông này, bạn có thể tiến hành như sau:

  • Sử dụng vòi phun nước áp suất cao

Khi tưới cho cây mai, bạn nên dùng máy bơm có áp lực mạnh phun nước trực tiếp vào những nơi có sông “trú ngụ” để rửa trôi, làm như vậy bạn sẽ bớt được. gây hại cho cây mai như: nhện đỏ, rệp sáp…

  • Dùng thuốc trị bọ trĩ

Nếu tỷ lệ sông cao có thể sử dụng một số loại thuốc trừ sâu thường dùng như: Radiant, Malvate 21EC, Trebon 10EC, Confidor 100SL, Admire 050EC, Regent 5SC…

Khi phun, bạn nhớ làm ẩm mặt dưới lá mai và đất xung quanh gốc để diệt rệp.

Có thể dùng các loại thuốc đặc trị bọ trĩ phá hại cây mai
Có thể dùng các loại thuốc đặc trị bọ trĩ phá hại cây mai

Sử dụng thuốc đúng cách: Nên phun 3 đợt, đợt 2 cách đợt 1 3 ngày, đợt 3 cách đợt 2 5-7 ngày, giảm dần liều lượng; Cách chúng tôi thực hiện điều này được gọi là quy trình tạm thời. Mỗi khóa học đang cháy. Bạn nên thay đổi thuốc theo từng liệu trình để tránh tình trạng kháng thuốc.

Về liều lượng và cách pha chế, bạn có thể đọc hướng dẫn của nhà sản xuất in trên nhãn thuốc.

Chúng tôi kết thúc bài viết với các hướng dẫn về cách nhận biết, phòng và tránh bọ trĩ trên cây mai. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297