Thuốc Augmentin 625 là gì? Công dụng và cách dùng của thuốc | Hatgiongtihon.net

Chúng tôi luôn nghe tên Augmentin 625. THẺNhưng không phải ai cũng biết về công dụng cũng như cách sử dụng. Mời bạn đọc bài viết để có câu trả lời rõ ràng.

Augmentin 625mg là gì?

Loại thuốc này được coi là một loại thuốc kháng sinh, trong y học nó bao gồm nhiều dạng và chế phẩm. Thuốc là biệt dược phổ biến nhất để phối hợp kháng sinh bằng cách kết hợp Amoxicillin với axit clavulanic.

Augmentin 625

Augmentin 625

Augmentin 625, một loại kháng sinh có xuất xứ từ Châu Âu, được phát triển và phân phối bởi công ty dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK). Công ty dược này có nhiều sản phẩm nổi tiếng và uy tín như thuốc hay vắc xin …

Mỗi viên thuốc kháng sinh Augmentin chứa các thành phần sau:

  • Amoxicillin 500mg
  • Axit clavulanic 125mg

Những thành phần này được chỉ định trong nhiều trường hợp nhiễm trùng nguy hiểm cho con người.

Augmentin 625mg có tác dụng gì?

Những loại thuốc này được gọi là kháng sinh, nhưng chúng có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân. Trong các trường hợp sau, thuốc nên được sử dụng:

Những loại thuốc này được gọi là kháng sinh, nhưng chúng có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân.

Thuốc được gọi là thuốc kháng vi rút, nhưng nó có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân

  • Nó được sử dụng để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm tất cả các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Nó liên quan đến tình trạng nhiễm trùng ở các vùng tai – mũi – họng trên cơ thể người. Ví dụ: Các bệnh răng miệng, viêm tai giữa, viêm loét nướu, viêm xoang, viêm họng, viêm họng hạt, v.v.
  • Nó được sử dụng để điều trị các bệnh khác như: Nhiễm trùng đường sinh dục, thủ thuật ngoại khoa, các bệnh về xương và cơ hoặc các bệnh xảy ra trong quá trình sẩy thai, …
  • Nó được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp dưới như: Tràn dịch màng phổi hoặc viêm phế quản mãn tính.

Cách sử dụng thuốc kháng sinh Augmentin 625

Thuốc được sử dụng bằng đường uống trực tiếp. Bạn có thể uống trước hoặc sau bữa ăn, tùy theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, thuốc phát huy tác dụng tốt nhất trước bữa ăn. Bạn đang sử dụng thuốc kháng sinh Augmentin trong bối cảnh của Amoxicillin trong y học, đặc biệt như sau:

  • Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Ngày 3 lần và mỗi lần 1 viên (cứ cách 8 tiếng bạn sẽ uống 1 viên).
  • Đối với trẻ từ 12 tuổi trở xuống, cha mẹ nên cho trẻ uống 250mg kháng sinh Augmentin để an toàn và tốt hơn.

Thuốc có chống lại phương pháp bảo quản không?

Thuốc Augmentin chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Những người có tiền sử quá mẫn với beta-lactam, ví dụ: penicillin và cephalosporin.
  • Bệnh nhân có tiền sử vàng da / rối loạn chức năng gan liên quan đến amoxicillin-clavulanate.
  • Quá mẫn với bất kỳ thành phần thuốc nào.

Bạn cần giữ nó ở nhiệt độ thích hợp

Bạn cần giữ nó ở nhiệt độ thích hợp

Cách bảo quản thuốc:

Bạn nên giữ nó ở nhiệt độ phòng. Tránh bảo quản thuốc ở những nơi sáng sủa hoặc ẩm ướt. Ngoài ra, bạn không cần bảo quản thuốc trong tủ lạnh. Nếu không được quản lý, một loại thuốc có thể chuyển hóa thành chất khác và gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Giữ thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi.

Không vứt thuốc trên sàn nhà hoặc trong nhà vệ sinh trừ khi được hướng dẫn làm như vậy. Vứt bỏ thuốc đúng cách nếu thuốc đã hết hạn hoặc không còn được sử dụng. Liên hệ với dược sĩ của bạn hoặc công ty xử lý chất thải địa phương để xử lý thuốc an toàn.

Ngoài ra còn có thông tin về Thuốc kháng sinh Augmentin 625. Bạn vui lòng đọc kỹ hướng dẫn, cách dùng thuốc để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe bạn nhé!

4,5
/
5
(
45

biểu quyết
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297