Thư viện Tổng hợp TPHCM ở đâu? Một số thông tin về thư viện | Hatgiongtihon.net

Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh là nơi lý tưởng cho những người yêu văn hóa đọc. Không chỉ đáp ứng nhu cầu đọc sách, hiện nay thư viện còn cung cấp dịch vụ download các tài liệu, tài liệu cũ, quý hiếm đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Dưới đây là thông tin về Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

1. Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu? Lịch sử bắt đầu

Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh hay còn gọi là Thư viện Quốc gia Nam Việt Nam, tọa lạc tại số 69 Lý Tự Trọng với bốn mặt tiền ngay trung tâm Quận 1.

Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, tiền thân là Thư viện Đô đốc, được thành lập năm 1868. Trước năm 1975, nó được gọi là Thư viện Quốc gia miền Nam Việt Nam. Tòa nhà bắt đầu được xây dựng vào năm 1968 và hoàn thành vào năm 1972. Hiện nay chúng tôi là Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 14 tháng 4 năm 1978.. Tên viết tắt là Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu?  Thông tin thêm về thư viện

Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh là nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên yêu thích đọc sách

Ngày 23 tháng 12 năm 1971, được thành lập và đổi tên thành Thư viện Quốc gia Sài Gòn, với tổng giá trị xây dựng của Việt Nam là 200 triệu bạc (giá trị năm 1971). Thư viện được xây cao 16 tầng, chia thành gần như hai dãy nhà riêng biệt: Khu từng là dày, rồi đến Phòng lớn (xây khoảng 1866-1880) và Đại học Văn khoa (1948-1967).

Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh (trước năm 1975 được gọi là Thư viện Quốc gia). Thư viện mở cửa vào ngày 23 tháng 12 năm 1971 và bắt đầu hỗ trợ sinh viên ở tuổi 72. Tổng diện tích khuôn viên là 7.070m2, nằm sát 4 trục đường: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Trung Trực, cổng chính. 69 Ly Tu Trong Street.

Thư viện cao 16 tầng, được chia thành hai khối rõ rệt: Khối thứ nhất là một danh sách các tòa nhà dài 71m, rộng 23m gồm trệt, lầu, hai lầu và đồng bằng; Khối thứ hai vừa, vuông và cao như một pháo đài, 14 tầng, cao 43m để đựng sách báo.

Thư viện hiện có 500.000 đầu sách và 300.000 tờ báo, tạp chí các loại. Năm 1997 có 294.248 lượt người đến tham khảo 917.834 tài liệu. Ngoài phục vụ nhu cầu đọc sách, báo, tài liệu tham khảo… Hiện nay, thư viện đang mở thêm dịch vụ sao chụp tài liệu, lưu trữ, sách báo quý hiếm theo yêu cầu của sinh viên.

>>> Có lẽ bạn quan tâm đến: Thư viện Hà Nội: Một số thông tin sinh viên cần biết

2. Một số nét đặc sắc của Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh là thư viện điện tử S.HUB. Đây là không gian mở giúp bạn tiếp cận và tìm hiểu thông tin một cách tốt nhất có thể. Shub được xây dựng vào cuối năm 2015, trang bị máy tính bảng giúp bạn truy cập Internet nhanh hơn. Bên cạnh đó, thiết kế không gian đẹp, hiện đại khiến đây là điểm đến lý tưởng của nhiều người yêu thích sách mới.

Ngoài phòng Shub hấp dẫn, Thư viện Tổng hợp TP.HCM còn có phòng tập kinh doanh. Đây là phòng học kết nối với quán cà phê, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các học viên. Không có gì ngọt ngào hơn khi ngồi bên một trang sách và ngửi một tách cà phê nóng.

Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu?  Thông tin thêm về thư viện

Phòng khâm liệm tại Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra, thư viện còn có phòng học Hán Nôm nên thu hút thêm nhiều sinh viên và các nhà nghiên cứu quốc tế. Thư viện hiện có khoảng 2.000 ấn phẩm, tất cả đều là tài liệu quý giá. Đa số sinh viên nước ngoài đến đây là sinh viên tiên tiến và sinh viên y khoa sẽ tìm tài liệu, Thư viện Tổng hợp TP.HCM còn có một thư viện dành cho người mù dưới tầng hầm của thư viện do hai bác sĩ chuyên khoa khiếm thị phụ trách.

Ngoài các phòng trên, thư viện còn có phòng đọc báo được cải tạo hiện đại, phòng học thiếu nhi nhiều màu sắc rực rỡ hay thư viện ngoại ngữ lớn, quầy video, khán phòng …

Mời các bạn cùng tham khảo tại Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh một số thông tin cơ bản dưới đây:

Đăng 2 – Thứ 5, Thứ 7, Chủ nhật: 9h – 19h. Thứ sáu và ngày lễ không được cung cấp.

  • Giới thiệu về thanh toán và thủ tục phát hành thẻ

Để được cấp thẻ thư viện, bạn cần mang theo Chứng minh nhân dân. Mức phí cụ thể như sau:

Thẻ học: 30.000 / thẻ / năm

Thẻ tín dụng: 20.000 / thẻ / năm

Thẻ thành viên (đọc và mượn): 40.000đ / thẻ / năm

Thẻ thành viên doanh nghiệp: 520.000 / thẻ / năm

Trên đây là thông tin thêm về Thư viện Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết hi vọng sẽ mang đến những chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

4,5
/
5
(
6

bỏ phiếu
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297