Thổi hồn vào hoa bằng cách cắm hoa Thiên Điểu đầy nghệ thuật sau đây | Hatgiongtihon.net

Cắm hoa là một lĩnh vực màu mỡ để mọi người thỏa sức thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của mình. Đây là một nghệ thuật hàm súc, sở hữu tinh thần sống và giàu ý nghĩa triết lý. Nhiều chị em thường xuyên dành chút thời gian cuối năm để cắm hoa tô điểm cho ngày Tết. Không còn bao lâu nữa là đến năm mới, bancongxanh.com hướng dẫn các bạn cách Sắp xếp hoa cho chim trời nó thu hút mọi ánh nhìn. Cách cắm hoa rất đơn giản, chỉ cần một chút kiên nhẫn và yêu thiên nhiên là bạn có thể hoàn thành tác phẩm của mình.

Những điều cơ bản khi chuẩn bị hoa Thiên điểu

Hãy thổi sức sống vào những bông hoa với cách cắm hoa Thiên Điểu 1 sau đây

Cắm hoa không đòi hỏi nhiều quy tắc, chỉ cần mọi người dành một chút thời gian và am hiểu về các loại hoa là được. Sau đó, làm việc từ cuối danh sách để loại bỏ các vấn đề không đáng để đấu tranh. Hoa Thiên điểu thường được cắm trong các lẵng hoa trang trí, hoặc đơn giản là cắm trong các lọ trang trí nhỏ trong nhà. Đặc biệt nếu bạn trang trí một bình hoa Thiên điểu trong dịp Tết. Nhờ vậy, ngôi nhà tràn ngập sắc xuân và càng thêm rực rỡ!

Hoa Thiên điểu có hoa mạnh mẽ, sắc nét. Do đó, bạn nên chọn những chiếc xoong, chảo có góc cạnh. Những bình hoa này sẽ tôn lên vẻ đẹp của loài hoa Thiên điểu, giúp tác phẩm của bạn trở nên sinh động và đầy cảm hứng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bình thủy tinh hình tròn, vuông,… Sắp xếp hoa sao cho phù hợp.

Một vài quy tắc vận đào hoa của Thiên Yết mà mọi người nên biết để công việc của mình được thuận hòa và hợp ý mình. Đầu tiên là phương pháp cắm hoa. Có 2 cách để mọi người có thể lựa chọn theo phong cách phương Đông hoặc phương Tây. Cách sắp xếp hoa lá phương Đông mang đến vẻ đẹp đơn giản và thống nhất. Phương Tây yêu thích sự đối xứng và đa dạng. Điều quan trọng nhất là thiết kế khi cắm hoa. Hoa chính xếp trên cùng, hoa thứ hai thấp, đặc biệt chiều cao của các cành hoa không được bằng nhau mà nên để dài và thấp để tạo điểm nhấn.

Hãy thổi sức sống vào những bông hoa với cách cắm hoa Thiên điểu 2 sau đây

Dựa vào những nguyên tắc trên, mọi người có thể thoải mái kết hợp với những loài hoa khác mà mình thích. Bạn phải lựa chọn hoa lá kết hợp với Chim Thiên để tạo nên sự đa dạng. Tuổi thọ của hoa phải hợp lý để chúng có thể tồn tại lâu dài.

Sắp xếp các loài chim trong Ikebana Nhật Bản

Hãy thổi sức sống vào những đóa hoa với những cách cắm hoa sau đây của Thiên Diệu 3

Một loài hoa phổ biến khác là Ikebana. Tên tiếng Nhật Ikebana có nguồn gốc từ hai từ “Ikeru” (sống) và “Hana” (hoa). Ở Nhật Bản, mỗi chiếc bình tượng trưng cho toàn bộ vũ trụ, là sự kết hợp hài hòa giữa trời đất và con người. Những cuốn sách như Ikebana thường phức tạp, hài hòa và cực kỳ triết lý. Để đạt được phong cách Ikebana, người ta phải tuân theo một hình tam giác dựa trên bầu trời – trái đất – con người. Kiểu cắm hoa này được chia thành nhiều trường phái như Rikka, Nageire…

Hãy thổi sức sống vào những bông hoa với những cách cắm hoa sau đây của Thiên Diệu 4

Chọn những cành hoa mạnh mẽ, và đặt chúng ở trung tâm để tượng trưng cho “bầu trời”. Cành hoa thứ hai tượng trưng cho “hạt nhân” phải được trồng để có thể nghiêng với cành bầu trời. Cuối cùng là “mặt đất”, nên chọn những cành ngắn mọc lệch về phía trước hoặc hơi đối diện với phần gốc của hai cành còn lại.

Những tác phẩm theo phong cách Ikebana thường mang những ý nghĩa sâu sắc. Nó là sự phản ánh của thời gian: Hoa nở hay cuống lá, cành khô tượng trưng cho quá khứ, lá xanh tượng trưng cho hiện tại, và hoa và tán lá tượng trưng cho tương lai. Loài này không bao gồm nhiều hoa và lá. Tập trung vào sự tối giản nhưng rất mềm mại và giàu cảm xúc.

Hãy thổi sức sống vào những bông hoa với cách cắm hoa Thiên điểu 5 sau đây

Cách giữ hoa tươi lâu

Việc bảo quản hoa tươi lâu rất quan trọng, mọi người nên thay nước và chăm sóc hoa càng sớm càng tốt. Loại bỏ hoa chết và giữ cho bình hoa sạch sẽ. Nếu hoa tàn, người ta có thể tự “trẻ hóa” bằng cách ngâm vào nước ấm vài phút. Sau cùng, mọi người không nên cắm quá nhiều hoa vào bình. Cần cân đối để hoa có chỗ thở và tươi lâu.

Phần kết

Cắm hoa là một cách để cảm nhận và yêu đời. Ở Nhật Bản, cắm hoa còn được coi là “tôn giáo” và chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh. Hãy thổi sức sống vào những bông hoa với những sáng tạo sáng tạo của bạn!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297