Thời điểm kích mầm gốc và cách kích mầm gốc cho cây hoa lan lên tua tủa | Hatgiongtihon.net


Làm thế nào để tái tạo bộ rễ cho cây lan khỏe mạnh? Thời điểm xới xáo lại bộ rễ của lan hồ điệp là khi nào? Dùng chất kích thích nào cho sức khỏe và sự phát triển nhanh của cây lan? Cách chăm sóc để cây lan khỏe mạnh nhanh đâm chồi? Làm thế nào để trẻ hóa bộ rễ của lan? Bạn có thể mua thuốc sát trùng cho lan ở đâu?

Rất nhiều câu hỏi được bạn đọc đăng tải về chủ đề “Làm thế nào để tái tạo bộ rễ cho lan?”. Trong bài viết này, Hướng dẫn trồng cây xin chia sẻ với bạn đọc cách tái tạo rễ nảy mầm ở những cây lan khỏe mạnh.


Đã đến lúc mở khay rễ để lan phát triển.

Đã đến lúc mở khay rễ để lan phát triển.

Trước khi học cách tái sinh rễ vườn cây ăn quả, học viên có thể tìm hiểu về đặc điểm thực vật của hoa lan và thời điểm tái sinh vườn cây ăn quả.


1. Tìm hiểu virus root là gì?

– Nhiều người mới chơi lan thường không biết chồi rễ là gì? Nói một cách dễ hiểu, chồi rễ là một phần của cây mọc ở gốc của thân mẹ. Trung bình chăm sóc tốt, mỗi cây mẹ có 2 mắt nằm ở gốc sẽ phát triển thành cây. Nếu bình thường, mỗi mẹ chỉ được mang 1 mắt ngủ. Vì vậy, bà con cần phải vun lại bộ rễ cho lan.


Rễ mọc ra khỏi cơ thể mẹ

Rễ mọc ra khỏi cơ thể mẹ

Từ việc trồng lan thông thường, người chơi sẽ chia thành các cây con để chơi, tạo thành cây mới.


2. Thời gian tái tạo bộ rễ phát triển ở lan

– Để kích thích sự phát triển của rễ ở một số loài lan, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm thời điểm thích hợp để hạt nảy mầm.

– Thời điểm vun gốc tốt nhất là sau Tết Nguyên đán từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch, lúc này thời tiết ấm áp mát mẻ nên cây phát triển nhanh, ra chồi non khỏe mạnh hơn. sự phá hoại của côn trùng.

3. Cách kích thích ra rễ ở lan

– Đầu tiên, để cây lan ra rễ khỏe thì phải chăm sóc bộ rễ khỏe, nhiều dầu, không chết, vì vậy cây phải bổ sung nước thường xuyên cho cây.

– Vệ sinh gốc lan sạch sẽ và thông thoáng ở gốc lan, nếu rễ lan có lớp tơ che phủ thì nên loại bỏ lớp lụa để thuốc dễ hút và giúp rễ dễ nảy mầm. Tuy nhiên, nếu bạn bóc lớp vỏ lụa mà thấy chồi nảy mầm thì phải dừng ngay việc bóc lớp vỏ lụa, tránh làm gãy hoặc ảnh hưởng đến chồi non.

– Để kích thích cây lan ra rễ có thể dùng thuốc kích thích ra mầm hoặc không dùng thuốc kích thích vào cây tùy theo tình trạng cây của người chơi. Tuy nhiên, sử dụng kích thích chocây lan giúp cây phát triển nhanh hơn và cây khỏe hơn.

Trường hợp 1: Không sử dụng thuốc kích thích ra rễ của lan

+ Nếu không sử dụng thuốc kích thích ra rễ thì cần tiến hành ươm mầm trước 1-2 tuần.

+ Để kích thích sự phát triển của rễ, bạn cần cắt bỏ những cây lan trong hai tuần. Đặt cây nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh nước mưa rơi vào giỏ lan, tăng độ ẩm cho đất.

+ Sau khi cắt nước 2 tuần, đem giỏ lan thả vào chậu nước sạch đã chuẩn bị trước, ngâm trong vòng một giờ. Bóp toàn bộ giỏ lan theo cách như vậy sẽ tạo điều kiện cho các sinh vật ký sinh trong lan và giá thể ở trong nước lâu mà nổi lên trên, lúc này bạn phải xử lý các sinh vật này, tránh để tình trạng này sau này có thể gây hỏng. . kwiiorchids.

+ Sau 1 giờ làm cỏ, bạn vớt cây ra treo lên giàn và phải tiếp tục tưới nước hàng ngày cho cây, sau 2 tuần cây bắt đầu nảy mầm, tốc độ ra rễ chỉ đạt 70 – 80%. so với tiêu chuẩn.cách sử dụng chất kích thích.


Kích thích sự nảy mầm của rễ bằng cách cắt nước

Kích thích sự nảy mầm của rễ bằng cách cắt nước

Trường hợp 2: Dùng kích thích ra rễ cho cây lan.

+ Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kích thích ra hoa trên cây lan, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm và tác dụng khác nhau đối với cây trồng.

+ Tuy nhiên, trong một thử nghiệm thực tế của nhiều nhà vườn trồng lan, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các nhà vườn khi sử dụng Cytokinin 6BA 98% chất kiểm soát sinh trưởng để kích thích lan ra rễ và ra hoa mang lại hiệu quả cao.

+ Có thể dùng mật độ và pha dung dịch Cytokinin 6BA như sau:

  • Bước 1: Pha dung dịch đậm đặc: 10g 6BA + 1g NAA pha với 5 lít nước sạch.
  • Bước 2: Dung dịch hòa tan: pha loãng 100ml hỗn hợp đặc trên với 10 lít nước sạch. Trồng đều các mắt của cây.


https://www.youtube.com/watch?v=nBgxgx3190

Hướng dẫn cách pha chế Cytokinin 6BA 98% để kiểm soát sinh trưởng và các dung môi khác nhau

+ Xịt đều lên thân lan hoặc lấy dung dịch đậm đặc (chưa pha) bôi trực tiếp vào mắt ngủ (lưu ý không làm rách lớp ngoài của mắt ngủ trước khi bôi thuốc), hoặc bôi thuốc lên đào. hố. địa điểm. , Cắt ngang cuống lan gần ngang mắt.

+ Sau khi kích xong, bạn treo giỏ lan lên giàn và tưới nước thường xuyên cho cây, sau 10-15 ngày cây bắt đầu bén rễ.


Rễ lan nảy mầm sau 15 ngày tái sinh bằng Cytokinin 6BA

Rễ lan nảy mầm sau 15 ngày tái sinh bằng Cytokinin 6BA

Xem thêm: Cách mở kèo Philippines chơi Tết đạt hiệu quả cao


Xem thêm: Khả năng tái sinh rễ lan

Thật là vui khi đọc!

Nguồn: Quản trị viên thực hiện LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297