Thiếu Kali | Hatgiongtihon.net


Tên khoa học: Thiếu kali

Kali đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành và chức năng của protein, chất béo, carbohydrate và chất diệp lục, duy trì sự cân bằng của muối và nước trong tế bào. Giúp tăng phẩm chất (độ ngọt, màu sắc) và khả năng sinh sản, giảm ra lá mới trong quá trình ra hoa, hút nước và hô hấp của cây.


Các triệu chứng của sự thiếu hụt kali trong cam quýt


Các triệu chứng của sự thiếu hụt kali trong cam quýt

Các triệu chứng thiếu kali trên lá và trái cây có múi

Thiếu kali, cây sinh trưởng chậm, lá nhỏ chuyển sang màu vàng hoặc vàng đồng rồi rụng. Các cành bị giảm, và mức độ hoa giảm. Các lá màu vàng, bắt đầu từ màu vàng ở gần nửa trên của lá, sau đó chuyển sang màu nâu. Quả nhỏ, vỏ mỏng và nhẵn, có xu hướng đổi màu nhanh, dễ hỏng.

Thiếu kali thấp không ảnh hưởng đến năng suất, mặc dù trái có thể nhỏ. Thiếu kali trầm trọng làm giảm năng suất do tăng sản lượng trái. Quá nhiều kali không ảnh hưởng đến chất lượng của trái nhưng quá nhiều kali có thể làm tăng sự thiếu hụt magiê.


Giải pháp thiếu kali cho cây có múi

Kali có thể ăn được được tìm thấy trong đất. Đất cát pha có ít kali hơn đất cát. Kali là chất phổ biến nhất gần bề mặt trái đất. Hạn hán có thể làm giảm sự hấp thụ kali trong lớp đất mặt, dẫn đến tình trạng thiếu hụt tạm thời.

Để tăng lượng kali cho cây, có thể bổ sung các loại phân có hàm lượng kali cao như KCl (60% K2O) cùng với các thời kỳ bón phân đạm và lân cho cây.

Nguồn: syngenta.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297