Tháp Trồng Rau Hữu Cơ & cách sử dụng cho bà con | Hatgiongtihon.net

Tháp rau sống mang đến cho người dùng giải pháp hoàn hảo, tạo ra nguồn rau không thể thay thế trong không gian nhỏ hẹp như sân thượng, ban công nhà bạn.

Trong khi đó, đời sống của người dân Việt Nam được nâng cao rõ rệt từ tinh thần đến vật chất, với nhu cầu ăn uống không chỉ để ăn no mà còn là ăn để thưởng thức và nâng cao sức khỏe con người.

Vì vậy, thực phẩm sạch hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của người dân. Một pháo đài để trồng một loại rau thông minh được nhiều người tin dùng và số lượng sản phẩm bán ra rất cao.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ giới thiệu đến bạn đọc tháp trồng rau sống và tính năng, cách sử dụng để đạt năng suất rau cao nhất.

Nguyên lý hoạt động của vườn rau

Rác hữu cơ (như rau củ bỏ đi, cơm thừa, vỏ trái cây, bã chè, cà phê…) được đặt trong một lớp vi sinh (ở trung tâm lâu đài), chất thải này sẽ bị giun ăn và thải ra ngoài. Đất sẽ tạo ra lượng phân hữu cơ trả lại cho cây trồng.

Giun sẽ bao quanh tháp rau và phân trùn quế đã tuyệt chủng, bổ sung chất dinh dưỡng và làm cho đất ngon hơn. Dịch giun (chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi sinh vật cố định đạm, kali, photpho, ức chế nấm phát triển …) nhỏ xuống khay trà thai phía dưới chân thành.

Tháp rau sống

Sau đó, được tưới lại trên đỉnh tháp, bổ sung dưỡng chất để rau phát triển tốt. Đặc biệt khi sử dụng Một pháo đài để trồng một loại rau thông minh thì bạn không cần phải làm công việc bón phân và thay đất.

Tuyệt vời nhất là hệ thống chuyển động 360 độ, giúp bạn có thể trồng rau ở những nơi chỉ cần 1/2 ánh sáng trực tiếp như ban công, góc sân, góc tường, v.v.

Đây là một nâng cấp thiết thực, phù hợp với hầu hết mọi nơi trong nhà bạn so với một tháp trồng rau sống thủ công trong thùng.

Các bước lắp đặt vườn rau

Cấu tạo của tháp trồng rau hữu cơ gồm: Tầng thân tháp, ngăn trà trùn quế, khay đựng chất thải, vỏ bọc lõi vi sinh, tháp quay phía dưới, dây buộc, chân tháp, lõi vi sinh.

Trước tiên, bạn cần thiết lập cấp độ cơ thể của lâu đài. Đặt mỗi chân của lâu đài vào vị trí ở dưới cùng của lâu đài và đặt các quả bóng vào vòng.

Chọn tháp kiên cố, nằm ngang, cách tường hoặc lan can ít nhất 0,2m, nơi có ánh nắng trực tiếp ít nhất 4 đến 6 giờ. Nếu lan can phía trên bị che khuất ánh sáng của cây thì nên đặt tháp trên giá kim loại để cây nhận ít ánh sáng hơn.

Đặt một lớp lõi vi sinh vật ở tâm phía dưới của tháp. Hãy cẩn thận đặt lõi vi mô không có lỗ ở trên cùng. Sau đó đặt một khay rác lên trên khu vực có giun. Cuối cùng, đặt ngăn trà sâu vào khe dưới đáy lâu đài.

Một pháo đài để trồng một loại rau thông minh

12 BƯỚC ĐỂ PHÁT TRIỂN NHU CẦU TRONG CÂU CHUYỆN

Dưới đây là 12 bước đơn giản để theo dõi sự phát triển của cây tháp trồng rau sốngxin vui lòng làm theo từng bước theo trình tự và làm theo các kỹ thuật được dạy bởi Fao.

 • Bước 1: Đổ từ từ lượng đất bằng 1/3 chiều dài của lâu đài. Nó được phân bố đều để trái đất được nén chặt.
 • Bước 2: Khi tưới cho cây còn nhỏ nên tưới thật kỹ và tươi bằng tia nước nhỏ để tránh xói mòn đất, gãy cây, dập lá.
 • Bước 3: Cây cần có ánh sáng mặt trời để có thể quang hợp, tuy nhiên ánh nắng không được quá gắt.
 • Bước 4: Khi tưới cho hạt chưa chín, dùng bình xịt làm ẩm nhẹ cho cây.
 • Bước 5: Sau khi ủ, chị tiếp tục lấy hộp trà ngải cứu từ rác thải sống ra.
 • Bước 6: Đổ trà mù tạt lên trên nước luộc rau. Phân chuồng sẽ theo nước tưới xuống các tầng dưới để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.
 • Bước 7: Trong thời gian ủ cần chú ý lượng cây khi nảy mầm, không nên bón nhiều tránh quá đông.
 • Bước 8: Thêm nước để tạo thêm độ ẩm cho đất mới đổ.
 • Bước 9: Lặp lại cho đến khi đầy. Kích thước của đất không được quá 2cm so với lớp mặt.
 • Bước 10: Bổ sung nhiều nước để giữ độ ẩm cho đất ở mức thích hợp.
 • Bước 11: Khay khay cần được lắp đặt đúng cách để ngăn chất thải hữu cơ xâm nhập vào lâu đài.
 • Bước 12: Nếu trồng bằng cây con thì mỗi hốc chỉ nên trồng từ 1 đến 2 cây.

Khi sử dụng chất chiết xuất từ ​​rau sống, có một số điều bạn cần lưu ý

Trong quá trình sinh trưởng của cây trồng trong lâu đài sống sẽ gặp phải nhiều vấn đề nhỏ, Foo đã sưu tầm dưới đây để tổng hợp tham khảo và cách quản lý phù hợp để cây luôn khỏe mạnh và cho năng suất cao.

Trồng rau hữu cơ sinh thái pháo đài

 • Hạt giống nên được ươm trong khay trước khi trồng để phát triển thành cây con, sau đó cho vào lồng để cây phát triển tốt hơn.
 • Ở trên cùng của lâu đài, bạn phải chọn những cây lớn hơn, chúng sẽ tốt hơn những cây nhỏ hơn
 • Nho nên đặt ở dưới cùng để có chỗ.
 • Phân bổ khoảng cách giữa các cây trong lâu đài để phù hợp với kích thước của cây khi nó lớn lên
 • Trộn thêm một lượng phân hữu cơ vi sinh vào đất để đảm bảo chất dinh dưỡng cung cấp cho cây ban đầu như phân gà.
 • Lưu ý khi bỏ phế thải vào chuồng trồng rau là không nên bỏ phế thải vào thịt cá, mắm mặn .. là chính, hãy bỏ phế thải hữu cơ như rau, chè vụn, hoa quả, cà phê, tốt nhất là nên cắt bỏ. trước khi bạn đưa chúng vào.
 • Phân bổ thảm thực vật mật độ cao một cách hợp lý
 • Thường xuyên kiểm tra khay lưới trùn quế, 2 ngày 1 lần vớt ra và tưới lại bề mặt lâu đài.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tháp trồng rau sống vậy, bạn có nghĩ rằng đây là một sáng tạo tuyệt vời để trồng rau. Với vô số sự giúp đỡ và lợi ích từ vườn rau đang phát triển, Fao hy vọng sẽ đạt được năng suất cao, rau chất lượng. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297