Tên Các Loại Hoa Lan Rừng Đẹp Nhất Việt Nam và Trên Thế Giới | Hatgiongtihon.net

Hoa ly là một loại hoa mới, được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp cuốn hút. Nhiều người yêu hoa nhìn iihoa lan như một thứ đẹp đẽ, thậm chí dành cả đời để sưu tầm iihoa lan. Bạn là người yêu hoa? anh ấy biết mọi thứ tên của hoa dại chưa ? Hãy Hoa mới Vân Nam Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Danh sách những loài hoa Phong lan rừng đẹp nhất Việt Nam

Hoa lan có vẻ đẹp và hương hoa thơm ngát, mang vẻ đẹp cát tường, vương giả. Nhiều loại eNhững giò lan có giá trị hàng trăm triệu đồng nhưng nhiều người vẫn tranh nhau mua vì nhận ra giá trị đích thực của một loài hoa không giống loài nào.

Phong lan iPearl Điện Biên

Lan chuỗi ngọc Điện Biên là một dòng lan rừng đã có mặt ở nước ta từ rất lâu đời. Chúng được coi là loài hoa đẹp và quý hiếm nhất trong thế giới hoa lan và được ưa chuộng trồng ở khắp mọi nơi trên đất nước ta.

Phong lan iPearl Điện Biên
Phong lan iPearl Điện Biên

Xem thêm: Ý nghĩa của màu xanh trong tình yêu và cuộc sống

Hoa lan hài

Ở Việt Nam có ít nhất 10 loài lan Tóc, trong đó có một loài đặc sản nổi tiếng thế giới là lan Hài. Trước đây, loài lan này rất hiếm, nhưng từ năm 1993, loài lan này đã được tìm thấy nhiều ở vùng Bác Ái thuộc thị xã Ninh Sơn (Ninh Thuận), Hòn Nhạn (Phú Yên) và một số vùng của Krông. .

Hoa lan hài
Hoa lan hài

Hoa Lan Hài Kim

Phong lan hay còn được gọi với cái tên khác là lan kim tuyến. Cây lan mặt đất có giả hành dài 2-3mm, cây mang 5-7 lá. Lá dài 6 – 12cm đến 1,8 – 2,3cm, thẳng; Các cơn trên có hai đường cắt, phía trước và phía sau; các cơn phía dưới có hai đường cắt, phía trước và phía sau;

Cụm hoa mọc thẳng, dài 25cm, màu lục có đốm tía, có lông màu nâu đỏ. Lá hoa cao 1,8cm, màu xanh lục, có đốm đỏ tía. Bầu noãn dài 3 – 3,5 cm, màu xanh lục có đốm nâu, phủ lông trắng. Hoa thường có màu đen hoặc chỉ vàng, đường kính khoảng 6-8cm. Các lá đài sau hình trứng to hình bầu dục, dài 2,2 – 2,8 cm, rộng 14 – 2,2 cm, rõ, mép cong ở đỉnh.

Phong Lan Hài Kim
Hoa Lan Hài Kim

Orchid Royal Herb Chicken Pumpkins

Có 2 loại Lan đùi gà: Lan đùi gà tròn và Lan đùi gà dẹt, việc phân biệt chúng rất dễ dàng. Lan có hình tròn, có nhiều thân dài khoảng 30-60 cm, nhưng cũng có một số ít dài khoảng 80 cm, tròn hoặc xoắn, cuống tơ thường có màu xanh vàng, mang một phần bẹ lá. Bọc bẹ lá màu trắng, trông mập, thân già có xu hướng ngả vàng, nhạt hơn, có cửa xanh, sọc nhạt hơn thân tơ.

Hoa Lan dẹt như tên gọi của nó, rất phẳng và ngoằn ngoèo quấn vào nhau rất rõ ràng, nhìn vào có cảm giác như một Hoàng Thảo Chuỗi Ngọc cứng. Đùi gà thường ngắn, khoảng 25-40 cm. Lá của nó giống nhau, dài khoảng 7-10 cm, đầu lá chia 2 thùy tròn, phía trên có tơ.

Orchid Royal Herb Chicken Pumpkins
Orchid Royal Herb Chicken Pumpkins

IiOrchids Hoàng Thảo Long Tử

Trong số các loài lan rừng đẹp và quý hiếm ở nước ta, Hoàng thảo Long Tu là một loại ngọc lan được giới chơi lan rất ưa chuộng. Rồng phú quý có tên khoa học là callista primulina thuộc họ lan thường sống trong các khu rừng rậm mùa đông ở các nước như Trung Quốc, dãy Himalaya, Lào, Thái Lan, Việt Nam.

Ở Việt Nam, loài lan này thường xuyên được trồng ở các nước như Lâm Đồng, Bảo Lộc, v.v. Do số lượng ngày càng giảm nên chúng đã được ghi vào Sách Đỏ Việt Nam và phải được lưu giữ.

IiOrchids Hoàng Thảo Long Tử
IiOrchids Hoàng Thảo Long Tử

Hoa lan hoàng thảo ngọc thạch

Hoa lan thuộc nhóm hoa lan, có nhiều tên gọi khác nhau như ngọc lan hồ điệp, hoa sen, lan hồ điệp độc đáo hay kim tước đỗ quyên. Loại lan này được nhiều người trồng lan ưa chuộng vì có hình dáng đẹp, dễ chăm sóc. Những vùng khác mà loài lan này phát triển mạnh có thể kể đến như Quảng Trị, Tây Nguyên và một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Hoa lan hoàng thảo ngọc thạch
Hoa lan hoàng thảo ngọc thạch

Hoa phong lan tím

Phong lan tím có tên khoa học là Amabile (lour.), O’Brien Castilla amile Lour. Ở Việt Nam, lan kiều tím còn có nhiều tên gọi khác nhau: Thủy tiên hương, Thủy tiên tía hay Kiều tím. Lan tím là một loại lan rừng, sống chủ yếu ở Việt Nam.

Hoa phong lan tím
Hoa phong lan tím

Quảng trường hoa lan

Lan hồ điệp – Dendrobium Farmeri dễ hiểu là lan có hình vuông khỏe khoắn, 4 cạnh rõ ràng, phần gốc nhỏ và vươn dài ở giữa thân. Lan vuông nở vào khoảng sau Tết Nguyên đán, số lượng hoa ít hơn so với các loại lan cùng họ.

Quảng trường hoa lan
Quảng trường hoa lan

Hoa Lan Giấy Kim Điệp

Lan Kim Điệp Giấy có tên khoa học là Dendrobium Capillippes. Đây là loại cây thân ngắn (giả hành), khi đi mua cân về ghép thường lấy thân ngắn hơn từ 10 – 20 cm. Và chăm sóc tốt chân sạch sẽ có thể dài khoảng 25-30 cm, nhưng thường không nhìn thấy được. Thân cây màu xanh vàng, có lá mảnh ở gần đỉnh. Nghe nói về Kim Điệp Xuân, thực ra là Kim Điệp Giấy, nhưng xuất phát từ vùng cao với khí hậu đặc thù như Lâm Đồng, thì ra hoa trước, thường là vào dịp Tết.

Hoa Lan Giấy Kim Điệp
Hoa Lan Giấy Kim Điệp

Phong lan Long Tu Lào

Trong số những loài hoa đẹp và quý hiếm của rừng, những người sành chơi lan rất thích lan. Không chỉ dễ trồng mà hoa của nó rất đẹp và rực rỡ. Lan rừng thường được tìm thấy trong các khu rừng có độ cao từ 500 đến 1000 m ở các nước như Thái Lan, Lào và Việt Nam. Ở nước ta, loài lan này thường phân bố chủ yếu ở Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Phong lan Long Tu Lào
Phong lan Long Tu Lào

Hoa lan 3 màu

Ngọc lan 3 màu (Dendrobium crystalallinum), ngọc lan có hai loại là ngọc lan ba màu gồm trắng, vàng, tím (Dendrobium crystalallinum) và ngọc lan 2 trắng, vàng (Dendrobium crystalallinum var. Alba).

Hoa lan 3 màu
Hoa lan 3 màu

5 bông lan Philip trắng

Lan Phi Điệp 5 Cánh Trắng thuộc họ lan hoàng thảo, lan Phi điệp 5 trắng là loại lan hiếm đột biến gen. Nói chung, phong lan chỉ trưng bày một bông hoa mỗi năm.

5 bông lan Philip trắng
5 bông lan Philip trắng

Lan Phi Điệp Tím

Là một trong những loài lan đẹp, dễ trồng và chăm sóc tại nhà, lan hồ điệp tím luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho những người yêu hoa lan. Chỉ cần biết cách trồng lan hồ điệp tím này bạn sẽ yên tâm trồng và chăm sóc loài lan này ngay tại khu vực của mình.

Lan Phi Điệp Tím
Lan Phi Điệp Tím

Lan hồ điệp vàng

Phong lan vàng (Dendrobium chrysanthum). Nó xuất phát từ chi Dendrobium, họ lan (Orchidcaeae) – một chi gồm nhiều loài. và nhiều thực hành trong nhiều năm. Đây là loại lan rừng được nhiều người yêu hoa ưa chuộng và có nhu cầu chơi cao.

Lan hồ điệp vàng
Lan hồ điệp vàng

Hoa quế

Hoa Quế Hương cánh hoa màu vàng nhạt, cựa hơi xanh, mùi thơm dễ chịu, mùi thơm đặc trưng của loài lan này lưu lại rất đậm vào buổi sáng và chiều tối.

Hoa quế
Hoa quế

Cô gái nhảy phong lan

A anhoa lan từ gia đình cóhoa lan rất phổ biến ở thế giới xa xôihoa lan bởi vẻ đẹp sang trọng, phóng khoáng. Hoa lan thường được sử dụng để trang trí những địa điểm cầu kỳ như tiệc tùng, sự kiện và các địa điểm chính thức nếu không có sự hiện diện của loài lan này.

Cô gái nhảy phong lan
Cô gái nhảy phong lan

Trên cùng là Tên các loài lan rừng Nhưng Hoa mới Vân Nam với bạn, có lẽ bài viết này sẽ không ghi đủ thông tin về tên của hoa dại Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn có thêm bất kỳ thông tin nào về bài viết, xin vui lòng giúp đỡ Hoa mới Vân Nam bằng cách bình luận vào khung bên dưới.

Mời các bạn đọc thêm các bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297