Tất Tần Tật Cách Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan đúng Cách Nhất | Hatgiongtihon.net

Từ lâu, cây thiết mộc lan đã là loại cây trồng trong nhà được ưa chuộng nhất trên thị trường nội thất. Tuy nhiên, không nhiều người thành công trong việc duy trì sự sinh trưởng và phát triển của cây. Làm cho vẻ đẹp đầu tiên của cây sau nhiều năm về nhà khô héo và xuống sắc. Và hôm nay Cây cảnh Hà Nội sẽ chia sẻ tất cả Cách chăm sóc cây thiết mộc lan đúng cách? Tốt nhất.

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan đúng cách?

Cách tăng cường sức đề kháng cho cây trồng

Trước hết, khi đặt mua một cây gốm từ một cửa hàng hoặc nhà bán lẻ, bạn cần phải cẩn thận xử lý các khía cạnh sau đây của sự tăng trưởng và phát triển:

+ Đặt cây vào chỗ cố định khoảng 4 – 5 ngày, sau đó cho ra ngoài nơi có ánh sáng khoảng 3 – 4 ngày rồi lại đặt cây vào bên trong, quá trình này lặp lại 3 – 4 lần. cây phát triển khi để trong văn phòng hoặc ở nhà.

Lý do: do cây đã thích nghi với vị trí ban đầu nên việc chuyển cây sang vị trí mới cần có thời gian để cây thích nghi.

Xem thêm: Ý nghĩa của cây thiết mộc lan trong cuộc sống

Tất cả các cách chăm sóc cây thiết mộc lan tốt nhất

Máy phun:

Đây là một bước quan trọng Cách chăm sóc cây thiết mộc lan đúng cách?. Vì vậy, làm thế nào để tưới đúng cách:

Đầu tiên, việc tưới nước rất quan trọng, tuy nhiên nếu tưới không đúng cách sẽ khiến cây bị chết, vì vậy nên để cây thiết mộc lan trong văn phòng, trong nhà không nên tưới quá nhiều, nếu tưới không đúng cách cây dễ bị dập….

Thứ hai, cần xác định lượng nước tưới:

Thiết mộc lan là cây chịu hạn tốt nên tưới 1 lần / tuần:

Tùy vào độ ẩm của đất mà quyết định lượng nước tưới.

Ngoài ra, khi mua cây thiết mộc lan ở chợ hoặc mua của những người bán lẻ cần chú ý xem cây có bị bệnh hay không để chữa trị kịp thời.

Trồng cây thiết mộc lan ở nơi có nhiều ánh sáng

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan với 3 loại đất sau:

+ Để đất thật khô: Trường hợp này kết hợp tưới nước và phun sương cho lá (giúp cây tươi nhanh hơn). Nó cần rất nhiều nước. Đảm bảo đất có độ ẩm thích hợp.

– Để khắc phục tình trạng trên nên tưới 1 tuần 1 lần hoặc 2 lần / tuần tùy theo độ khô của đất để quyết định lượng tưới nhiều hay ít, kết hợp với việc tưới đẫm nước cho lá.

+ Đất hơi ẩm: Trong trường hợp đất hơi ẩm bạn có thể ngừng tưới hoặc tưới nhẹ nhưng vẫn phải đảm bảo đủ ẩm để đất sinh trưởng và phát triển tốt.

+ Đất ẩm: trường hợp này đất bị nhão, chứa nhiều nước, bạn cần ngừng tưới nước để rửa sạch đất, loại bỏ thực bì. Chờ một vài ngày để kiểm tra độ ẩm bình thường.

Căn cứ vào chậu cây và chất lượng đất để cung cấp lượng nước tưới phù hợp

Phân bón

Với cây thiết mộc lan, bạn cần chọn loại phân NPK bón cho cây, trung bình 2 – 3 tháng bón 1 lần. Cần bón phân trung lượng, tiếp tục rải phân cách gốc khoảng 5-10cm. Tốt nhất nên phủ phân sau khi phun để cây không bị úng, sau đó tưới đều lên gốc. Hoặc ta có thể trộn phân NPK đúng liều lượng rồi tưới đều vào gốc cây.

Còn đối với cây cảnh bất tận thì chúng ta cần chuyển chậu và đổ thêm đất mới cho cây – cách làm này sẽ giúp cây phát triển tốt hơn và đỡ tốn công chăm bón cho bạn nhé!

Phân bón hoa mộc lan

Các bệnh thường gặp khác của cây thiết mộc lan

+ Khô lá, khô đầu lá: nguyên nhân là do cây thiếu nước. Để xử trí, đầu tiên bạn cắt bỏ những lá hư rồi tưới nước bằng vòi xịt lên lá để cây nhanh phục hồi hơn (thực hiện 2 lần / tuần).

+ Vàng lá, thối thân, thối rễ: Nguyên nhân là do tưới quá nhiều nước làm cây chết dần. Nếu phát hiện kịp thời, cây có thể được chữa khỏi. Một dấu hiệu rõ ràng của điều này là toàn bộ lá của một chồi nhất định dần dần chuyển sang màu vàng, khi kết hợp với việc xem xét độ ẩm của đất.

+ Có Dấu hiệu bị đốm trắng: Nguyên nhân là do để cây ở nơi thoáng gió lâu ngày dẫn đến hiện tượng xuất hiện các đốm trắng trên lá và cuống lá.

+ Cây bị bạc trắng hoặc trắng bệch: Hiện tượng này là do cây bị thiếu ánh sáng trong thời gian dài.

Cách điều trị các bệnh thông thường khác:

+ Nếu thấy lá úa vàng và thấy một cành nào đó có dấu hiệu thì nên tỉa bỏ cành đó và bón vôi vào chỗ mới cắt tỉa. Đồng thời di dời cây ra nơi có ánh sáng, thoáng gió.

+ Xử lý trường hợp lá trắng: chuyển cây ra nơi có ánh sáng đầy đủ, chăm sóc cây đến khi cây ra lá xanh mới chuyển về chỗ cũ. Hoặc xử lý bằng khăn ấm để lau vết trắng, sau đó dùng bình xịt có pha bột giặt hoặc nước rửa chén để xịt lên lá khi thấy lá có màu trắng.

cây mộc lan

Hoàn thành

Thêm vào đó, trong mọi thứ Cách chăm sóc cây thiết mộc lan đúng cách?. Cây cảnh Hà Nội tin rằng với những chia sẻ của bạn, các bạn sinh viên sẽ không gặp phải tình huống dở khóc dở cười với cây cảnh của mình.

Nếu học viên còn thắc mắc cần Cây cảnh Hà Nội chia sẻ, vui lòng liên hệ hotline: 088.66.22.088 hoặc fanpage Cây cảnh Hà Nội để được góp ý kịp thời.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây vạn lộc, cây may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297