Tất cả kiến thức cần biết về cây Tuyết Sơn Phi Hồng | Hatgiongtihon.net

CHI TIẾT

Với vẻ đẹp nổi bật, những chiếc lá nhỏ màu trắng bạc, điểm xuyết những bông hoa màu hồng tím rất đẹp. Loại cây này hiện đang rất được ưa chuộng và được trồng nhiều ở các quán cà phê, ban công, hoặc trồng dưới đất làm hàng hóa. Núi tuyết ở Phi Hồng đã được nhiều nghệ nhân cây cảnh yêu thích để làm nghệ thuật. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cần biết về loại cây này.

cay-tuyet-son-phi-hong

Hình ảnh cây bạch tuyết trồng trong vườn đẹp

Vài nét về cây Tuyết Sơn Phi Hồng, tên khoa học

Núi tuyết ở Phi Hồng Tên khoa học là Leucophyllum frutescens hay còn được gọi với cái tên khác là cây Tuyết Sơn Phi Hồ. Loại cây này có nguồn gốc từ Texas – chủ yếu ở sa mạc Chihuahuan và phía bắc Mexico. Hiện tại cây Tuyết Sơn Phi Hồ được trồng nhiều ở Đông Nam Á và Florida, vì ở đây có khí hậu nhiệt đới ẩm giúp cây sinh sôi nảy nở tốt. Cây Tuyết Sơn Phi Hồ cao khoảng 50cm

Nguồn và công dụng của cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Ý nghĩa của cây Tuyết Sơn Phi Hồng là thể hiện sức mạnh của cây trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Điều này tượng trưng cho ý chí và sức mạnh của đàn ông.

Cây Tuyết Sơn Phi Hồ có cảnh đẹp và đẹp từ hoa đến lá nên được nhiều người ưa chuộng trồng trong sân vườn, tiểu cảnh, biệt thự, trong khu đô thị, trước quán cà phê hay nhà ở. … Với sự ảnh hưởng. của cỏ cây hoa lá, Tuyết Sơn Phi Hồ sẽ mang đến cho bạn một cảnh quan đẹp đến khó cưỡng.

cay-tuyet-son-phi-hong-

Hình ảnh cây tuyết trắng được phóng to bên trong

Tuyết Sơn Phi Hồ là loại cây sinh trưởng chậm nên bạn không phải mất nhiều thời gian cắt tỉa. Để tránh mất thời gian cắt tỉa, bạn nên trồng cây này ở ven đường hoặc gần hàng rào. Nên kết hợp trồng cây Tuyết Sơn Phi Hồ với các loại cây khác để tạo vẻ đẹp thông thoáng.

Cây Tuyết Sơn Phi Hồ không chỉ dùng để trang trí mà lá và hoa của cây Tuyết Sơn Phi Hồng còn được phơi khô để làm thuốc hoặc trà giúp an thần, hỗ trợ điều trị cảm, sốt rất tốt.

Đặc điểm sinh học cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Đặc điểm hình thái cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Núi tuyết ở Phi Hồng thuộc họ hắc sâm hay họ bìm bìm là loại cây bụi thường xanh, cao từ 1m – 1,5m. Cây Tuyết Sơn Phi Hồ nếu được chăm sóc trong điều kiện tự nhiên tốt thì cây có thể cao từ 1,5m đến 2m.

cay-tuyet-son-phi-hong-3

Hình ảnh cây cảnh tuyết phủ

Lá của Tuyết Sơn Phi Hồ có màu xanh lục đến xám, dài khoảng 3cm và mềm, nhưng chủ yếu dài khoảng 2 đến 2,5cm. Đầu lá tròn, dẹt ở cuống lá. Hoa hình ống với 5 thùy, rộng 1,3cm đến 2,5cm, màu đỏ tía đến tía, đôi khi có hoa màu hồng đơn độc ở nách lá. Phổ biến nhất của những bông hoa này là một họng có chấm. Hoa Tuyết Phi Hổ nở liên tục vào 2 mùa: thu và xuân. Trung bình 2, 3 tháng hoa nở một lần, mỗi tháng hoa nở khoảng 4 hoặc 5 ngày, hoa nở nhưng nhanh héo. Quả Tuyết Sơn Phi Hồ có nhiều hạt nhỏ nhăn nheo.

Đặc điểm sinh học của cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Núi tuyết ở Phi Hồng Phát triển tốt trong môi trường đô thị mưa nhiều nắng nóng, hạt chống chịu tốt. Cây được nhân giống bằng cách cắt cành bình thường, sẽ được nhân giống vào mùa xuân.

cay-tuyet-son-phi-hong-1

Hình ảnh cây hồng trang trí đẹp mắt

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Hướng dẫn cách trồng cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Nếu bạn gieo Tuyết Sơn Phi Hồ vào mùa xuân sẽ giúp cây sinh trưởng tốt. Chỉ khoảng 60 – 70 ngày cắt cành sẽ bén rễ, sau đó mang đi trồng. Đây là loại cây chịu hạn tốt, dễ trồng và chăm sóc. Ngoài ra, đất trồng cần là đất tơi xốp trộn phân hữu cơ hoai mục. Sau đó, trồng cây vào chậu hoặc khu vực trồng cây và tưới nước trong vòng 3 hoặc 4 tuần để đảm bảo độ ẩm, nhưng không được để khô nước hoàn toàn.

Cách chăm sóc cây Tuyết Sơn Phi Hồng

  • Thế giới: Núi tuyết ở Phi Hồng là loại cây có khả năng thích nghi với nhiều loại đất như đất cát pha, đất thịt… và sự vận chuyển của nước và độ phì nhiêu. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt, bạn cần trồng vào đất trộn đều với phân lân, phân hữu cơ và vải lanh.
  • Nước: Mặc dù cây có thể chịu được khô hạn như nắng nóng, mưa nhiều nhưng cây cần tưới nước thường xuyên để cây luôn ẩm và khỏe mạnh. Quan trọng nhất là tùy từng thời điểm trong năm mà có lượng nước khác nhau, không nên để nước đọng quá lâu sẽ làm chết cây.
  • Nhiệt độ: Là cây ưa sáng nên trồng hoặc đặt ở những nơi ưa ánh sáng tự nhiên.
  • Côn trùng: Đây là loại cây ít sâu bệnh nên khi phát hiện có côn trùng hãy dùng tay để bắt.

cay-tuyet-son-phi-hong-2

Hình ảnh bông tuyết sơn phi hồng

Cẩn thận khi trồng cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Mặc dù đây là một cây Nó phát triển tốt ở hầu hết mọi loại đất, nhưng không chọn lọc về độ pH. Núi tuyết ở Phi Hồng lan rộng khi cây già đi. Để giảm bớt điều này, bạn cần giữ cho đất khô ráo, bớt ngọn để giúp lá to hơn.

Loại cây này ít sâu bệnh nên không mất nhiều công chăm sóc, vì cây có sức đề kháng cao. Thông thường để phòng trừ sâu bệnh hại cây Tuyết Sơn Phi Hổ ở giai đoạn mới trồng.

Đây là mọi thứ bạn cần biết Người tuyết Phi Hồng Bạn có thể không biết chúng tôi chia sẻ chi tiết. Mong rằng bạn có thể hiểu thêm về loài cây này ngoài vốn kiến ​​thức phong phú của mình

Tất tần tật những thông tin bạn cần biết về Snow Mountain Phi Hong

3.1 (61,33%) 15 bỏ phiếu[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297