Lợi ích Hạt sen và sẩy thai khi dùng hạt sen không đúng cách

Tác hạt của hạt giống sen ta khi sủ dụng không đúng cách về hạt sen ta.

Sẩy thai là một vấn đề thường gặp trong phòng khám và chỉ là một trong những vấn đề lớn của phụ nữ liên quan đến thai kỳ. Sẩy thai có thể xảy ra từ đầu thai kỳ cho đến một vài tháng, nhưng những tháng nguy hiểm nhất của sẩy thai là ba tháng đầu tiên. Đối với một số trường hợp, sau khi sẩy thai lần đầu, cơ thể của người phụ nữ đã không trở nên cân bằng có khả năng bị sẩy thai lần hai. Tìm nguyên nhân sẩy thai và có thể cứu em bé là rất quan trọng. Nó cũng tốt cho sức khỏe của cơ thể người phụ nữ trong tương lai. Mỗi năm chúng tôi giúp đỡ nhiều phụ nữ bị sẩy thai và thông qua lời khuyên và điều trị của bác sĩ, giúp họ duy trì một thai kỳ thành công trong thời gian dài hạn.

Hạt giống sen

Tôi nhớ khoảng cách đây không lâu, một phụ nữ mang thai 3 tháng có xuất huyết đột ngột. Người phụ nữ đã chảy máu trong 2 ngày rồi và nó khá nặng. Tôi đã kiểm tra và thấy rằng năng lượng của cô ấy rất thấp và xung và lưỡi của cô ấy đều chỉ ra sự thiếu hụt khí và máu,  Ngay sau đó, chảy máu của cô ngừng lại, thai kỳ tiếp tục và mọi thứ đều tốt đẹp. Một vài tháng sau đó, cô đã có một cậu bé rất khỏe mạnh! Bây giờ cậu bé đã rất khỏe mạnh cậu bé đó đang sống ở HCM

1. Nguyên nhân và triệu chứng sẩy thai từ hạt sen

Y học Việt Nam cho rằng hầu hết sảy thai có thể được ngăn ngừa. Qua nhiều năm kinh nghiệm điều trị của tôi, tôi đã nhận ra rằng có nhiều nguyên nhân gây sẩy thai. Tôi cũng thấy rằng nguyên nhân phổ biến nhất là sự thiếu hụt của lá lách và thận dẫn đến sự thiếu máu và khí. Những thiếu sót này dẫn đến tử cung không nhận đủ nguồn cung cấp máu để hỗ trợ tăng trưởng sinh sản.  (năng lượng ban đầu) có thể dẫn đến sẩy thai. Trong một số trường hợp, loại thiếu hụt này là hiển nhiên khi bé phát triển rất chậm và sau đó chết trong tử cung sau này trong thai kỳ.

Để tránh sẩy thai, phụ nữ nên đảm bảo rằng cơ thể của họ được cân bằng trước khi lập kế hoạch mang thai. Công việc, gia đình và tập thể dục cần được sắp xếp lại khi cần thiết để tránh lạm dụng nó và làm cạn kiệt năng lượng.

Lá lách và thận (lá lách khí, máu và năng lượng thận) cần phải hoạt động đầy đủ để giữ thai. Nếu năng lượng lá lách và thận giảm xuống, phụ nữ sẽ có những triệu chứng như hôn mê, khó thở, hồi hộp, nhợt nhạt, đau lưng thấp, chán ăn, vận động chậm chạp, mất ngủ, chảy kinh nguyệt nhẹ hoặc chảy kinh nguyệt ngắn. Nếu những triệu chứng này không được điều trị trước khi mang thai, người mẹ có thể bị chảy máu nhẹ sẽ nặng hơn và cuối cùng gây sảy thai.

Trong trường hợp bạn đang gặp những triệu chứng này trước hoặc trong khi mang thai và cũng có tiền sử sảy thai trước đó, bạn nên cân bằng cơ thể trước khi bắt đầu thai kỳ tiếp theo. Trong trường hợp bạn đang mang thai và đang trải qua những triệu chứng này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng tốt – làm chậm lại, thư giãn và đảm bảo năng lượng của bạn tốt. Trong trường hợp bạn đang bị chảy máu sớm trong thai kỳ và bác sĩ không thể xác định được nguyên nhân, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia Y học cổ truyền Việt Nam để kiểm tra xem có bất kỳ sự mất cân bằng nào trong cơ thể bạn hay không.

Ngoài ra, tôi đề nghị trong quá trình điều trị của bạn trước hoặc trong giai đoạn trước của thai kỳ, bạn nên ăn thức ăn dinh dưỡng để hỗ trợ cho Qi và nguồn cung cấp máu của bạn – Hạt Sen ta là một trong đó sẽ giúp.

2. Ảnh hưởng sức khỏe của hạt sen

i) Duy trì thai nghén khỏe mạnh khi dùng hạt sen

Một trong những cuốn sách Y học Trung Quốc, và cả sách văn bản điều trị ăn uống TCM hiện đại đều đề cập đến Hạt Sen có thể làm cho lá lách và thận tiết ra năng lượng, khí và máu của cơ thể. sẩy thai.

Những phụ nữ có tiểu sử sảy thai với các triệu chứng nêu trên có thể ăn một số Hạt Sen trong khi đang điều trị. Tôi đề nghị các món ăn như Cháo gạo nếp và sen cháo đỏ.

ii) Sen ta bồi dưỡng cơ thể và tăng năng lượng

Hạt sen ta  có thể làm tăng năng lượng của cơ thể thông qua việc làm săn chắc lá lách và thận. Y học Trung Quốc xem xét thận có chứa các chất cơ thể nguyên bản (thu được từ cha mẹ trong khi mang thai) từ trước khi sinh. Lá lách tiếp tục làm cho bản chất của cơ thể bị tiêu hóa. Cả hai tinh chất đều rất quan trọng đối với năng lượng cơ thể, vì vậy nếu hai cơ quan này yếu hơn thì nó sẽ ảnh hưởng đến năng lượng, khí và máu của cơ thể. Điều này có thể gây ra các triệu chứng sau: chuyển động chậm, hoặc đi cầu sớm vào buổi sáng (5 giờ sáng), đôi khi có thức ăn không tiêu hóa trong phân, thiếu năng lượng, khó thở, đặc biệt là trong hoặc sau khi làm việc , trông nhợt nhạt, chóng mặt vì thay đổi tư thế, bụng đầy hơi, nặng hơn sau khi ăn, đau lưng hoặc đau lưng, bọng hoặc cảm giác nặng ở cánh tay và chân, ham muốn tình dục thấp hơn. Nếu bạn đang mang thai những triệu chứng này có thể dẫn đến sảy thai và các vấn đề về phát triển cho thai nhi.

Tôi luôn giải thích cho bệnh nhân rằng khi bạn cảm thấy mệt mỏi, cơ quan của bạn cũng cảm thấy mệt mỏi. Trong thời gian mang thai nếu tử cung không thể có đủ lượng khí cung cấp máu và nó có thể dẫn đến sảy thai. Đây là nguyên nhân phổ biến của thai nhi và thai nhi kém phát triển. Tôi đề nghị rằng nếu bạn đang có kế hoạch mang thai hoặc đang mang thai và có các triệu chứng trên, ăn hạt sen có thể giúp duy trì chức năng của lá lách và thận để tăng năng lượng cho cơ thể bạn.

3. Bí quyết chế biến từ hạt sen ta 

i) Nấu cháo gạo nếp từ hạt sen

1 Số ít gạo trắng
15 Hạt sen
500ml-800ml (khoảng 2-3 chén) nước

Ngâm hạt sen trong 2-3 giờ trước khi nấu
Nấu cơm và hạt sen trong nước 500ml-800ml đun sôi trong 30 phút hoặc cho đến khi gạo mềm.

Ảnh hưởng của món ăn: Món ăn này từ lâu đã trở nên rất phổ biến như một món cháo khỏe mạnh ở Việt Nàm từ thời cổ đại và hữu ích trong việc làm săn chắc lá lách và thận, tăng năng lượng và giúp ngăn chảy máu khỏi sảy thai.

ii) Cháo hoa sen và đỏ

Dễ nấu – rất giống với Cháo gạo nếp hạt sen. Chỉ cần thêm 10 ngày đỏ Việt Nam khô vào nấu ăn.

Ảnh hưởng của cháo này: Tăng cường khí và máu và làm săn chắc cơ thể. Nó cũng rất tốt cho thiếu sắt.

Cả hai món cháo này có thể ăn ba lần một tuần, để giúp giảm các triệu chứng của bạn.

Nếu được ưu tiên, bạn có thể thay thế gạo bằng yến mạch trong những công thức này.

Hạt sen khô và ngày đỏ có thể được mua từ thị trường việt nam ở bất cứ nơi nào .

4. Thận trọng khi dùng hạt sen ta

i) Không ăn Hạt sen nếu bạn đang gặp các triệu chứng sau đây: cảm lạnh hoặc cúm, sốt, táo bón.

ii) Nếu bạn không chắc chắn thời tiết Hạt sen thích hợp với bạn, hãy hỏi chuyên gia Y học cổ truyền Việt Nam để khi sử dụng về hạt giống sen ta khi đang bị bệnh

5. Làm thế nào để ngăn ngừa sẩy thai khi dùng hạt giống

Từ kinh nghiệm lâm sàng của tôi, nhiều trường hợp sẩy thai có thể tránh được, đặc biệt là những người có liên quan đến năng lượng lá lách và thận bị suy giảm và sự thiếu hụt Qi & Máu, giống như các triệu chứng được đề cập ở trên.

i) Trước khi lập kế hoạch mang thai, hãy kiểm tra cơ thể của bạn để đảm bảo bạn cảm thấy khỏe mạnh và có đủ năng lượng và sắp xếp gia đình hoặc công việc của bạn để cho phép bạn duy trì sức khỏe và năng lượng tối ưu.

ii) Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là ba tháng đầu, tránh được khối lượng công việc nặng nhọc hoặc căng thẳng, tránh tập thể dục mạnh, nhanh hoặc nặng và tránh lạm dụng nó. Trong ba tháng đầu đi bộ là thích hợp cho hầu hết phụ nữ như xa như tập thể dục đi.

iii) Trong trường hợp bạn có một lượng nhỏ chảy máu, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ chuyên khoa của bạn để kiểm tra (họ có thể đề nghị một âm thanh cực kỳ). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ có kinh nghiệm của bạn để tìm hiểu nguyên nhân gây chảy máu và điều trị thích hợp. Làm chậm và nghỉ ngơi là điều đầu tiên cần làm và rất quan trọng.

iv) Đối với phụ nữ có tiền sử sảy thai, tốt nhất là cân bằng lại cơ thể trước khi mang thai lần nữa để tránh sảy thai thêm.

Cuối cùng, mang thai và tạo ra một cuộc sống mới không phải là dễ dàng và là một quá trình rất phức tạp và phức tạp. Nếu có sẩy thai sớm, xin đừng bỏ cuộc. Tốt nhất là đi khám bác sĩ để khám sức khỏe tổng quát càng sớm càng tốt. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ vấn đề thể chất nào, bạn cũng có thể nhận được đề xuất từ ​​chuyên gia Y học cổ truyền Trung Quốc có kinh nghiệm của bạn. Những học viên TCM này sẽ sử dụng chẩn đoán truyền thống (như chẩn đoán xung và lưỡi vv) để tìm nguyên nhân gây sảy thai và sẽ cho bạn điều trị TCM.

Trong nhiều năm kinh nghiệm của tôi trong loại điều trị này trong phòng khám của tôi, tôi nhận ra rằng hầu hết các sẩy thai có thể được cứu và ngăn ngừa. Điều đặc biệt quan trọng là cân bằng cơ thể trước khi mang thai.

14 Lợi ích của hạt sen ta

1.Khi hạt sen là chất chống oxy hóa mạnh, chúng còn được gọi là thực phẩm chống lão hóa. Lão hóa cũng là kết quả của tác dụng phụ của các gốc tự do trong cơ thể.

2.Chúng có nhiều chất xơ giúp tránh táo bón. Chúng giúp cơ thể loại bỏ chất thải và do đó ngăn chặn sự tích tụ chất độc.

3.Hạt sen điều chỉnh huyết áp vì chúng có hàm lượng natri thấp và kali cao.

4.Nó có thể được tiêu hóa bởi tất cả các nhóm tuổi. Bạn cũng có thể cho trẻ ăn ít muối và thêm muối vào. Đây sẽ là một món ăn lành mạnh cho họ hơn là khoai tây chiên và khoai tây chiên kiểu Pháp.

Chúng tôi có cung cấp hạt giống gói chỉ 30k/Gói và tham khảo link chi tiết tại trang: cách trồng sen ta

5.Chúng có hàm lượng calo, chất béo và chất xơ cao, vì vậy có thể là một thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Họ cũng giúp giảm lượng đường trong máu, do đó, một bữa ăn nhẹ lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường.

6.Họ cũng được khuyến cáo cho phụ nữ trong thai kỳ và sau khi sinh yếu. Họ duy trì thai kỳ khỏe mạnh và có lợi cho thận và lá lách để tăng cường năng lượng cho cơ thể.

7.Những hạt giống này được sử dụng theo truyền thống để điều trị chứng mất ngủ và bồn chồn vì chúng được cho là có tính chất an thần và làm dịu.

8.Do đặc tính làm se của nó giúp chống tiêu chảy và cũng giúp cải thiện sự thèm ăn.

9.Những hạt giống này cũng được sử dụng trong điều trị viêm khớp và đau khớp.

10.Vì chúng có nhiều chất xơ và ít calo nên thực phẩm tuyệt vời cũng giảm cân. Người ta cũng có thể nhai họ vì điều này sẽ không thêm calo miễn phí.

11.Hạt sen cũng rất hữu ích trong tình trạng thiếu máu. Nó được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu để chữa trị nhiều bệnh.

12.Nó cũng giàu canxi.

13.Nó là một loại thảo mộc được đánh giá cao để phục hồi sức sống tình dục và năng lượng trẻ trung ở những người đàn ông lớn tuổi. Các văn bản Ayurveda và Unani (chi nhánh của y học) đã chấp nhận các đặc tính kích thích tình dục và tinh trùng của nó. Hạt sen làm tăng chất lượng và số lượng tinh dịch, ngăn ngừa xuất tinh sớm, tăng ham muốn tình dục và giúp vô sinh nữ.

14.Theo ayurveda nó làm giảm các vata và pitta doshas là sự mất cân bằng không khí và lửa dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe.
Vì vậy, từ những lợi ích sức khỏe ở trên, bạn có thể thấy rằng những hạt giống này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp chữa lành nhiều vấn đề sức khỏe. Vì vậy, bắt đầu sử dụng những hạt giống lành mạnh trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và nhận được những lợi ích sức khỏe lâu dài.

Latest posts by ngochuyen (see all)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297