Sự tích hoa dâm bụt có thể bạn chưa biết | Hatgiongtihon.net

Tôi nhớ rất rõ con đường làng nơi có hàng rào dâm bụt nở rộ, lúc đó vào khoảng tháng 5-7 hàng năm. Em vẫn rất thích hái hoa dâm bụt để làm đèn và vui chơi cùng bạn bè. Tôi rất mong chờ giây phút vui chơi và vui vẻ này dưới gốc cây dâm bụt. Ngày nay, bạn thậm chí không cần phải kỳ vọng nhiều vì cây dâm bụt trong nước có thể phát triển mạnh quanh năm, kể cả trong cái lạnh giá của mùa đông. Đối với tình yêu của hoa dâm bụt Làm sao?

tình yêu của hoa dâm bụt2
tình yêu của hoa dâm bụt4

Truyền thuyết kể rằng ngày xưa, có hai chị em Nadi và Naban sống tại một ngôi làng cô lập của Ấn Độ. Cha mẹ mất sớm, Naaman bị liệt hai bên nên Nadi rất yêu thương nên hai chị em yêu nhau. Nhìn thấy em trai bị liệt, Nadi quyết định rời làng và cầu xin thần linh ban cho đôi chân của mình. Dù đói và khát, bàn chân sưng phù của anh vẫn tiếp tục cho đến khi anh kiệt sức và chìm vào giấc ngủ. Khi tỉnh dậy, ông thấy một ông già, râu bạc phơ ngồi bên cạnh. Một ông già mặc áo sơ mi đỏ tươi lắng nghe câu chuyện của mình. Ông già nói có thể chữa khỏi bệnh cho cô nhưng với điều kiện cô phải đổi chân bằng cách ở lại như chị gái mình. Anh ấy đã sẵn sàng đồng ý. Cảm động trước tình thương của hai chị em, anh đã để cho chị tật nguyền, đồng thời không nỡ chặt chân chị mình. Sau đó ông lão biến mất, nơi ông đang đứng mọc lên một bụi xanh với những bông hoa đỏ rực như chiếc ô. Từ đó, người ta đặt tên cho loài hoa dâm bụt đó là loài hoa mang ý nghĩa che chở và cứu rỗi muôn người. Câu chuyện về hoa dâm bụt bạn đây, bạn của tôi.

tình yêu của hoa dâm bụt1

tình yêu của hoa dâm bụt5

Nếu như trước đây hoa dâm bụt có màu đỏ nhưng ngày nay được trồng để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau như vàng, đỏ, hồng,… được nhiều người ưa chuộng. Dâm bụt dễ trồng, lúc nào cũng được trồng thành hàng rào và ngày càng phát triển khác hẳn trước đây, chỉ ở quê mới có.

tình yêu của hoa dâm bụt3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297