Sử dụng bã cà phê bón cây trong nhà và ngoài trời || Ban công xanh | Hatgiongtihon.net

Phương pháp 4: Dùng cà phê xay làm phân bón khô

Đây là một giải pháp đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần lấy bã cà phê sau khi uống và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời phù hợp. Một khi bạn cầm nó một lần nữa và nó không dính, có nghĩa là nó đã khô. Bạn chỉ cần để trong túi và dùng dần. Để tăng hiệu quả bạn bón bã cà phê khô cho cây, cần tưới ít nước để cây dễ hấp thụ.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng bã cà phê để bón cây trong nhà

Mặc dù bã cà phê có lợi cho cây trồng. Tuy nhiên, nó có một số nhược điểm nếu bạn lạm dụng nó.

Giữ ẩm dư thừa

Vết cà phê là tốt nhất để giữ lại độ ẩm. Hình dạng và các hạt mịn của chúng hoạt động giống như bọt biển, giữ độ ẩm trong đất. Đây vừa là một sự trợ giúp đắc lực, vừa là một thất bại lớn.

Thêm bã cà phê trực tiếp vào đất làm tăng hàm lượng nước của giá thể. Và đây có thể là một thảm họa cho mùa màng của bạn. Nếu bạn tưới quá thường xuyên. Có nguy cơ mất nước cao gây thối rễ và chết cây.

Bạn có thể giảm nguy cơ ngập úng bằng cách thay đổi thành phần đất bạn sử dụng. Bằng cách đổ cát thô hoặc đá trân châu vào hỗn hợp nồi. Điều này sẽ làm tăng hàm lượng nước, cho phép đất khô nhanh hơn sau khi tưới, giảm nguy cơ ứ nước và thối rễ.

Nó thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc

Đây là một vấn đề nếu bạn thêm bã cà phê lên trên lớp đất trồng trọt của mình. Các đốm cà phê cung cấp nơi sinh sản thích hợp cho nấm. Và điều này có thể dẫn đến nhiễm nấm trên cây của bạn.

Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách đảm bảo rằng bã cà phê hoạt động bình thường. Tốt nhất, sử dụng hợp chất cà phê ủ, hoặc thêm bã cà phê khi bù nước sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh.

Nó thu hút côn trùng

Trong khi một số loại thuốc trừ sâu có thể được ngăn chặn bằng vết bẩn cà phê. Nhưng có rất nhiều sâu bệnh và côn trùng sẽ bị thu hút bởi điều kiện cà phê già cỗi.

Ngoài ra, điều này nhấn mạnh lý do tại sao việc thêm bã cà phê lên bề mặt trái đất không được khuyến khích. Sử dụng đất cà phê để làm phân trộn là cách tốt nhất để bón phân cho cây trồng trong nhà.

Nó ức chế sự phát triển của các cây khác

Có rất ít nghiên cứu chỉ ra rằng bã cà phê được thêm trực tiếp vào đất có thể ức chế sự phát triển của cây trồng. Đặc biệt đối với cây con và cây nhỏ. Điều này được cho là do thành phần caffein trong bã cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297