Sen đá thái ý nghĩa và cách chăm sóc để cây phát triển | Hatgiongtihon.net

Sen đá thái lan là một trong những loài được nhắc đến nhiều nhất khi nhắc đến cây xương rồng, cây có nhiều lá liên kết với áp lực mạnh trông rất đẹp mắt, cây luôn mọc ra những cây con dưới tán. Cây trong tiếng Thái có nghĩa là tình yêu và tình bạn bền vững theo thời gian.

sen-da-thai-2

Sen đá thái lan và sen đất

Bảng hiệu của sen đá thái lan

Sen đá thái lan Một họ Echeveria khác với đôi cánh mềm mại, trông tuyệt vời trong các chậu vườn. Tên gọi của hoa sen Thái Tường có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ. Cây có nhiều lá mỏng và hơi cong, các lá hình ngũ giác thẳng hàng với trục không khí.

Cách chăm sóc sen đá thái lan

Sen đá Thái Lan cũng rất dễ chăm sóc, chỉ cần bạn chú ý và điều chỉnh lượng nước là cây có thể sống được và thêm một chút ánh sáng để cây có màu đẹp và tươi tốt.

Quốc gia

Sen thái và nhiều loài sen đá Một số người Echeverian, từ trong ra ngoài, không thích quá ướt, nhưng cũng không muốn quá khô. Chúng ta thường thấy rằng các loài xương rồng không thích nhiều nước hơn hầu hết chúng ta nghĩ. Trong một ngôi nhà có nhiệt độ phòng hoàn hảo, nó cũng cần một ít nước.

sen-da-thai-3

Khi tưới Echeveria nên giữ ẩm cho đất nhưng không tưới lên lá vì chúng nằm trong lá. Cây sen đất. Đổ nước đến khi ngập đáy nồi. Lặp lại điều này vài lần một ngày. Sau đó không tưới cho đến khi đất khô lại. Bạn không muốn cây luôn ẩm ướt cả ngày. Vì vậy, không đặt một cái nồi trong một cái bát đầy nước. Thời gian bắt của mỗi lần tưới phụ thuộc vào nhiệt độ và điều kiện của từng loại cây.

Loại vấn đề phổ biến nhất với sen Thái và nhiều loài xương rồng khác ở Echeveria là tập tưới lười. Tưới nước trên hay dưới nước đều tương tự nhau. Lá nhăn, lá lủng lẳng, lá rụng. Bạn là người biết rõ thói quen tưới tiêu của mình. Theo dõi cây và điều chỉnh cho phù hợp nếu cần thiết.

Đối với cây văn phòng ưa nhiệt độ mát mẻ thì bạn nên tưới 1-2 lần / tuần là đủ.

Thời tiết

Chúng không quen với thời tiết lạnh giá và sẽ sớm chết nếu để ở nơi thoáng mát như tủ lạnh. Chỉ vì bạn sống trong một khí hậu lạnh và mùa đông không có nghĩa là bạn không thể chăm sóc cho những loại cây này.

sen-da-thai-1

Bạn có thể giữ chúng khỏe mạnh trong những tháng lạnh hơn bằng cách mang chúng về nhà. Sau đó, khi mối đe dọa băng giá đó đã qua đi, hãy chuyển dần chúng sang mùa xuân. Một số muốn nhìn thấy chúng, nhưng không muốn giữ chúng bên trong, vì vậy hãy coi sen Thái và nhiều loài xương rồng khác như một loài cây lâu năm và bắt đầu chăm sóc cho một mùa mới mỗi năm.

Ánh sáng

Cũng như họ đã từng sống trên mảnh đất của mẹ thiên nhiên, Sen thái Cô ấy yêu cái nắng nóng quanh năm. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh hai điều: ánh nắng chói chang và nắng nóng của mùa hè.

Những thay đổi đáng kể về ánh sáng mặt trời có thể làm tăng cường cây trồng. Nếu bạn di chuyển các loài xương rồng ở Thái Lan vào mùa xuân, hãy làm điều đó thường xuyên. Một vài giờ trong ánh nắng chói chang, một vài ngày như vậy, cho đến khi chúng nhận được đủ ánh sáng mặt trời.

sen-da-thai

Giữa trưa nắng chói chang, ở một số nơi rất nhẹ và lá của bạn sẽ bị cháy nắng. Những chiếc lá bị phơi nắng sẽ không thể lành lại được. Nếu thiệt hại nặng bạn sẽ phải cắt bỏ tất cả những phần có nắng và chờ cho lá mới mọc trên thân.

Vào mùa hè, khi bạn để cây trong nhà, hãy để cây gần cửa sổ sáng nhất trong nhà. Cây sen thái Của bạn sẽ được kéo dài nếu bạn không nhận được đủ ánh nắng mặt trời. Tốt nhất, bạn nên đặt cây ở phía cửa sổ hướng xuống dưới. Nếu bạn không có tùy chọn đó, hãy đặt nó gần cửa sổ nhận được nhiều ánh sáng.

Thế giới

Sen đá Thái Lan cần đất mau khô. Điều này có thể giúp cây không bị thối rữa do rễ quá ướt. Nhiều nông dân sẽ trộn đất của họ. Tuy nhiên, đất sét chất lượng tốt hoặc hỗn hợp xương rồng sẽ phù hợp nhất. Nguyên tắc đầu tiên khi cầm hỗn hợp đất nên chia nhỏ ra và các nguyên liệu tách rời nhau, không dính khi vón cục.

Bạn sẽ luôn thấy phần “cồn cát” trong các yêu cầu về mặt đất đối với loài xương rồng. Điều này có nghĩa là loại đất này sẽ khô nhanh chóng. Nếu bạn không đặt cát thật trên mặt đất, hãy chắc chắn rằng nó sẽ thô ráp. Cát tốt sẽ lấp đầy các túi khí trong lòng đất.

sen-da-thai-6

Sen đá thái lan và mặt nạ

Nếu bạn cho phép cây sống trong nhiều năm, bạn sẽ muốn trồng lại nó. Sau đó, thay đất cho cây sẽ giúp cây khỏe mạnh.

phân

Phân bón không phải là điều kiện cần ở Echeveria. Sen đá Nó phát triển tự nhiên trên thế giới mà không cần nhiều thức ăn. Do đó, họ dễ bị lạm dụng thuốc hơn. Tuy nhiên, chúng có thể phù hợp với liều lượng không thường xuyên. Bón phân tan chậm vào đất càng sớm càng tốt vào đầu mùa xuân, hoặc dung dịch phân bón pha loãng hơn bình thường 2-4 lần và bón ngay. Sử dụng phân có hàm lượng nitơ thấp hoặc phân xương rồng. Hãy nhớ rằng tốt hơn là bón phân nhiều hơn là rất ít.

Hộp đựng

Khi đặt Echeveria vào chậu, bạn có nhiều loại chậu khác nhau để lựa chọn. Thường thì một cái chậu nhỏ, hoặc một cái gì đó lớn hơn cái gốc là một ý kiến ​​hay. Mọi người đôi khi lo lắng quá về việc có những chậu lớn. Đây là khi sử dụng một chậu lớn trên một cây nhỏ. Một vấn đề tiềm ẩn là đất tốt hơn có thể hút ẩm nhiều hơn và có thể dẫn đến thối rễ. Tuy nhiên, loại đất bạn sử dụng để tráng miệng sẽ cần mức độ khô hạn cao hơn. Vì vậy, hãy tìm một chiếc chậu mà bạn cho là to hay nhỏ và để cho cây Sen Thái phát triển mỗi ngày.

3.7
/
5
(
3

bỏ phiếu
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297