Sen đá bị rụng lá thì phải làm sao? | Hatgiongtihon.net

Một trong những tình huống phổ biến mà Sen Stone gặp phải, khiến nhiều người hoang mang. Đó là trường hợp rụng lá trên cây Sen Đá. Vậy bạn phải làm thế nào để vượt qua màn rơi lá này? Nó dễ hay khó. Mời các bạn theo dõi phần ghi chú bên dưới.

sen-da-bi-rung-la

Sen đá rụng lá

Để khắc phục điều này, bạn cần biết những nguyên nhân Sen đá rụng lá vì những lý do quan trọng hoặc đòi hỏi mục đích.

1.Lý do lá Sen đá rụng

Lý do:

– Rễ không mọc

– Nhiệt độ quá cao

– Thiếu dinh dưỡng

– Thiếu nắng, thiếu nước

Nguyên nhân: Cây già cỗi, lá úa vàng, khô héo, rụng, …

2. Cách khắc phục tình trạng Sen đá bị rụng lá.

Còn cách khắc phục Sen Đá bị ngã bạn sẽ phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh là tốt nhất:

Lý do cho mục đích: Trong trường hợp của cây cối Sen đá rụng lá Vì là lá cũ nên bạn không phải lo lắng vì đây là lá mới, hãy để nó phát triển tự nhiên. Chỉ cần bón cho chúng một ít phân để cây được dinh dưỡng tốt nhất khi lá mới nhiều nước và đẹp hơn.

sen-da-bi-rung-la-1

Lá rụng theo tuổi tác

Lý do: Hệ thống chăm sóc cần được xem xét lại sen đá của bạn khi chúng rụng lá.

Nguyên nhân đầu tiên: Sen đá không phát triển rễ.

Phần lớn lá bị rụng vì lý do này, khi rễ không phát triển được thì đương nhiên cây sẽ bị rụng lá vì không đủ dinh dưỡng để nuôi lá, khi thấy cây có vấn đề này thì bạn phải tái sinh. . Rễ mọc trắng hơn, hay rễ bị rụng?

Chinh phục: Cải tạo chất đất, nếu đất rất khuất, trong đất không có thành phần giúp đất thông thoáng như xơ dừa, trấu, xỉ than, đá trân châu, đất akarama … Thì phải thay đất. và thêm nguyên liệu, tuy nhiên, xơ dừa, đá perlite, đất akarama không dễ kiếm. Vì vậy, cách đơn giản nhất là bạn hãy đun sôi xỉ than rồi đem giã nhỏ, lấy ra để lấy hết những mảnh nhỏ, sau đó đem phơi khô rồi trộn với đất cũ theo tỷ lệ 50:50 trở lên. Cày đất xong chúng tôi lại trồng tiếp Ilotus, đặt cây ở nơi cao ráo có không khí thoáng mát, có ánh sáng nhẹ, giữ ẩm cho đất không bị ẩm, khoảng 5 ngày sau sẽ ra quả, lá chắc và không bị. rơi lá. Tránh di chuyển cây quá nhiều, bạn nên để cây nằm yên một chỗ vì nếu đi quá nhanh có thể làm đứt rễ cây.

Nguyên nhân 2: Nhiệt độ quá cao

– Nguyên nhân này nhỏ một phần là do Sen Đá chịu được nhiệt, nhưng nếu bạn trồng cây trong bình thì nó có khả năng giữ nhiệt hoặc tăng nhiệt độ.

Chinh phục: Tránh điều này bạn không nên để ban ngày tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, ánh nắng chiếu vào kính.

Nguyên nhân 3: Suy dinh dưỡng

– Sen Đá không yêu cầu nhiều chất dinh dưỡng của đất, nhưng nếu đất cao quá, quá nhiều đất không đủ cũng là nguyên nhân làm cho lá Sen Đá bị vàng và rụng.

– Giải pháp: Nên trồng cây vào chậu có đường kính lớn hơn chiều rộng tán, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

Nguyên nhân 4: Thiếu nắng và nước

-Lá đá có dạng lá mỏng, nhăn nheo, nhăn nheo. Điều này cho thấy điều kiện ở vùng cây không tốt, nên để cây ở nơi có đủ ánh nắng nhưng không quá kín, nơi thoáng gió.

Ghi chú: Khi lá Sen Đá bị rụng, vàng và thối thì nên vứt bỏ ngay để ngăn chặn sự phát triển của các lá hoặc cây khác. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem mọng nước có bị nấm mốc gì không? Nếu có cần phun thuốc trừ nấm ngay, hoặc phơi nắng. Nếu trường hợp rụng lá do khô và rụng thì Sen Đá không phải lo lắng.

Chúc các bạn khắc phục được sự cố lá rụng

3.2
/
5
(
5

bỏ phiếu
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297