Rực Rỡ Mùa Hoa Mimosa Đà Lạt | Hatgiongtihon.net

MÙA LINH HOẠT CỦA MIMOSA ĐÀ LẠT

Mimosa Tên khoa học là Acacia Podalyriaefolia Cunn Mimosaceae, có nguồn gốc từ Úc và được xuất khẩu sang Đà Lạt, Mimosa không đẹp như các loài hoa khác nhưng cũng đẹp không kém bởi màu vàng hấp dẫn, Mimosa là loại cây mọc hoang, chỉ mọc ở rừng hoặc ven đường. . Mimosa cũng giống như cây xương rồng, chịu sức sống của loài hoa dại. Hoa tượng trưng cho tình yêu thầm kín và vẻ đẹp khiêm nhường

mimosa-da-lat-ruc-ro-mua-hoa

Mimosa nó là một cây thân gỗ. Một cây Mimosa 10 năm tuổi có thể tạo ra một tán lá, rộng tới 10 feet. Mỗi cành Mimosa đầy những nhánh nhỏ, các lá đan xen nhau có hình bầu dục, dài khoảng 2cm, mặt dưới của lá màu trắng như bạc được phủ một lớp phấn trắng … Vào mùa mưa, cây Mimosa đến . mùa đầy lá màu mỡ. Vào tháng 11, khi mùa mưa trên vùng đồng bằng lắng xuống, hoa ban nở rộ cho đến tận cuối xuân …

mimosa-da-lat-ruc-ro-mua-hoa

Theo nhà khoa học Nguyễn Đình Hòe, Đà Lạt không chỉ có 1 mà đến 2 loài hoa cùng tên “Mimosa”: Acacia podalyriaefolia Cunn.ex G.Don và Acacia dealbata Link, cả hai loài hoa này đều thuộc loài keo, không phải loài keo. (hay còn gọi là Mimosa) như nhiều người lầm tưởng. Thoạt nhìn chúng rất giống nhau, đều có hoa màu vàng tươi hình tròn như tia nắng mặt trời, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy hình dáng và hình dạng của lá. “Mimosa Đà Lạt” ra hoa từ khoảng tháng 10 dương lịch đến mùa xuân năm sau, nhưng ra hoa nhiều vào mùa xuân, tạo nên một trải nghiệm Đà Lạt độc đáo.

Ở Việt Nam, chỉ Đà Lạt mới có loài hoa này, nhiều người ví “Mimosa” là loài hoa tượng trưng cho thành phố ngàn hoa và sương mù. Mimosa Đà Lạt (Acacia dealbata, keo bạc) có lá màu xanh xám đến bạc và hoa màu vàng tươi.

mimosa-da-lat-ruc-ro-mua-hoa
Đồng thời, sắc hoa vàng nhảy từ đồng bằng, phản chiếu sắc màu hai bên đường, tràn khắp các triền đồi. Bây giờ, nếu bạn đi trên những con đường mòn mới và nhìn thấy những cây nhỏ với những chiếc lá nhọn hoắt thì đó chắc chắn là Mimosa.
mimosa-da-lat-ruc-ro-mua-hoa

Hoa mimosa màu vàng, với hàng trăm lá nhỏ, xoắn, tròn như bông bồ công anh. Mimosa ra hoa từng chùm, nhiều đầu cành… Lúc cao điểm, Mimosa ra cành đầy cành, chỉ nhìn một cây Mimosa vàng úa, hầu như không còn lá… Đó là lúc người ta không muốn nhìn thấy mà run sợ. 5: Đà Lạt có Mimosa!

mimosa-da-lat-ruc-ro-mua-hoa

Mimosa! Tôi đến từ đâu?
Mimosa! Tại sao tôi lại đến trái đất này?
Ngồi yên lặng quanh đồi mỗi ngày
Cuộc sống đầy mưa, nắng và sương

mimosa-da-lat-ruc-ro-mua-hoa

Sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297