Rệp muội | Hatgiongtihon.net


Tên khoa học: Myzuss persicae Sulzer


Các triệu chứng nguy hiểm của rệp Myzuss persicae Sulzer hại cây đào

Rận thường tập trung, gây hại ở các gờ nhỏ, cuống lá, mặt dưới lá. Rận hút nhựa cây làm cho cây sinh trưởng kém, không kết trái được, héo rũ xuống đất: lá, hoa. Nguy hiểm hơn nữa là sữa của chấy là thức ăn và nơi cư trú của nấm mốc (hạt nấm đen) làm giảm năng suất và chất lượng hoa. Rệp sáp còn là thức ăn của các loài kiến ​​đỏ và đen sống trên cây; làm cho cây đào bị khô, vàng lá, bắn rất nặng, sau đó héo dần và chết khi rễ bị hại nặng.


Triệu chứng cây đào bị nhiễm rận Myzuss persicae Sulzer

Triệu chứng cây đào bị nhiễm rận Myzuss persicae Sulzer


Triệu chứng hình thái Rệp Myzuss persicae Sulzer hại cây đào

Rận là loài côn trùng nhỏ (dài 2mm) sống trên thân cây đào mới và rất rậm rạp. Cơ thể của chúng có hình quả lê, màu xanh lục, vàng, đôi khi có màu đen và đỏ. Chân và sừng nhỏ, yếu, ẩn ở cuối bụng là hai tuyến tiết chất sáp. Chúng có 2 cách khác nhau khi trưởng thành: không cánh và có cánh.


Rệp Myzuss persicae Sulzer phá hoại cây đào

Rệp Myzuss persicae Sulzer phá hoại cây đào


Gây hại cho rận trên cây có hoa.

– Chấy sinh sản thường thích nghi với môi trường mới với tốc độ tăng dân số nhanh. Tất cả đàn ông là phụ nữ có sinh sản (không cần thụ tinh). Trẻ được sinh ra đã được hình thành đầy đủ và có khả năng tự ăn một cách nhanh chóng. Chúng phát triển nhanh chóng, tan chảy bốn lần trước khi chúng đến tuổi trưởng thành. Tốc độ tăng trưởng cao nhất đạt được ở nhiệt độ khoảng 23 ° C.


Biện pháp phòng trừ rệp Myzuss persicae Sulzer hại cây đào

Cắt bỏ những cành bị bệnh, cành già cỗi, loại bỏ cỏ dại, lá rụng trên vườn, tạo cho vườn thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển, giảm kiến, sâu bệnh.

• Trong mùa nắng, dùng bình xịt phun nước vào những nơi có rận bám vào để loại bỏ rận và tăng độ ẩm cho cây.

Thường xuyên kiểm tra vườn (khoảng 10 ngày 1 lần) những diện tích bị hại, phát hiện rận do tác nhân hóa học gây hại theo 4 đúng hướng dẫn: Oncol 20EC, NurelleD 25 / 2,5 EC, mật độ 25-30 ml / bình 8 lít nước; hoặc Cori 23EC, nồng độ 20 ml / bình 8 lít nước; Mospilan 3EC mật độ 15 ml / 8 bình nước sạch; Mospilan 20 SP với áp suất 2,5 gam / bình 16 lít nước; Elsan 50EC, nồng độ 30 ml / bình 8 lít; Vỗ 10WP mật độ 20-25g / bình nước 8 lít; hoặc sử dụng dầu khoáng Ctrole 96.3EC, nồng độ 40 ml / bình nước 8 lít.

Nguồn tư liệu: Thư trồng và chăm sóc cây đào trang trí – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297