Phúng điếu hay phúng viếng đám ma là gì? | Hatgiongtihon.net

Nếu là người thân, anh em, bạn có thể đi những tờ tiền mệnh giá lớn như 200.000 đồng, 500.000 đồng. Trong trường hợp của họ hàng hoặc hàng xóm, bạn có thể ra tòa với số tiền ít hơn.

Ngoài ra, ngoài việc đi đám ma bằng tiền, người ta còn có thể đi du lịch bằng hoa quả, bánh kẹo, vương miện, v.v.

Cách viết lời chia buồn và phong bì tang lễ

Đối với các công ty tham dự tang lễ, họ sẽ tùy chỉnh phong bì theo mẫu doanh nghiệp để tránh nhầm lẫn với các phong cách khác. Đối với bạn bè, người thân hoặc hàng xóm, hãy sử dụng phong bì đơn giản.

Nói chung, có hai phần trong một phong bì tang lễ. Những từ (đến) đến (từ). Cách viết phong bì tang lễ gồm hai phần sau:

  • Từ: Viết tên người đi đám ma, đi viếng.
  • Để: Viết dòng chữ “Đưa ông / bà / cô / chú / chú / anh / em,…”.

Ví dụ, bạn có thể viết phong bì tang lễ của bạn mình như sau: Từ: Cháu NTH (bạn T), Gửi: Xin kính chào bà LMD.

Mẹo viết lời thông cảm

Ngoài việc đến dự tang lễ, bạn có thể viết những lời thương cảm dành cho người ở phía sau phong bì để an ủi, động viên gia đình mau chóng bình phục. Dưới đây là một số mẫu câu đối cảm bạn có thể tham khảo tại Tháp Long Thọ:

  1. Tôi không biết phải làm gì nếu không an ủi gia đình anh ấy. Mong gia đình khô khan cố gắng động viên nhau vượt qua đau buồn này. Mọi người sẽ sống với gia đình của mình!
  2. Có một câu nói “Đó là một khoảnh khắc của cái chết, trong đó chúng ta tận hưởng cuộc sống vĩnh cửu”. Gia đình chúng ta hãy nghĩ rằng khi chúng ta mất đi sẽ có cuộc sống đầy đủ để động viên nhau vượt qua những khó khăn này. Bạn và mọi người sẽ sống cùng gia đình.
  3. Tôi xin gửi lời chia buồn cùng bạn và gia đình. Cầu cho linh hồn (người đã khuất) vĩnh viễn trở về.
  4. Sinh, lão, bệnh, tử, không ai có thể thoát khỏi nó. Xin mẹ đừng buồn quá, hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe để vun vén cho gia đình. chia buồn với bạn và gia đình của bạn.
  5. Tôi hiểu nỗi đau của bạn và nỗi đau của gia đình bạn lúc này. Sự cảm thông sâu sắc nhất của tôi từ tận đáy lòng với bạn và gia đình của bạn. Mong gia đình cố gắng chiến thắng để (người đã khuất) ra đi thanh thản.
  6. Cầu mong linh hồn (người đã khuất) mãi mãi trở về. Giỏ hoa đồng cảm này như một thông điệp mà chúng ta sẽ luôn ghi nhớ. Cầu mong anh (người đã khuất) được yên nghỉ và phù hộ độ trì cho gia đình vượt qua nỗi đau thương này.
  7. Có những câu chuyện tốt và xấu trên thế giới

Cuộc sống như một hơi thở trôi qua

Bạn được sinh ra trong một cuộc sống của con người

Về nhà sớm là chuyện thường …

Ngủ ngon

8. Nhân danh tình anh em, tôi xin gửi lời chia buồn cùng gia đình. Xin cho gia đình tôi được thắp nến cầu nguyện cho linh hồn (người đã khuất) được yên nghỉ.

Xem thêm: 100+ mẫu lời cảm ơn đám tang ý nghĩa và sâu sắc nhất

Bạn cần chuẩn bị những gì để tổ chức lễ tang?

Khi đi dự đám tang gia đình, ngoài việc tặng phong bì, các cá nhân thường chúc phúc bằng nhiều loại quà khác nhau. Việc đi viếng đám tang với những lễ vật có thể trực tiếp thờ cúng người đã khuất rất có ý nghĩa. Vì những món quà đó thể hiện rằng bạn đã dành tất cả thời gian, tiền bạc và sự quan tâm của mình cho tang quyến. Tấm lòng ấy thật đáng quý và đáng được trân trọng.

Thông thường, khi đi đám tang Sùng Gia, người ta thường sử dụng những điếu văn có tên tuổi được trang hoàng, trang nghiêm và thành kính. Liên có nhiều kiểu dáng khác nhau, cả Phật giáo và Công giáo để bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297