Phân bón đầu trâu và những điều người nông dân nên biết | Hatgiongtihon.net

Kính thưa tất cả! Phân bón đầu trâu có lẽ là phổ biến đối với nông dân từ nhiều năm nay. Nhưng về công dụng và cách sử dụng phân hữu cơ đúng cách, đạt hiệu quả tốt thì không phải ai cũng hiểu rõ. và hôm nay Foo sẽ cùng mọi người tìm hiểu về nó nhé!

Về phân bón đầu trâu

Nhãn hiệu phân đầu trâu chính thức ra đời năm 1976 trực thuộc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền. Ban đầu, các thành phần của phân trộn rất nghèo nàn, dần dần với quá trình sản xuất và nghiên cứu, người sản xuất đã điều chỉnh chất lượng phân trộn tốt hơn.

Bên cạnh đó, công ty Bình Điền đã và đang theo dõi bao thế hệ phân đầu trâu Gạo, đường, cà phê, cao su, rau, ngô, chè, cây ăn quả, điều … đã qua sử dụng gần đây.Phân bón đầu trâu có thể gần như được tích hợp, đảm bảo hoạt động hiệu quả và an ninh toàn diện cho nhiều loại hình nông nghiệp

Phân bón đầu trâu

Đặc biệt, phân đầu trâu giúp cho năng suất cao và hiệu quả nhờ giảm được 20% đến 30% lượng đạm và lân. Những người nông dân này sẽ không phải lo nông sản không an toàn.

Với các sản phẩm phân đầu trâu Bình Điền mong muốn mang lại lợi ích lớn hơn cho người nông dân, đạt hiệu quả kinh tế tốt hơn. Họ không ngừng nghiên cứu, sáng tạo ra những sản phẩm mới nhằm nâng cao giá trị của phân bón, giảm lượng phân bón sử dụng, đảm bảo năng suất cao.

20-20-15 tác dụng của phân đầu trâu đối với cây trồng

Trong số các loại phân bón của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền được nhiều người mua tin tưởng và lựa chọn là phân bón đầu trâu 20-20-15. Bởi vì nó chứa nhiều thành phần tuyệt vời và được sử dụng như sau:

1, Thành phần các chất dinh dưỡng trong phân bón đầu trâu

  • Phốt pho hoạt tính (P2O5hh): 20%
  • Protein (N): 20%
  • Kali (K2O): 15%
  • Lưu huỳnh (S): 0,5%
  • Magie (MgO): 0,35%
  • Canxi (CaO): 0,25%
  • Fe: 10ppm, Cu: 5ppm, Zn: 5ppm, B: 10ppm

2, kết quả bón phân đầu trâu 20-20-15

a, Phân bón đầu trâu 20-20-15 giúp hạn chế thất thoát phân bón hiệu quả

Phân bón đầu trâu 20-20-15 so với các loại phân bón thông thường khác, giúp giảm thất thoát lượng phân bón nên giảm đáng kể lượng phân bón cho bà con, giúp tăng hiệu quả kinh tế nhưng đảm bảo chất lượng và năng suất.

b, 20-20-15 Phân bón đầu trâu giúp cây phát triển khỏe mạnh

Phân bón đầu trâu 20-20-15 có tác dụng giúp cây sinh trưởng và phát triển. Tăng sức đề kháng giúp cây trồng bảo vệ và chống lại sự xâm nhập của sâu bệnh. Rốt cuộc, có rất nhiều người sử dụng chiếc ghế này và nhiều người đã báo cáo tích cực về chức năng của nó.

c, 20-20-15 Phân bón đầu trâu làm tăng năng suất cây trồng lên rất nhiều

Qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng và trải qua nhiều thời gian thử nghiệm, các chuyên gia đã nghiên cứu ra một loại phân bón giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí, chất lượng nông sản tốt và có khả năng sinh sản tuyệt vời.

Và sản phẩm đó phân đầu trâu 20-20-15. Sử dụng phân bón này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, không lo sử dụng lượng phân ít làm giảm năng suất cây trồng. kỹ năng và sự kịp thời.

d, Phân bón đầu trâu giúp giảm ô nhiễm đất và nước

Sử dụng quá nhiều phân bón hóa học gây bất bình đẳng đang là vấn đề nhức nhối trong nông nghiệp phân đầu trâu 20-20-15 và các tính năng của nó sẽ giúp giảm thiểu tác động đến môi trường và giảm mức độ ô nhiễm đất và nước nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Có sản phẩm trên thị trường phân đầu trâu hàng giả, kém chất lượng, hơn nữa còn gây ô nhiễm môi trường, vì vậy bạn nên đọc và nghiên cứu kỹ về sản phẩm trước khi chọn mua và sử dụng nông sản của mình.

Tác dụng của phân đầu trâu

Mẹo sử dụng phân bón đầu trâu đúng cách

1, Bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng phân bón đúng lúc

Đối với cây ăn quả: có thể bón thêm phân phân đầu trâu 20-20-15 sau khi thu hoạch vì lúc này cây cần được hỗ trợ và bổ sung một lượng đạm, lân, kali,… để cây tái sinh và tiếp tục ra quả tiếp theo.

Chúng ta cũng cần bón phân khi nó phát triển vì lúc này cây rất cần chất dinh dưỡng để nuôi hoa. Về liều lượng, bạn hãy bón theo lượng trong bao bì và bón thêm kali khi cây có trái để thúc trái ra nhiều.

Cơm: thường sẽ bón phân thành 3 đợt. Giai đoạn đầu sau khi gieo hạt 8 – 10 ngày để cây hút dinh dưỡng cần bón. Bước 2, bón sau khi gieo hạt từ 18 – 22 ngày để cây có đủ dinh dưỡng phát triển bộ lá.

Và bước cuối cùng là bón phân khi đã nhìn thấy tim đèn, để giúp cây lúa có đủ dinh dưỡng bón và từ đó sẽ tạo ra cây lúa mì to, nhiều hạt lúa nên các bạn chú ý bón phân tránh nhé. vào đúng thời điểm. mất năng suất cây trồng.

2, Bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng phân bón đầu trâu thích hợp

Ngoài việc bón phân đúng thời điểm còn phải bón lót. phân đầu trâu 20-20-15 đúng kỹ thuật sẽ cho năng suất cao và sản lượng nông nghiệp cao.

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng cây đang ở trạng thái giàu dinh dưỡng. Có nghĩa là, nếu cây bị tổn thương hoặc bị ảnh hưởng bởi các tác động của môi trường, khó có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ phân bón một cách hợp lý.

Cẩn thận khi sử dụng phân bón đầu trâu

Ngoài ra, trước khi bón cần tiến hành ép phèn đối với đất phèn, đất mặn nhiễm mặn và khử lân cố định lân. Nếu đất cát pha thì nên xới 4 lần và tăng lượng phân bón để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Ở rễ lớn, khi bón phân phân đầu trâu Cần xới đất, rắc phân trộn lên, lấp đất và tưới đẫm nước vào bộ rễ của cây. Nếu đất không bằng phẳng, tốt nhất nên bón nhiều phân ở mức cao hơn, bón ở mức thấp càng tốt.

Trên ruộng lúa phải bón phân phân bón đầu trâu npk 20-20-15 ít hơn ở các khu vực thấp. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên sử dụng phân bón dưới dạng ủ. Ở diện tích lúa tốt thì giảm bớt, ở diện tích lúa xấu thì tăng lượng phân bón để ruộng phát triển đồng đều.

Hi vọng với những thông tin mà Fao chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho mọi người để có thể tận dụng tối đa phân đầu trâu từ đó nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế nông nghiệp. Xin chào tạm biệt, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297