Phân Biệt Các Loại Gỗ Trắc: trắc Đỏ, trắc Đen, Bách Diệp, Nam Phi, Dây, Xanh | Hatgiongtihon.net

Gỗ trắc là một loại cây quý hiếm của Việt Nam, sinh trưởng và phát triển chậm, đặc biệt là các vùng Tây Nguyên: Kon Tum, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, v.v. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều. giống như các loài cây khác, con người rất khó nhận biết và phân biệt được với nhau. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu về gỗ cẩm lai và những đặc tính nổi bật của loại cây này giúp bạn dễ dàng phân biệt.

Gỗ trắc là gì?

Gỗ trắc là một loại gỗ thuộc họ Dầu, là loại gỗ quý và có giá trị kinh tế trong nhiều loại gỗ bán. Gỗ trắc có tên khoa học là Dalbergia cochinchinensis, mọc chủ yếu ở Đông Nam Á, còn ở Việt Nam thì gặp ở các vùng nông thôn cao nguyên: Quảng Bình, Quảng Trị, … Ngoài ra, hạt gỗ cẩm lai gỗ xoắn và sâu, thoát ra khỏi một lớp.

Chuyển đến Trac2 800x1016

Tuy là loại cây cổ thụ, lâu năm nhưng gỗ trắc đặc biệt bởi vỏ không bị nứt, trái lại rất mịn, có màu nâu xám. Thân cây to, được trồng theo chu kỳ cổ điển, thường cao từ 25-30m, thân cây to và rộng khoảng 1m. Thường kiểm tra hình ảnh cây hồng mộc nhưng nhiều người sẽ hài lòng Gỗ hồng sắc, tuy nhiên chúng có những đặc điểm rất riêng. Và vì sự chậm lớn, chậm lớn và nổi bật của loại cây này nên chúng có giá rất cao, được sử dụng rộng rãi trong đời sống: vòng tay gỗ cẩm lai, điêu khắc gỗ cẩm lai, lục bình gỗ cẩm lai, v.v.

Làm thế nào để hiểu gỗ hồng sắc

Cần lưu ý rằng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ khác nhau: Kinh doanh dược phẩm, mun,… và mỗi loại lại được chia thành nhiều loại khác nhau do đặc điểm màu sắc hoặc nền. Chưa hết gỗ cẩm lai, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc không biết chỉ dựa vào lá gỗ trắc hay hình ảnh của gỗ trắc có phân biệt được không? Cùng tìm hiểu các cách phân biệt cây này với các loài cây khác nhé.

  • Màu sắc: tùy theo loại gỗ mà bạn chọn, gỗ trắc đen, đỏ hay vàng thì sẽ có màu sắc nhất định nhưng khi pha cát mỏng sẽ có màu nâu đỏ, vân bóng mờ, vân mịn và mỏng. cái nạo.
  • Trọng lượng: Không giống như các loại gỗ khác, gỗ trắc nặng hơn, nặng hơn gỗ lim rất nhiều nên khi cầm trên tay bạn có thể phân biệt được đó có phải là gỗ trắc hay không.
  • Mùi hương: Nhiều loại gỗ trắc khi chiết hoặc dùng dao cạo nhẹ sẽ có mùi thơm dễ chịu. Tuy nhiên có loại gỗ trắc Nam Phi thơm, gỗ trắc sẽ có mùi hương thơm hơn. Ngoài ra, khi đốt củi gỗ trắc đen, gỗ trắc đỏ, gỗ trắc vàng sẽ tiết ra nhiều tinh dầu, nứt ra, cháy nhựa và tỏa ra mùi thơm rất dễ chịu.

Và nhiều người sẽ nhầm lẫn khi so sánh gỗ trắc với gỗ trắc vì gỗ trắc khi sử dụng lâu sẽ bị phai màu. Để phân biệt, bạn có thể dùng đèn rọi trực tiếp từ cây. Nếu gỗ có vảy cá là gỗ trắc và ngược lại không có vảy là gỗ trắc.

Các loại gỗ cẩm lai

Có thể nói trên thị trường gỗ trắc có rất nhiều loại khác nhau, dựa vào màu sắc hay xuất xứ mà người ta có thể đặt tên cho nó: cây báchgỗ trắc thối, gỗ trắc, v.v. Nói chung, nó có thể được tóm tắt trong các loại chính sau:

1. Gỗ trắc đỏ

Nhiều người sẽ thắc mắc Gỗ trắc đỏ là gì?, nó có gì khác so với các loại hoa hồng thông thường khác? Gỗ trắc hay còn gọi là Hồng mộc, là loại cây gỗ lớn, nhiều cành nhẵn, có đốm. Gỗ trắc đỏ là loại gỗ quý hiếm nhất hiện nay, khi để lâu sẽ chuyển sang màu sẫm nhưng nhạt hơn gỗ trắc đen.

Chuyển đến Trac Do1 800x450

Gỗ trắc đỏ là loại cây gỗ lớn, gốc thường có nhiều gai, vỏ cây gỗ trắc đỏ thường dạng sợi màu nâu, vết cắt dày có màu vàng nhạt rồi chuyển sang màu nâu đỏ. Nó thường có màu đỏ, đỏ đậm, các thớ gỗ tỏa ra mùi thơm nhẹ nên thu hút được sự quan tâm của nhiều gia đình trong thiết kế nội thất, tạo nên một không gian nổi bật, hiện đại, mới lạ và cuốn hút.

2. Gỗ trắc đen

Khác với Giám sát gỗ gõ đỏGỗ trắc đen thường được ghép hạt và chồi, thân mọc nhiều gai to, sắc nhọn, vỏ nhỏ, nhẵn, thịt quả màu trắng. Gỗ có vân sáng tự nhiên, khác hẳn với các loại gỗ thông thường, được biết đến trên thị trường với thớ mịn, màu sáng, độ bền và mùi thơm dễ chịu.

Chuyển đến Trác Đen1 800x450

Tuy rẻ hơn gỗ trắc đỏ nhưng gỗ trắc đen không hề thua kém về giá cả và chất lượng: có độ bóng mịn, không bị mối mọt hay cong vênh, khả năng chịu lực và chịu tác động của môi trường rất tốt, đặc biệt với màu đen đẹp, dễ chịu đã thu hút nhiều sự chú ý. Do đó, loại gỗ này mang lại giá thành rất cao cho các thiết kế nội thất hay nhà ở: bàn ghế, giường, tủ,….

Hầu hết mọi người có thể không biết, nhưng gỗ trắc đen là một trong những giống gỗ cứng nhóm 1A Hiện tại, chính vì vậy mà giá gỗ trắc đen lại cao như vậy.

3. Gỗ hồng sắc

Gỗ trắc là gì? Sự khác biệt giữa gỗ trắc đen và gỗ trắc đỏ là gì? Loài cây này có tên khoa học là Dalbergia tonkinensis, là một loại cây bụi nhỏ, mọc leo, được gọi là hồng mộc. Đây là loại cây thường cao từ 11-15m nên thường được dùng để làm đồ nội thất hoặc đồ mỹ nghệ đơn giản.

Chuyển đến Ngày Trắc 1 800x600

4. Gỗ cẩm lai xanh

Gỗ trắc xanh là loại gỗ quý chịu được tác động tốt nhất so với các loại gỗ trắc khác, loại cây này có vẻ đẹp sáng bóng, pha chút quyến rũ, màu xanh trong, có khả năng xua đuổi côn trùng dựa vào mùi thơm của cây. Và điều đặc biệt ở loại cây này là các thớ gỗ sẽ đổi màu rất nhiều khi tiếp xúc với ánh sáng, khi để trong bóng tối sẽ có màu ngọc bích rất đẹp.

Gò Trắc Xanh1 800x531

Chính vì những đặc điểm tuyệt vời này mà chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được gỗ trắc xanh với các loại khác, gỗ trắc rất cứng, dễ gia công, nếu không bị nứt hay hư hại khi phơi khô, sẵn sàng sử dụng, được sử dụng rộng rãi trong thiết kế gỗ trắc: điêu khắc gỗ cẩm lai, bộ ấm trà gỗ cẩm lai, đôn gỗ cẩm lai, v.v.

5. Gỗ cẩm lai vàng

Tương tự như gỗ trắc đen hay gỗ trắc đỏ, gỗ trắc vàng cũng là một loại gỗ rất quý, có màu đặc trưng, ​​khi để lâu có thể chuyển sang màu đen rất đẹp. Ở Việt Nam, cây hồng môn mọc chủ yếu ở các vùng núi: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, …

Gò Trắc Vàng1 800x450

6. Gỗ Cẩm lai Nam Phi

Nếu loài gỗ trắc trên được tìm thấy ở Việt Nam, thì đây là loài cây có nguồn gốc từ Châu Phi. Gỗ cẩm lai Nam Phi Nó thường không có mùi nhưng chắc, nặng và các thớ gỗ cũng rất mịn, vì vậy nó cũng được sử dụng rộng rãi trong đồ mỹ nghệ bằng gỗ cẩm lai.

Chuyển đến Trác Nam Phi1 800x450

Sử dụng gỗ hồng sắc

Giống như các loại gỗ tương tự khác gỗ mungỗ thông, gỗ trắc cũng được sử dụng rộng rãi trong đời sống, từ các sản phẩm mỹ nghệ hay trang trí nội thất: Tượng phật di lặc bằng gỗ trắc, bộ ấm trà gỗ cẩm lai, sập gụ, chiếu gỗ cẩm lai… Trong khi chờ đợi, hãy cùng chúng tôi điểm qua những ứng dụng tốt nhất cho loại cây này nhé.

1. Khay trà gỗ cẩm lai

Đối với những gia đình muốn chuẩn bị cho gia đình mình một khay trà tiện nghi và cổ điển thì tất cả những gì cần có là khay trà gỗ cẩm lai. Với khả năng chuyên chở cực tốt, cùng màu sắc đẹp mắt, mùi thơm ngào ngạt tạo cảm giác thoải mái cho bạn, đặc biệt là mang đến cho gia đình bạn một nơi thư giãn thoải mái.

Khay khay 800x450

2. Bộ bàn ghế gỗ trắc đỏ.

Với gam màu đỏ khi thiết kế bàn ghế sẽ mang đến cho bạn một không gian đẹp và bắt mắt nhất. Bàn ghế gỗ cẩm lai thường được ưa chuộng vì khả năng chịu lực và vân gỗ đẹp, thớ gỗ mịn tạo kiểu dáng bắt mắt.

Bảng Go Trac1 800x504

Ngoài thiết kế bàn ghế theo yêu cầu, bạn có thể sử dụng gỗ cẩm lai để thiết kế nội thất bàn ăn, bàn làm việc, Bàn trang điểm gỗ tự nhiên… kết nối với nội thất của gia đình bạn một cách đồng bộ nhất.

3. Vòng tay gỗ cẩm lai

Cũng giống như gỗ cẩm lai, gỗ cẩm lai không chỉ được dùng trong thiết kế nội thất mà còn là vật phong thủy, cầu may cho những ai đeo vòng tay gỗ cẩm lai. Chính vì vậy những người muốn gặp nhiều may mắn thường sử dụng vòng tay gỗ cẩm lai hay còn gọi là vòng phong thủy để trang điểm.

Chuyển đến Trac1 800x1067

4. Gậy gỗ hồng sắc

Với vân gỗ đẹp, mịn và hương thơm tươi sáng, thiết kế của cây cẩm lai luôn mang đến cho người sử dụng cảm giác an tâm và thoải mái. Ngày nay các thiết kế đũa được ưa chuộng hơn so với các sản phẩm từ gỗ thép để đảm bảo an toàn và đẹp mắt nên đây được xem là ứng dụng được nhiều người yêu thích sử dụng.

Dừa Gò Trắc1 800x600

Gỗ cẩm lai giá bao nhiêu? Bạn có thể mua gỗ trắc ở đâu?

Nhiều bạn đang thắc mắc về gỗ trắc quý hiếm, gỗ trắc bao nhiêu tiền một kg hay mua gỗ trắc ở đâu để đảm bảo chất lượng thì bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn.

Gỗ cẩm lai giá bao nhiêu tiền 1kg?

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ mua gỗ trắc khác nhau nên giá gỗ trắc cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm thị trường hoặc loại gỗ trắc mà bạn muốn mua, ví dụ như giá gỗ trắc. Giá gỗ trắc sẽ thay đổi khác với giá gỗ trắc đỏ hay giá trị gỗ trắc Nam Phi. Tuy nhiên, giá trị gỗ trắc hiện nay liên tục dao động từ 15 – 20 triệu đồng / kg.

Với mức giá này, các sản phẩm thủ công bằng gỗ trắc cũng rất đắt, vì đây là loại gỗ quý và để được lâu. Tùy thuộc vào mẫu đồ nội thất, hoặc mẫu đẹp với ga trải giường những chiếc bạn chọn cũng sẽ có giá khác nhau, có những mẫu đơn giản hơn thì giá sẽ thấp hơn những mẫu cầu kỳ, phức tạp, thoải mái.

Địa chỉ bán gỗ cẩm lai

Nếu bạn đang muốn chọn một địa chỉ bán bàn ghế gỗ cẩm lai giá đảm bảo với kiểu dáng mới, hiện đại thì có thể tham khảo ngay địa chỉ dưới đây:

Nội thất Hữu Bằng

  • Địa chỉ: Xưởng gỗ Hữu Bằng, Thanh Thất, Hà Nội
  • SĐT: 0977 703 133
  • nguồn: https://khbvptr.vn/

Đây chính là địa chỉ giúp bạn mua gỗ trắc hay mẫu mã gỗ trắc uy tín nhất tại Hà Nội mà bạn có thể tìm đến. Không phải lúc nào nơi đây cũng cập nhật những thiết kế nội thất mới và tiện nghi, nhưng tại đây bạn có thể lựa chọn những sản phẩm nội thất từ ​​nhiều loại gỗ: gỗ căm xe, tro hay gỗ cẩm lai,… mang đến cho gia đình bạn sự độc đáo và trẻ trung.

Tại Hữu Bằng bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu giường hiện đạihay một thiết kế bàn ghế êm ái phù hợp với mọi diện tích của gia đình bạn mà giá cả lại vô cùng hợp lý.

Như vậy, trên đây mình vừa chia sẻ với các bạn về gỗ trắc và đặc điểm cũng như phân loại của loại gỗ này. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cho ngôi nhà hiện tại của mình những mẫu thiết kế gỗ sang trọng, phù hợp với nội thất của bạn.

Xem thêm >> Gỗ Căm Xe là gỗ gì, thuộc nhóm nào? Cách tách gỗ Căm Xe từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297